1

Thứ 3, 22/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Quân sự - Quốc phòng Tỉnh Nam Định: Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Tỉnh Nam Định: Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

N11112014Đợt 2 năm 2014, tỉnh Nam Định sẽ bàn giao hơn 1000 thanh niên cho 9 đầu mối nhận quân của Bộ và Quân khu.
 

   Đợt 2 năm 2014, tỉnh Nam Định sẽ bàn giao hơn 1000 thanh niên cho 9 đầu mối nhận quân của Bộ và Quân khu, không khí ngày hội tòng quân đang đến gần khi 100% thanh niên trúng tuyển đã nhận lệnh gọi nhập ngũ, sổ tiết kiệm, quân tư trang cá nhân. Các địa phương đang hoàn tất công việc cuối cùng để tiễn con em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

   Tiết trời đã vào thu, nắng nóng dần dịu bớt, nhưng tại các địa phương giao quân đợt 2 năm 2014 của tỉnh Nam Định, chúng tôi cảm nhận không khí chuẩn bị cho lễ giao nhận quân đang nóng lên từng ngày. Trên khắp các tuyến đường đổ về trung tâm các huyện, thành phố đều rực rỡ cờ hoa, băng giôn, khẩu hiệu, những ca khúc cách mạng truyền thống vang lên như thôi thúc thanh niên trúng tuyển NVQS sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Không khí ấy đã làm cho em Phạm Văn Quyết, sinh năm 1996, xóm Bắc Tiến, thị trấn Cát Thành, Trực Ninh cangf củng cố thêm niềm tin vào quyết định đúng đắn của mình khi quyết định hoãn làm các thủ tục nhập học vào Trường Đại học Hàng Hải để lên đường nhập ngũ, Quyết tâm sự: “Qua tìm hiểu em được biết, Quân đội là trường học lớn, vì vậy em viết đơn tình nguyện nhập ngũ để tích lũy thêm những kiến thức về quốc phòng, cách ứng xử và kỹ năng sống...Em hy vọng môi trường quân đội sẽ giúp mình trưởng thành hơn để tự tin trong học tập sau này!”. Còn em Nguyễn Văn Mạnh, sinh năm 1996, xóm Bắc Đài 2, thị trấn Cát Thành, Trực Ninh cầm trên tay giấy gọi nhập học vào Trường đại học Mỏ địa chất, nói như khoe với chúng tôi: “Em thi đỗ đại học, song muốn rèn luyện thêm sức khỏe nên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, sau khi hoàn thành NVQS em sẽ tiếp tục theo học để trở thành người kỹ sư địa chất”.

 

N11112014

Diễn đàn thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại huyện Hải Hậu (Nam Định)


    Theo Thượng tá Nguyễn Đức Dục, Phó Chỉ huy trưởng động viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trực Ninh: Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, ngay từ tháng 4, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu cho HĐNVQS huyện chỉ đạo HĐNVQS các xã, thị trấn tập trung rà soát, nắm chắc và lập danh sách số thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS, trên cơ sở đó, xác định rõ đối tượng đủ điều kiện gọi nhập ngũ. Cùng với đó, Đảng ủy Ban CHQS huyện giao cho cán bộ phụ trách địa bàn chịu trách nhiệm nắm và quản lý tốt nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Để chất lượng giao quân bảo đảm tốt, ngay khi nhận được chỉ tiêu giao quân, Hội đồng NVQS huyện đã phân bổ chỉ tiêu và giao nhiệm vụ cụ thể sát với tình hình thực tế tại các địa phương. Lựa chọn những cán bộ, sĩ quan có kinh nghiệm trong công tác tuyển quân xuống cơ sở để theo dõi, chỉ đạo khâu quản lý nguồn và sơ, khám tuyển. Cùng với đó, công tác tuyên truyền được chú trọng, Ban CHQS huyện soạn thảo đề cương chi tiết thông qua Hội đồng NVQS huyện và tham mưu chỉ đạo Hội đồng NVQS các xã, thị trấn tuyên truyền thực hiện luật NVQS, về nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; quyền lợi, chế độ được hưởng khi tại ngũ và sau khi xuất ngũ; các hình thức xử lý đối với quân nhân đào ngũ, thanh niên trốn tránh nghĩa vụ phục vụ tại ngũ và những người có hành vi phá hoại, cản trở việc thi hành chế độ NVQS; Nghị định 120/2013/NĐ-CP của Chính phủ...Huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ cho hơn 300 thanh niên bảo đảm đúng chỉ tiêu được giao, đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng chính trị, sức khoẻ.

 

N111120141

Thanh niên huyện Trực Ninh Thăm quan Nhà văn hóa tỉnh Nam Định.


    Thượng tá Đỗ Quốc Thiện, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Nam Định cho biết: Để bảo đảm chất lượng thanh niên nhập ngũ, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thành phố chủ động tham mưu cho Hội đồng NVQS cùng cấp chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, công bằng, minh bạch trong từng khâu; thường xuyên phối hợp với công an địa phương làm tốt công tác quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS thông qua nắm hộ khẩu và đăng ký tạm trú, tạm vắng; những thanh niên đi làm ăn xa đều viết cam kết chấp hành và thực hiện đúng thời gian khám tuyển NVQS khi có giấy gọi.

    Đến thời điểm này, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn toàn tỉnh Nam Định cơ bản đã hoàn thành, trống hội tòng quân sẽ điểm vào ngày 9/9/2014, hơn 1000 thanh niên đã sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

 

Bài ảnh: LÊ MINH - VŨ ĐỨC
 

dcccctkkknnnhhhvvff