1

Thứ 3, 22/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Quân sự - Quốc phòng Tự vệ Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình: Đơn vị điểm sáng về công tác huấn luyện

Tự vệ Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình: Đơn vị điểm sáng về công tác huấn luyện

tvtandthbbbbbbHình ảnh những cán bộ, nhân viên Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình xuất hiện trong bộ quân phục tham gia bảo vệ các phiên tòa đã trở thành quen thuộc trong mắt người dân địa phương. Không chỉ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, đơn vị còn là lá cờ đầu của lực lượng tự vệ tỉnh về công tác quốc phòng, quân sự địa phương.


Chúng tôi về thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình vào những ngày đầu tháng Tư để được cùng các chiến sĩ dân quân, tự vệ nơi đây “vượt nắng, thắng mưa”, thi đua rèn luyện phấn đấu cho một mùa huấn luyện đạt hiệu quả cao nhất. Tại đây, chúng tôi được Thượng tá Nguyễn Hải Ninh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố giới thiệu đến khu tập của Tự vệ Tòa án nhân dân tỉnh. Theo lời anh, đây là đơn vị tự vệ điển hình trong công tác huấn luyện cũng như thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trên địa bàn. Anh Ninh cho biết: “Mặc dù rất bận rộn với việc giải quyết các vụ án, nhưng mỗi mùa huấn luyện, các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tự vệ tòa án nhân dân tỉnh luôn đảm bảo 100% quân số. Mỗi chiến sĩ tự vệ đơn vị luôn chịu khó học học hỏi, luyện rèn qua đó đảm bảo thực hiện tốt các yếu lĩnh động tác ở từng nội dung huấn luyện. Chính vì thế, những năm gần đây, ở mỗi lần hội thao lực lượng DQTV Tòa án nhân dân tỉnh luôn là đơn vị dẫn đầu”.


tvtandthbbbbbb

Tự vệ Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình huấn luyện bắn súng

 

Theo chân anh Ninh, chúng tôi đến trước sân của Ban CHQS thành phố, nơi những chiến sĩ tự vệ Tòa án nhân dân tỉnh đang hòa nhịp không khí huấn luyện sôi nổi cùng các đơn vị DQTV thành phố. Nói về tinh thần luyện rèn của đơn vị mình, anh Dương Danh Thành, chia sẻ: “Huấn luyện dưới cái nắng oi nồng khiến ai cũng trong bộ Quân phục ướt sẫm. Nhưng điều đó không làm ai nản chí, tất cả đều tuân thủ nghiêm kỷ luật thao trường, chăm chú theo dõi cán bộ hướng dẫn, tổ chức thục luyện nghiêm túc”.


Về công tác tại Tòa án nhân dân tỉnh được hai năm, Nguyễn Hoài Thương là tự vệ trẻ nhất của đơn vị. Đây cũng là lần thứ hai Thương được tham gia huấn luyện tập trung tại Ban CHQS thành phố. Tuy nhiên, cô gái nhỏ nhắn, trắng trẻo này không hề thua kém các đồng chí đã nhiều năm tham gia khi thực hiện các động tác điều lệnh đội ngũ khá chuẩn, đẹp. Nói về quá trình luyện rèn của mình, Thương chia sẻ: “Khi học tại trường Đại học Luật, tôi cũng đã hoàn thành tốt khóa học quân sự và đạt kết quả giỏi. Đây là “lưng vốn” để tôi tự tin khi tham gia lực lượng tự vệ tại cơ quan. Ngay ở mùa huấn luyện đầu tiên, tôi đã được các đồng chí trong đơn vị đánh giá cao về tinh thần luyện rèn cũng như việc hoàn thành các nội dung yêu cầu. Bước vào mùa huấn luyện này, tôi vẫn thấy hồi hộp, lo lắng, nhất là khi tập luyện bắn súng. Bởi quyết tâm giành kết quả bắn giỏi, tôi đã tranh thủ cả thời gian nghỉ giải lao để luyện tập thêm, dưới sự chỉ bảo, hướng dẫn của các cán bộ Ban CHQS huyện và những đồng chí nhiều năm bắn giỏi. Qua quá trình luyện rèn, tôi tự tin về kết quả hoàn thành tốt khi kết thúc đợt huấn luyện”.


Theo đồng chí Hà Quang Dĩnh, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình, Chính trị viên Ban CHQS Tòa án thì, những năm qua, lực lượng tự vệ của đơn vị luôn được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện mọi nhiệm vụ. Mỗi mùa huấn luyện, đơn vị luôn sắp xếp công việc, bố trí thời gian phù hợp để từng chiến sĩ an tâm tham gia huấn luyện. Mỗi đợt diễn ra hội thao lực lượng dân quân tự vệ, lãnh đạo tòa án đều trực tiếp tham gia, qua đó kịp thời nắm bắt những điểm mạnh, yếu trong huấn luyện ở đơn vị mình, cùng với đó kịp thời biểu dương, khen thưởng những đồng chí tự vệ đạt thành tích cao trong hội thao. Sau khi huấn luyện tập trung, đơn vị còn tổ chức luyện tập các phương án tác chiến tại đơn vị, phối hợp với lực lượng công an đảm bảo trật tự, an toàn cho mỗi phiên tòa. Ngoài ra, những chiến sĩ tự vệ đơn vị luôn đi đầu trong các hoạt động như tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần tạo hình ảnh người cán bộ tòa án thân thiện, tận tâm, tận lực “phụng công, thủ pháp” vì nhân dân.

                                                                                                            TRẦN NGỌC


 

dcccctkkknnnhhhvvff