1

Thứ 2, 21/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Quân sự - Quốc phòng Trường Cao đẳng nghề số 20: Nơi rèn đức, dạy nghề cho học viên

Trường Cao đẳng nghề số 20: Nơi rèn đức, dạy nghề cho học viên

tcdn20nrdlttttNhững năm qua, Trường Cao đẳng nghề số 20 đã và đang là một trong những ngôi trường đào tạo nghề có uy tín trên địa bàn tỉnh Nam Định và các tỉnh lân cận. Để đáp ứng nhu cầu tuyển thợ đa ngành nghề, có trình độ cao, nhà trường đã không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng ngành nghề đào tạo và nâng cao chất lượng giảng dạy, qua đó thu hút ngày càng đông số lượng học viên đến đăng ký học.


“Năm 2016 này, nhà trường đã mở thêm ngành nghề là đào tạo lái xe hạng B2, hạng C. Với việc hoàn thiện cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy đưa vào đào tạo của hai ngành này, đến nay, nhà trường đã có 65 ngành nghề đào tạo ở cả hệ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng”. Đại tá Vũ Đức Nam, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề số 20 cho chúng tôi biết. Cùng anh Nam và đồng chí Trưởng phòng Đào tạo, chúng tôi đến thăm các lớp học và khu vực thực hành của nhà trường. Đến khu thực hành của sinh viên lớp Cao đẳng máy tính K5, chúng tôi như được vào một xưởng sửa chữa máy tính với nhiều dòng máy hiện đại. Anh Nam cho biết, chữa máy tính những năm gần đây luôn là một trong những ngành được các học viên đăng ký theo học nhiều. Để đáp ứng được với yêu cầu của thực tiễn, nhà trường đã đầu tư trang bị nhiều máy móc hiện đại, đảm bảo học viên học lý thuyết đến đâu thực hành luôn đến đó.


Vừa hoàn thành xong bài tập thực hành sửa lỗi máy, sinh viên Phạm Văn Nghĩa, quê ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình chia sẻ với chúng tôi: “Ngay từ khi còn đang thực hiện nghĩa vụ quân sự ở Trung đoàn 43, Sư đoàn 395, tôi đã được các thầy, cô ở Trường Cao đẳng nghề số 20 đến giới thiệu về truyền thống, ngành nghề đào tạo và các chế độ ưu đãi khi theo học tại nhà trường. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, tôi đã đăng ký học ngành sửa chữa máy tính tại trường và chỉ sau gần một năm học, tôi đã cơ bản khắc phục được những lỗi hỏng hóc của máy tính”.


tcdn20nrdltttt

Tư vấn tuyển sinh tại trường Cao đẳng nghề số 20

 

Theo Thượng úy Lưu Thị Thắm, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường thì mỗi năm, ngoài số lượng học viên trong tỉnh Nam Định, nhà trường còn tiếp nhận và đào tạo rất đông học sinh đến từ các tỉnh như Thái Bình, Hải Dương, Hà Nam, Thanh Hóa… Số lượng các học viên ngoại tỉnh đến đăng ký học tại trường đã minh chứng cho uy tín đào tạo của nhà trường ngày càng vươn xa. Để có được thành tích đó, bên cạnh việc làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống phương tiện thông tin đại chúng, những năm qua, nhà trường luôn cử cán bộ đến với các đơn vị quân đội trong và ngoài địa bàn Quân khu để giới thiệu về truyền thống nhà trường, ngành nghề, chất lượng đào tạo, chế độ ưu đãi với bộ đội chuẩn bị xuất ngũ. Những chuyến đi thực tế đến với chiến sĩ, đã giúp nhà trường hiểu hơn tâm tư, nguyện vọng của các học viên “tiềm năng”, đồng thời có thể hướng nghiệp và cả điều chỉnh ngành nghề đào tạo theo nhu cầu của xã hội.


Rời khu thực hành sửa chữa máy tính, chúng tôi đến thăm Trung tâm đào tạo lái xe, cách trụ sở chính chừng 5 cây số. Với cơ sở khang trang cùng hệ thống phương tiện hiện đại, trung tâm đã và đang trở thành nơi đào tạo lái xe uy tín trên địa bàn tỉnh Nam Định. Thấy khách đến, anh Nguyễn Đình Tiến, giám đốc trung tâm đon đả pha chè, mới khách, anh tự hào chia sẻ với chúng tôi: “Trung tâm mới được đưa vào sử dụng và đào tạo được từ đầu năm nhưng đến nay đã có gần 1000 lượt người được đào tạo, cấp bằng. Hiện tại, trung tâm có 43 xe, trong đó nhiều xe hiện đại, mới hoàn toàn… Đội ngũ giáo viên hơn 50 đồng chí, trong đó tất cả đều là những người có kinh nghiệm trong đào tạo lái xe, có kiến thức sư phạm tốt. Tính từ đầu năm đến nay, trung tâm đã tiếp nhận hồ sơ, đào tạo và thi cấp bằng cho gần 1000 lượt người”.


Được đến, được tận thấy không gian học tập được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, được hòa mình vào không khí dạy và học hăng say của giáo viên và học viên nhà trường, chúng tôi mới hiểu được tại sao, Trường Cao đẳng Nghề số 20 lại là địa chỉ đỏ trong đào tạo nghề của một vùng đang trên đà phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ.                                                                                         

Trần Ngọc

 


 

dcccctkkknnnhhhvvff