1

Chủ nhật, 20/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Quân sự - Quốc phòng Trung đoàn 2 (Sư đoàn 395): Tạo môi trường thuận lợi cho chiến sĩ mới

Trung đoàn 2 (Sư đoàn 395): Tạo môi trường thuận lợi cho chiến sĩ mới

Cảm giác lo lắng, nhớ nhung là tâm lý của nhiều gia đình khi có con em nhập ngũ. Nhưng sau khi lên thăm đơn vị, được tận mắt chứng kiến điều kiện sinh hoạt, học tập và thấy con em mình chững trạc, trưởng thành, khiến các gia đình thấy yên tâm hơn.tttbbcnckkx


Chúng tôi có mặt tại Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 2 (Sư đoàn 395) vào ngày nghỉ cuối tuần. Mới gần 9 giờ sáng nhưng “công viên”- nơi đón tiếp khách của đơn vị đã không còn chỗ trống. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt các chiến sỹ trẻ khi được gặp người thân sau những ngày xa nhà. Nhiều câu chuyện về ngày đầu quân ngũ đã được các tân binh háo hức chia sẻ cùng gia đình.


tttbbcnckkx

Cán bộ Đại đội 9, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 2 trò chuyện với người nhà chiến sỹ

 

Binh nhì Nguyễn Xuân Cường, Chiến sĩ Đại đội 12 vui vẻ cho biết: “Ngày đầu nhập ngũ, em nhớ nhà lắm! Nhưng được chỉ huy các cấp thường xuyên gặp gỡ, động viên, các anh chỉ bảo rất tận tình, từ gấp chăn màn, sắp đặt trật tự nội vụ, vệ sinh đến tập luyện thể dục, thể thao... khiến chúng em quen nhanh với môi trường Quân ngũ. Ngoài ra, chúng em còn được trang bị những kiến thức về chính trị, quân sự; được tiếp xúc với nhiều binh khí kỹ thuật và được rèn luyện nhiều kỹ năng khác nên ai cũng thấy hào hứng, vui vẻ, nỗi nhớ nhà đã vơi đi rất nhiều”.

 

Đưa ánh mắt trìu mến nhìn cậu con trai, bà Đạm Thị Thêm, mẹ em Nguyễn Xuân Cường, xúc động nói: “Ở nhà cháu chưa từng đi xa và được gia đình lo cho mọi thứ. Vào đây cháu phải tự lập hoàn toàn nên gia đình rất lo lắng! Hôm nay lên đây, thấy con rắn rỏi, trưởng thành, tôi rất mừng”.

 

Sau khi được chỉ huy đơn vị dẫn đi tham quan nơi ăn, ở, sinh hoạt của con trai, bà Nguyễn Thị Thu, mẹ tân binh Phạm Đức Duy, Chiến sỹ Đại đội 12 phấn khởi cho biết: “Ở nhà nghe mọi người nói vào bộ đội sẽ thiếu thốn và vất vả. Đến đây thấy doanh trại được xây dựng khang trang, sạch đẹp, điều kiện học tập, công tác bảo đảm tốt khiến chúng tôi rất yên tâm gửi gắm con em vào đây”.

 

Cùng suy nghĩ như bà Thu, ông Ngô Xuân Anh, bố của tân binh Ngô Minh Đức, Chiến sỹ Đại đội 9 bày tỏ: “Lo các cháu ăn uống thiếu thốn nên trước khi đi, gia đình đã chuẩn bị đồ ăn, hoa quả để bồi bổ thêm. Vừa rồi vào thăm nhà ăn của đơn vị, chúng tôi thấy thoáng mát, sạch sẽ, trên bàn ăn có giò, chả, thịt, cá... đủ cung cấp dinh dưỡng cho các cháu khi tập luyện. Như vậy, gia đình chúng tôi rất yên tâm, chỉ mong sao các con cố gắng rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

 

Được biết, trước khi bước vào huấn luyện chiến sỹ mới, từ Trung đoàn đến tiểu đoàn và các đại đội đều có nghị quyết lãnh đạo; chú trọng làm tốt mọi công tác chuẩn bị. Đơn vị đã dành hàng nghìn ngày công tu sửa doanh trại, củng cố cảnh quan môi trường, bảo đảm cơ sở vật chất từ giường chiếu, quân tư trang, đồ dùng sinh hoạt phục vụ bộ đội đến vật chất huấn luyện... nhằm tạo điều kiện, môi trường tốt nhất cho chiến sĩ mới.

 

Là người có kinh nghiệm huấn luyện chiến sỹ mới, Đại úy Đỗ Văn Toàn, Chính trị viên Tiểu đoàn 3 cho biết: “Chiến sỹ mới vào đơn vị lúc đầu còn bỡ ngỡ. Nhiều đồng chí lần đầu xa nhà, tâm lý chưa ổn định. Để giúp chiến sĩ làm quen với môi trường quân ngũ, chỉ huy các cấp đã thường xuyên gần gũi, động viên để giúp bộ đội vượt qua những tâm lý ban đầu.Chúng tôi luôn tâm niệm, đơn vị là nhà, cán bộ, chiến sĩ đều là anh em. Công việc gì chưa thành thạo, đội ngũ cán bộ đơn vị đều tận tình chỉ dạy. Nhờ vậy, bộ đội thêm yêu mến, gắn bó với đơn vị. Gia đình các chiến sỹ cũng yên tâm, khi cho con em vào đơn vị”.

                                                                                           NGUYỄN TRƯỜNG


 

dcccctkkknnnhhhvvff