1

thứ 7, 23/06/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Quân sự - Quốc phòng Viên thuốc quý ở người thầy thuốc

Viên thuốc quý ở người thầy thuốc

vtqonttttttaQK3 online - Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Ninh Bình cũng như các tỉnh lân cận biết đến Bệnh viện Quân y 5 không chỉ vì nơi đây có đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế khá hiện đại mà còn bởi thái độ đón tiếp, chăm sóc chu đáo, tận tình với người bệnh. Với phương châm “Nụ cười thân thiện cũng là viên thuốc quý”, các bác sĩ, điều dưỡng viên nơi đây luôn hết mình vì người bệnh, để lại hình ảnh đẹp trong lòng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa phương.


vtqontttttta

Bác sĩ Bệnh viện Quân y 5 khám bệnh cho bệnh nhân.

 

Cuộc trò chuyện giữa chúng tôi với Thượng tá Trần Đình Hưng, Chính uỷ Bệnh viện Quân y 5 liên tiếp bị gián đoạn bởi những cuộc điện thoại gọi đến. Như sợ chúng tôi đợi lâu, anh Hưng chia sẻ: “Số điện thoại của Ban Giám đốc và đường dây nóng bệnh viện được ghi công khai ở các khoa để tiếp nhận những phản ánh về chất lượng khám chữa bệnh, thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ. Mỗi ngày, chúng tôi tiếp nhận hàng chục cuộc điện thoại gọi đến, rất may phần lớn trong số đó là bệnh nhân muốn gửi lời cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện đã tận tình chăm sóc sức khỏe cho họ”. Nói rồi, anh Hưng kể về những cuộc gọi, tin nhắn xúc động mà anh nhận được. Một trong số đó, là trường hợp bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, tưởng không thể cứu chữa được, nhưng với sự nỗ lực hết mình của đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện, bệnh nhân đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong gang tấc. Ngày ra viện, anh nhắn một tin rất dài, kể về những ngày tháng điều trị tại bệnh viện, nhắc tên từng điều dưỡng, y sĩ, bác sĩ chăm sóc cho mình và không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 5...


Nghe câu chuyện anh Hưng, chúng tôi như được sống cùng những phút giây hạnh phúc của những người lính khoác áo Blouse trắng nơi đây. Hạnh phúc với họ đơn giản là được chăm sóc thật tốt sức khoẻ cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Khép lại câu chuyện với đồng chí Chính uỷ bằng cái bắt tay thật chặt, chúng tôi đến các khoa và các cơ quan bệnh viện để tìm hiểu thêm về công việc của những người lính quân y.


Có mặt tại Khoa Hồi sức cấp cứu cuối giờ buổi chiều, nhưng các y, bác sĩ ỏ đây vẫn đang phải tất bật làm việc. Theo Đại tá Phạm Văn Tháo, Chủ nhiệm khoa, do đặc thù công việc, nếu để bệnh nhân chậm trong tích tắc, có thể không cứu được người bệnh, nên các y, bác sĩ trong khoa đều rất khẩn trương khi tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân. Cấp cứu xong, quá trình điều trị tại khoa, bệnh nhân luôn nhận được sự chăm sóc tận tình, chu đáo. Ngoài đảm bảo yêu cầu chuyên môn, đội ngũ y, bác sĩ còn túc trực bên người bệnh, hướng dẫn người nhà cách chăm sóc bệnh nhân từ những công việc nhỏ nhất… Có trường hợp, bác sĩ trong khoa còn gội đầu, mặc quần áo và cho bệnh nhân ăn, nhờ đó nhiều bệnh nhân có thêm nghị lực và phục hồi sức khỏe rất nhanh.


Ba lần suy tim phải cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 5 là ba lần ông Đinh Huy Tỵ, xã Khánh An, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) được y, bác sĩ giành lại sự sống trước “thần chết”. Với ông, ân tình của những người lính khoác áo Blouse trắng nơi đây lớn lao vô ngần, ông chia sẻ: “Mỗi lần đau ốm, tôi và các thành viên trong gia đình đều đến Bệnh viện Quân y 5 khám, chữa bệnh. Ngoài chuyên môn tốt, chúng tôi còn đặc biệt ấn tượng với cung cách phục vụ của các y bác sĩ. Điều trị tại bệnh viện, tôi có cảm giác các thầy thuốc luôn thấu hiểu, chia sẻ với người bệnh, nằm viện mà tôi như thấy nằm ở nhà mình, được chính những người thân yêu nhất chăm sóc...”.


Đến Bệnh viện Quân y 5, tận mắt chứng kiến những người lính quân y ngày đêm chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân, tôi mới hiểu: Dù trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có cả những bệnh viện lớn, cơ ngơi khang trang nhưng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân vẫn đến khám, điều trị ở Bệnh viện Quân y 5 rất đông. Phải chăng, đó là tình người quân y luôn ấm áp, chân thành, làm điểm tựa niềm tin để bệnh nhân chiến thắng bệnh tật.         

                                                                                                                          Trần Ngọc

 


 

dctttt70nndmmckkdjccc