1

Thứ 4, 21/03/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Bạn đọc - Pháp luật

Lại cháy tàu du lịch vỏ gỗ trên vịnh Hạ Long

Vào lúc 1 giờ ngày 6-3, tại khu vực Cảng Tuần Châu, Hạ Long (Quảng Ninh) đã xảy ra vụ cháy tàu Huy Lộc QN 3883. Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, trên tàu có hai người tcttcttcctrực trông tàu. Rất may đám cháy không gây thiệt hại về người.

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

hlmmmmmaThời gian cấp sổ đỏ cho người dân được rút ngắn; không giới hạn nguyện vọng xét tuyển đại học; giao dịch các loại bảo hiểm qua mạng; nới rộng trường hợp mở tài khoản ngân hàng... là những chính sách mới có hiệu lực từ 1/3.

Thêm một trường hợp tử vong trong vụ ngộ độc ở Lai Châu

t1nntvvavavaThông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu cho biết, vụ ngộ độc ở bản Tả Chải xã Ma Ly Chải huyện Phong Thổ đã có thêm một nạn nhân tử vong.

Chế độ lương, phụ cấp đối với viên chức quốc phòng

cdllllllChính phủ vừa ban hành Nghị định 19/2017/NĐ-CP quy định chế độ tiền lương của công nhân quốc phòng và chế độ phụ cấp thâm niên đối với viên chức quốc phòng.

Quy định việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

qdvpntbccaacNghị định 09/2017/NĐ-CP quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước vừa được Chính phủ ban hành.

LLVT Quảng Ninh tham gia chữa cháy rừng gần chùa Lôi Âm Thượng

crqnnacVào khoảng 13h30 ngày 19/2 đã xảy ra vụ cháy rừng gần chùa Lôi Âm Thượng (phường Đại Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Đức Long đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và TP Hạ Long nhanh chóng có mặt, phối hợp, huy động các lực lượng Quân đội tham gia chữa cháy kịp thời. Đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ cháy.

Cháy rừng Đồ Sơn, Hải Phòng, phát hiện thi thể nam giới

dscrraratKhoảng 11 giờ ngày 19/2, Trung tâm chỉ huy Phòng cháy chữa cháy (Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hải Phòng) nhận được tin báo có cháy rừng tại khu vực đường lên chùa Tháp, thuộc địa bàn phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn (Hải Phòng). Khi vụ cháy được dập tắt, các lực lượng chức năng đã phát hiện 1 thi thể nam giới.

Xét xử vụ án trốn tránh nghĩa vụ quân sự

xxvatlnnnnQK3 online - Sáng ngày 24-01-2017, Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định mở phiên tòa công khai xét xử bị cáo Ngô Thanh Tam, sinh ngày 06-10-1994, trú quán xóm 3, xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường về tội “trốn tránh nghĩa vụ quân sự”.

Bộ Nội vụ công bố kết luận kiểm tra về việc bổ nhiệm người nhà "làm quan”

bnvcbkqqqaBộ Nội vụ cho biết, trong số người nhà của một số vị lãnh đạo được bổ nhiệm “làm quan” mà báo chí phản ánh thì có việc bổ nhiệm một số trường hợp không có văn bản đề nghị và phê duyệt chủ trương bổ nhiệm; một số trường hợp còn thiếu một hoặc một số tiêu chuẩn về trình độ lý luận chính trị, chứng chỉ quản lý nhà nước, ngoại ngữ, tin học...

“Chặt chém” giá trông giữ xe tại đền Bảo Lộc

cccdblllQK3 online - Vào dịp đầu năm, đền Bảo Lộc (thôn Bảo Lộc, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) thu hút hàng vạn du khách thập phương đi lễ đầu năm cầu an lành. Tuy nhiên, điều bức xúc đối với không ít du khách đến đây là nạn “chặt chém” giá trông giữ xe.

 

nqqq011cttnccc