1

Thứ 5, 22/03/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội

Đảng uỷ Quân sự tỉnh Hưng Yên: Tăng cường phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát

hytcktgsNhận thức rõ vai trò của công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) trong nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hưng Yên đã lãnh đạo, chỉ đạo ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Quân sự (ĐUQS) tỉnh tăng cường phối hợp chặt chẽ với UBKT các huyện, thành cũng thực hiện có hiệu quả quy chế về công tác kiểm tra, giám sát, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QS, QPĐP trên địa bàn.

Đại hội Đảng bộ Quân khu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020: DÂN CHỦ - ĐOÀN KẾT – TRÍ TUỆ - ĐỔI MỚI

dhdbqk2015Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, vừa qua Đảng bộ Quân khu đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Với tinh thần “Dân chủ- đoàn kết- trí tuệ- đổi mới”, 269 đại biểu đại diện cho hơn 10 nghìn đảng viên trong toàn Đảng bộ về dự Đại hội đã thể hiện niềm tin, trách nhiệm, góp phần quyết định vào sự thành công của Đại hội.

Xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh tạo nền tảng phát triển bền vững

ntdptbv1Thành lập năm 2012, trên cơ sở hợp nhất 7 đơn vị thành viên, Đảng bộ Công ty Duyên Hải đã đoàn kết, chủ động, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, lãnh đạo công ty hoàn thành xuất sắc các các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Công ty được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen và Bộ Tư lệnh Quân khu tặng cờ thi đua xuất sắc. Nhân dịp Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2015 - 2020), Báo Quân khu đã có cuộc trao đổi với Đại tá Đặng Văn Muôn, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc công ty về một số thành tích nổi bật trong thời gian qua.

Quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên ở Lữ đoàn 603: “Lửa thử vàng…”

tlv603“Là đơn vị thông tin liên lạc, đóng quân phân tán trên địa bàn rộng lại thường xuyên trực theo ca, kíp, nên đòi hỏi mỗi cán bộ, nhân viên phải luôn nêu cao tinh thần tự giác. Từ đặc điểm trên, những năm qua Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn luôn đặc biệt chú trọng công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên theo tinh thần “mỗi đảng viên là tấm gương sáng về “nói” đi đôi với “làm””.

Dốc sức giúp dân vượt lũ

dsgdvb11Sau 4 ngày (từ 25-28/7) mưa liên tục tại một số nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã khiến địa phương này phải hứng chịu một trận lũ lịch sử trong vòng 40 năm qua. Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu, các đơn vị trong LLVT Quân khu đã huy động một lực lượng lớn cán bộ, chiến sĩ sát cánh cùng các lực lượng trên địa bàn kịp thời tập trung giúp dân ứng phó và khắc phục hậu quả của mưa lũ.

Giữ bình yên trên mỗi chặng đường sông nước

gbytmcdsnLà đơn vị vận tải thủy, thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 273 đã triển khai nhiều cách làm sáng tạo, đưa CVĐ ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng, góp phần xây dựng môi trường văn hóa giao thông đường thủy văn minh và an toàn.

“Đảo Ngọc” giữa trùng khơi

nctcntNằm cách đất liền hơn 40 hải lý, xã đảo Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) vốn được mệnh dang là “đảo Ngọc” của tuyến đảo Đông Bắc. Sau gần 30 năm đổi mới, “đảo Ngọc” hôm nay này đã đổi mới đến ngỡ ngàng.

Nỗi niềm của mẹ Cúp

nlmcChúng tôi đến thăm mẹ vào một chiều cuối tháng 6, dù đã ở tuổi 97 nhưng trong ký ức cũng như mỗi lần nhắc đến những người con của mình, giọng mẹ lại trùng xuống, đôi mắt đỏ hoe. Mẹ là mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Cúp, ở thôn Yên Phú, xã Tây Lương, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

 

nqqq011cttnccc