1

Chủ nhật, 22/07/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội

Tiểu đoàn 4, Trường Quân sự Quân khu: Lá cờ đầu trong Phong trào thi đua Quyết thắng

d4tqsqkLà đơn vị làm nhiệm vụ quản lý, huấn luyện nhiều đối tượng, đặc biệt là học viên về đào tạo Tiểu đội trưởng, Khẩu đội trưởng từ các đơn vị trong LLVT Quân khu. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chủ động khắc phục mọi khó khăn, tiểu đoàn thường xuyên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trở thành lá cờ đầu trong phong trào thi đua Quyết thắng của Nhà trường.

Học nghề để lập nghiệp

hocnghedeCùng với sự phát triển mạnh mẽ và đa dạng của xã hội, nhu cầu về nguồn nhân lực có chất lượng cao cũng ngày càng tăng. Chính vì lẽ đó, không ít thanh niên đã có suy nghĩ, không phải cứ theo học các trường đại học thì mới tìm được việc làm và tương lai rộng mở. Mới đây, khảo sát thực tế tại các trường đào tạo nghề thuộc Quân khu, chúng tôi được biết, có rất nhiều quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự đã và đang theo học như một hướng để họ lập nghiệp trong tương lai.

Cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân: Truyền “sóng ngầm” cho các thế hệ

th70nv25nCầm trên tay bài dự thi tìm hiểu 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân được viết tay cẩn thận và những hình ảnh được sưu tầm, cắt ghép từ báo chí, tư liệu đã cho thấy sự công phu, tỉ mỉ của chủ nhân - cháu Vũ Trần Đông Dương, học sinh lớp 7D, Trường Trung học Cơ sở Võ Thị Sáu (thành phố Hải Dương).

Chung tay bắc nhịp cầu nhân ái

ctncnaTại buổi cắt băng khánh thành nhà “Chữ thập đỏ” (CTĐ) cho gia đình bà Vũ Thị Nữ ở xóm Kiến Thiết, xã Quốc Tuấn (An Lão, Hải Phòng) có rất nhiều người mang trang phục cựu chiến binh và áo nâu nhà phật.

Bộ CHQS tỉnh Nam Định: Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa

tangnhatinhnghiaNDBộ CHQS tỉnh Nam Định vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 2 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Vụ Bản.

Công tác giáo dục, quản lý bộ đội ở lữ đoàn 454: Nhiều biện pháp đồng bộ, hiệu quả

bho454Trong thực tế quản lý, rèn luyện bộ đội ở các đơn vị, luôn nảy sinh những vấn đề phức tạp, ảnh hưởng đến chất lượng, kết quả thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ. Kinh nghiệm ở Lữ đoàn Pháo binh 454 cho thấy, khi cấp ủy, chỉ huy biết phát huy vai trò của từng tổ chức, cá nhân trong thực hiện đồng bộ các biện pháp nắm, quản lý và giải quyết tư tưởng bộ đội thì mọi vấn đề phức tạp sẽ được xử lý có hiệu quả.  

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải, Phó Chính ủy Quân khu thăm, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố Hải Phòng

phochinhuytangquaNằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 ngày Hội Quốc phòng toàn dân, sáng 17/12, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải, Phó Chính ủy Quân khu đã đi thăm, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Câu chuyện không chiến của anh hùng phi công

ckccahpcLái thành thạo máy bay tiêm kích MIC 17 và MIC 21, với trên 1000 giờ bay, những trận không chiến của anh hùng phi công Nguyễn Nhật Chiêu ở thôn Đông Thôn, xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương dường như vẫn còn nguyện vẹn trong ông sau gần nửa thế kỷ.

Bệnh viện Quân y 5 (Cục Hậu cần Quân khu): Tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

bvquanycuchckb2Trong 2 ngày 13 và 14/12/2014, đoàn cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 5 (Cục Hậu cần) đã phối hợp tổ chức khám chữa bệnh và tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 400 đối tượng chính sách...

Dành phụ cấp đỡ đần cho mẹ

dpcgmĐó là Hạ sĩ Vũ Văn Thất, chiến sĩ Trung đội thông tin thuộc Tiểu đoàn đảo Ngọc Vừng (Lữ đoàn 242). Người chiến sĩ trẻ này không chỉ là tấm gương điển hình về tinh thần vượt khó trong huấn luyện, rèn luyện, mà còn có việc làm được đồng đội khâm phục, khi hàng tháng đã tiết kiệm gần như toàn bộ số tiền phụ cấp của mình để gửi về cho gia đình.

Đại hội Thi đua yêu nước Hội Cựu chiến binh TP. Hải Phòng. Phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” vẫn tỏa sáng nơi đời thường

ky3t11Vừa qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” 5 năm (2009- 2014). 

 

dctttt70nndmmckkdjccc