1

Thứ 5, 22/03/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Đất và người Quân khu 3

Nguyễn Thiện Thuật- linh hồn của cuộc khởi nghĩa Bãi Sậy

Nguyễn Thiện Thuật (1844-1926), tên tự là Mạnh Hiếu, còn gọi là Tán Thuật, nhà yêu n­ớc, danh t­ớng Cần v­ơng chống Pháp, thủ lĩnh của khởi nghĩa Bãi Sậy, một trong các cuộc khởi nghĩa của phong trào Cần V­ơng chống Pháp cuối thế kỷ 19.nttahknbs

Đại tướng Hoàng Văn Thái - Một danh tướng của dân tộc Việt Nam

dthvtNhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Đại tướng Hoàng Văn Thái (1-5-1915/1-5-2015), mới đây, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng (BQP) đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đại tướng Hoàng Văn Thái  - Nhà quân sự tài năng, đức độ của cách mạng Việt Nam”. Báo Quân khu 3 xin trân trọng giới thiệu những nét chính về cuộc đời hoạt động cách mạng của đại tướng – vị Tổng Tham mưu trưởng đầu tiên của Quân đội ta.

Độc đáo nhà gỗ Cúc Bồ

ddngcbThôn Cúc Bồ, xã Kiến Quốc (Ninh Giang, Hải Dương) hiện vẫn còn một số nhà gỗ lâu năm do chính bàn tay tài hoa của những người thợ nơi đây dựng lên.

Hoàng Ngân- nữ chiến sỹ cách mạng kiên trung

cvndkhnLiệt sĩ Hoàng Ngân (1921- 1944) là vợ của đồng chí Hoàng Văn Thụ (1906- 1944,) một nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng Cộng sản Đông Dương. Bà đã cống hiến trọn tuổi xuân cho sự nghiệp giải phóng đất nước và ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Hình ảnh Hoàng Ngân hiện lên không chỉ như một chiến sĩ cách mạng trung kiên, mà còn là một người vợ thủy chung, son sắt…

Chuyện ít biết về Trạng Trấn

tttibTrạng nguyên Phạm Trấn là một trong những danh sĩ xứ Đông nổi tiếng ở thế kỷ 16 nhưng đến nay nhiều người Hải Dương vẫn chưa biết về cuộc đời và công đức của ông.

Danh nhân Trần Thì Kiến

dnttkHuyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh là miền đất thiêng của nhà Trần. Vào thời Trần, nơi đây đã sinh ra một danh nhân, đó là Trần Thì Kiến (1260-1330).

Nguyễn Hiền - Trạng nguyên trẻ nhất nền khoa bảng Việt Nam

nhtntnvnNguyễn Hiền sinh ngày 12 tháng 7 năm ất Mùi (1235), quê ở làng Vương Miện, huyện Thượng Hiền (sau đổi là Thượng Nguyên, phủ Thiên Trường, lộ Sơn Nam), nay là thôn Dương A, xã Nam Thắng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Phạm Ngũ Lão - Danh tướng nông dân

pnlllPhạm Ngũ Lão sinh năm ất Mão (1255) tại làng Phù ủng (nay thuộc huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên).

 

nqqq011cttnccc