0985.456.616

thứ 7, 20/10/2018

htnndlllcc

Home Đất và người Quân khu 3

Đất và người quân khu 3

“Lời thề La Tiến” - Lời nhắc nhớ, tự hào về một thời oanh liệt

“Lời thề La Tiến” - Lời nhắc nhớ, tự hào về một thời oanh liệt

ltltnxaaxxxx1QK3 online - Giữa bao la đất trời La Tiến, cây đa 200 năm tuổi vẫn đứng đó, vững chãi, hiên ngang, thể hiện tinh thần bất khuất, kiên trung của đất và người nơi đây trong những tháng năm đối mặt với kẻ thù. Và giữa mênh mang sông Luộc, những ngọn đèn hoa đăng lấp lánh trong đêm đang trôi xuôi trong tiếng sóng rì rầm, mở đầu cho Chương trình nghệ thuật “Lời thề La Tiến” được tổ chức ngay dưới gốc đa La Tiến. Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Tòng Thị Phóng, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội; Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, đã tới dự.Cùng dự chương trình giao lưu nghệ thuật còn có Thượng tướng Phạm Thanh Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương, cùng đông đảo bà con nhân dân Hưng Yên.

Giữ gìn

Giữ gìn "hồn cốt" của dân tộc Mường trong xã hội hiện đại

gnvhmohbbbb11QK3 online - Mo Mường và nghệ thuật Chiêng Mường Hòa Bình từ bao đời nay đã trở thành nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Mường. Nhân dịp Mo Mường và nghệ thuật Chiêng Mường Hòa Bình vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao bằng công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Ngọc Lâm, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình.

Chùa cổ bên dòng Bạch Đằng Giang

Chùa cổ bên dòng Bạch Đằng Giang

ccbdbdggggggaQK3 online - Chùa Đống Phúc (phường Yên Giang, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) tọa lạc trên khu đất cao, bên tả ngạn dòng sông Bạch Đằng ngày đêm cuồn cuộn chảy. Chùa không chỉ có giá trị lịch sử, mà đặc biệt còn được xây dựng bằng 500m3 gỗ lim, hoa văn trang trí, chạm trổ công phu. Đây là một trong những ngôi chùa gỗ lớn nhất tỉnh Quảng Ninh.

Chiêu nghi Đặng Thị Cúc: Người phụ nữ tài đức vẹn toàn

Chiêu nghi Đặng Thị Cúc: Người phụ nữ tài đức vẹn toàn

cndtcccccQK3 online - Được tuyển vào phủ chúa làm cung tần, với tài năng, đức độ vẹn toàn, Chiêu nghi Đặng Thị Cúc trở thành một nữ nhân kiệt xuất ở xứ Đông. Khi mất, bà được triều đình sắc phong Thành hoàng.

Lòng nhiệt huyết của một cán bộ Đoàn

Lòng nhiệt huyết của một cán bộ Đoàn

lnhcmcbdodaQK3 online - Trời xế chiều, hạt nắng cuối thu đã xa dần, rồi tắt hẳn. Thượng úy Nguyễn Tuấn Trường, Trợ lý tuyên huấn, Ủy viên BCH Đoàn cơ sở Trung đoàn 8 (Sư đoàn 395) vẫn miệt mài làm việc. Lại gần, được biết, Trường đang chuẩn bị một số công việc phục vụ cho trò chơi của tiết mục sinh hoạt đoàn diễn ra vào buổi tối.

Nghệ nhân đam mê với nghề truyền thống

Nghệ nhân đam mê với nghề truyền thống

nndmvntttadadQK3 online - Gốm Đông Triều, Quảng Ninh là cái tên xa lạ bên cạnh các dòng gốm nổi danh xứ Bắc kỳ được nhiều người biết đến như Chu Đậu, Thổ Hà hay Bát Tràng, Phù Lãng… Trải qua thăng trầm của lịch sử, dòng gốm cổ tưởng chừng đã mai một, nhưng với tình yêu và niềm đam mê tìm hiểu tinh hoa đất mẹ, Nghệ nhân Đặng Văn Thạch đã làm sống lại dòng gốm truyền thống này.

Cát Bà – Hải Phòng: Điểm hẹn mùa thu

Cát Bà – Hải Phòng: Điểm hẹn mùa thu

cbhpmtttttQK3 online - “Cát Bà xanh, điểm hẹn mùa thu” là chương trình mà Cát Bà đẩy mạnh xúc tiến hoạt động du lịch, thu hút khách du lịch. Với phương châm đến với Cát Bà không chỉ vào những dịp cao điểm mà còn tập trung phát triển du lịch vào mùa thu, chương trình nhằm quảng bá hình ảnh Cát Bà đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Nét độc đáo của di tích đền Kinh Sơn

Nét độc đáo của di tích đền Kinh Sơn

nddcdkssssQK3 online - Đền Kinh Sơn (hay còn gọi là đền Canh Sơn) ở thôn Vân Đôi, xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng. Đây là một trong 5 ngôi đền thiêng từ xa xưa của huyện Tiên Lãng. Trước kia, gặp phải năm hạn hán, đền là nơi tổ chức Lễ hội “cầu đảo” cho mưa thuận, gió hòa rất linh ứng. Trải qua hàng nghìn năm, ngôi đền vẫn giữ được kiến trúc cổ, gần gũi với thiên nhiên.

Chùa Lôi Âm - Danh thắng xưa và nay

Chùa Lôi Âm - Danh thắng xưa và nay

cladtxvnnnnnQK3 online - Ngôi chùa tọa lạc ở khu đất bằng phẳng, rộng lớn, trên lưng chừng núi Lôi Âm, cao 503m so với mặt nước biển. Đây không chỉ là danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở vùng Đông Bắc , mà còn là một di tích lịch sử có giá trị.

Tiếp nối truyền thống nữ pháo binh Tú Sơn

Tiếp nối truyền thống nữ pháo binh Tú Sơn

tnttnpbtsssssQK3 online - Cứ vào những ngày tháng Tám lịch sử, Trung đội nữ Pháo binh xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng lại có dịp được hội ngộ ngay trên mảnh đất quê hương để ôn lại truyền thống hào hùng về một thời hoa lửa.