1

Thứ 5, 21/06/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Kinh tế - Đời sống

Tăng lần đầu tiên trong năm 2017, giá xăng A92 vượt ngưỡng 18.000 đồng/lít

xt18kkkChiều nay 18-2, liên bộ Công Thương - Tài chính đã cho phép các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu tăng giá một số mặt hàng. Theo đó, tăng giá xăng khoáng 500 đồng/lít và xăng E5 được phép tăng 490 đồng/lít. Ngoài ra, dầu diesel được phép tăng 280 đồng/lít, dầu hoả tăng 230 đồng/lít.

Tổ máy số 1 của Nhà máy Thủy điện Trung Sơn hòa điện thành công vào lưới điện Quốc gia

tms1hqqaaSáng 17-2, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, tổ máy số 1 của Nhà máy Thủy điện Trung Sơn tại xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã chính thức phát điện và hòa điện thành công vào lưới điện Quốc gia. Đây là tổ máy đầu tiên trong số 4 tổ máy của công trình thủy điện Trung Sơn với công suất mỗi tổ máy là 65MW.

Tạo điều kiện phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

tdkptnnnaVăn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp và dự lễ khởi động sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Hà Nam.

Xuất khẩu lao động không chỉ là chống thất nghiệp!

xkldkclctnnnCòn 8 năm nữa Việt Nam kết thúc thời kỳ “cơ cấu dân số vàng” để chuyển sang giai đoạn dân số già, nhưng những năm qua tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm có xu hương tăng. Để giảm thất nghiệp cần nhiều giải pháp, nhưng xuất khẩu lao động lợi cả ngắn hạn lẫn dài hạn.

Lượng ô tổ 9 chỗ nhập khẩu từ ASEAN tăng mạnh trong tháng đầu năm 2017

otonvvnnnanTheo thông tin vừa công bố của Tổng cục Hải quan, trong tháng đầu năm 2017 lượng ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu từ khu vực ASEAN tăng mạnh 233,8% so với tháng đầu tiên của năm 2016.

Khách hàng của Viettel có thể dùng 4G tại các lễ hội lớn trên cả nước

khcvtctd4gggTối 7-2, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho biết đã chuẩn bị tài nguyên, tối ưu hạ tầng, nâng cao chất lượng mạng lưới được Viettel chủ động triển khai ngay từ trước Tết Đinh Dậu để sẵn sàng phục vụ khách hàng tham dự các lễ hội, sự kiện từ những ngày đầu năm mới 2017. Trong đó, Viettel tập trung đẩy mạnh chất lượng dịch vụ dữ liệu (data) do xu thế chuyển từ tin nhắn, thoại truyền thống sang mạng xã hội của khách hàng hiện nay.

Nghệ nhân người Dao “giữ lửa” cho nghề thêu truyền thống

nngltttaattdtBằng tấm lòng yêu nghề, say mê, sáng tạo, hơn 30 năm qua, Nghệ nhân dân gian Trương Thị Qúy, dân tộc Dao ở xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) vẫn ngày đêm góp phần lưu giữ nét đẹp nghệ thuật thêu truyền thống, vừa làm giàu cho gia đình và tạo công ăn việc làm phụ nữ địa phương.

Bất cập trong tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh

bctkskkhcssQK3 online - Khám sức khỏe định kỳ là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động y tế học đường, giúp cơ quan y tế, nhà trường và gia đình nắm được tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm những nguy cơ, từ đó có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh một cách phù hợp và hiệu quả. Tại Hà Nội, công tác này vẫn còn những bất cập cần khắc phục.

Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất và các cuộc họp liên quan sẽ tổ chức tại Nha Trang (Khánh Hòa)

hncqtqppanttHội nghị các quan chức cao cấp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) lần thứ nhất (SOM1) và các cuộc họp liên quan sẽ được tổ chức tại Nha Trang (Khánh Hòa) từ ngày 18/2 đến 3/3/2017.

Việt Nam tăng 9 bậc trong bảng chỉ số môi trường kinh doanh

vnt9bltttaQK3 online - Theo xếp hạng của Ngân hàng thế giới năm 2016 về môi trường kinh doanh, Việt Nam đứng thứ 82/190 quốc gia, tăng 9 bậc về chỉ số môi trường kinh doanh. Đây là mức cải thiện thứ hạng nhiều nhất kể từ năm 2008.

 

dctttt70nndmmckkdjccc