1

Thứ 2, 18/06/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Kinh tế - Đời sống

Formosa xin lỗi vì gây ra vụ việc cá chết tại miền Trung Việt Nam

fmsxlvnnnChiều 29/6, tại trụ sở Bộ Tài Nguyên và Môi trường, đại diện Formosa đã xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì gây ra sự cố cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung Việt Nam.

Nỗi lo thiếu lao động ở một làng nghề

nltldtnnnnnVề Lộ Cương, phường Tứ Minh (thành phố Hải Dương) hôm nay, không còn thấy những ngôi nhà lụp xụp, cùng với cảnh người dân lam lũ, vất vả như xưa, mà thay vào đó là một vùng quê đã được thay da đổi thịt, những ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát, đường giao thông được bê tông hóa chạy dài đến từng ngõ xóm, đời sống của người dân ngày càng được nâng lên.

Công trình gắn kết tình quân dân

ctgktqddddĐột phá vào việc hỗ trợ, sửa chữa, xây mới các trường mầm non trên địa bàn huyện là một trong những giải pháp có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả mà Đảng uỷ, Ban CHQS huyện Văn Giang (Hưng Yên) tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong chương trình “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, góp phần tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Tạo việc làm cho bộ đội xuất ngũ ở Thái Bình

tvlcbdxnotbHướng nghiệp cho bộ đội sau khi xuất ngũ, trở về địa phương là chủ trương lớn được Đảng, Nhà nước và Quân đội quan tâm chăm lo. Để thực hiện tốt chủ trương này, những năm qua, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã có các biện pháp góp phần quan trọng tạo việc làm ổn định cho bộ đội xuất ngũ và cung cấp nguồn nhân lực có trình độ tay nghề cho địa phương.

Tăng phí đường cao tốc và Quốc lộ 5: Giá phí cao hơn giá xăng?

pql5lnnnnTừ ngày thực hiện tăng phí Quốc lộ 5 và đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, các xe đi trên đường cao tốc chủ yếu là xe con, xe tải nhỏ, dọc hành trình từ Đình Vũ- Hà Nội không có chiếc xe container nào. Ngược lại, trên QL 5 các xe tải nặng vẫn nườm nượp lưu thông cả 2 chiều nhưng giảm so với trước khi tăng phí.

Cựu chiến binh xã Lê lợi (Chí Linh, Hải Dương): Nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả, bền vững

ccbxllkdsxgTừ nhiều năm nay, phong trào sản xuất, kinh doanh ở xã Lê Lợi (Chí Linh) phát triển mạnh, thu hút nhiều gia đình cựu chiến binh trong xã tham gia. Từ hiệu quả của phong trào này, Hội Cựu chiến binh xã đã thành lập “Câu lạc bộ Sản xuất, kinh doanh bền vững”, với nhiều mô hình hay như: chăn nuôi gia súc, gia cầm; nuôi trồng thủy sản; dịch vụ vận tải, làm gạch ba banh không nung… Đây là mô hình phát triển kinh tế hay cần được quan tâm nhân rộng.

Cụm công nghiệp làng nghề xã Thái Phương- Hưng Hà- Thái Bình: Doanh nghiệp bị “đòi” đất đã thuê

ccntpbddtCác doanh nghiệp (DN) thuộc CCN làng nghề xã Thái Phương, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đang rất bức xúc vì hành động của một số người dân trên địa bàn kéo đến cổng DN, dựng lều trại, cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh để đòi lại đất đã từng chuyển nhượng cho DN, và hiện tại đã được UBND tỉnh giao cho các DN thuê, thu tiền thuê đất hàng năm có thời hạn đến năm 2030.

“Làng ung thư” Yên Lão (Xã Hoàng Tây- Kim Bảng- Hà Nam): Lao đao vì thiếu nước sạch

lutxylldvtnsVấn đề thiếu nước sạch ở “làng ung thư” Yên Lão ngày càng trở nên trầm trọng. Trong khi công trình nhà máy nước giếng khoan sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân giờ chỉ còn là công trình bỏ hoang, rỉ sét, nhiều thiết bị đã bị kẻ gian lấy đi. Hiện tại, nguồn nước sạch chính phục vụ sinh hoạt của bà con trong làng chỉ trông chờ vào nguồn nước mưa dự phòng từ các bể chứa.

Hệ thống thoát nước ngõ 126 An Đà: Chờ đến bao giờ?

httnohpppBụi bẩn khi trời nắng, hầu hết các hộ dân phải dùng nilon che kín từ cổng nhà, trời mưa thì ngập úng, nhiều hộ kinh doanh đã phải tạm dừng kinh doanh hoặc chuyển đi nơi khác vì không chịu nổi ô nhiễm… Tình trạng này đã kéo dài hơn 2 năm nay do quá trình thi công cải tạo hệ thống cống hộp và hệ thống thoát nước tại ngõ 126 An Đà, do ban quản lý dự án (BQLDA) cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường làm chủ dự án.

 

dctttt70nndmmckkdjccc