1

Thứ 5, 14/12/2017

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế

Quân đội Hàn–Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên

qdhhnnananan1Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết quân đội nước này và Mỹ sáng 1-3 đã bắt đầu cuộc tập trận thường niên chung mang tên “Đại bàng non”, trong bối cảnh tình hình căng thẳng đang gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên.

Kế hoạch tăng cường sức mạnh quân sự lớn nhất lịch sử nước Mỹ

khtaadadaqssSau khi đưa ra những kế hoạch trọng điểm để ngăn chặn nhập cư trái phép, tăng cường an ninh biên giới, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý cả trong và ngoài nước Mỹ khi mới đây ông tuyên bố sẽ tăng cường một khoản ngân sách khổng lồ để thực hiện chiến dịch “củng cố sức mạnh quân sự lớn nhất lịch sử nước Mỹ”.

Mỹ trấn an châu Âu

mtacaaaaadadadadafCác nước Liên minh châu Âu (EU), thành viên Tổ chức Hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã “thở phào” sau những tuyên bố ngày 20-2, của Phó tổng thống Mỹ Mai Pen-xơ (Mike Pence), khi ông này thực hiện chuyến thăm EU; gặp gỡ các lãnh đạo của EU, NATO và khẳng định, Mỹ tiếp tục duy trì mối quan hệ đồng minh thân thiết với cả EU và NATO.

Mời ông B.Ô-ba-ma làm Tổng thống Pháp!

pmooopmltttatCựu Tổng thống Mỹ Ba-rắc Ô-ba-ma (Barack Obama) đang được người dân Pháp kêu gọi tham gia tranh cử Tổng thống Pháp vào tháng 4 tới. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng đó lại là sự thực. Với một chiến dịch mang tên Obama17, 4 thanh niên trong độ tuổi 30 ở Pa-ri đang cố gắng mời cựu Tổng thống Mỹ tới Pa-ri bằng cách thu thập 1 triệu chữ ký ủng hộ của người dân Pháp trước ngày 15-3...

Australia: Tai nạn máy bay khiến 5 người thiệt mạng

auslllllaaackkkNgày 21-2, một chiếc máy bay hạng nhẹ Beechcraft chở 5 người đã đâm vào mặt bên của trung tâm mua sắm DFO gần sân bay Essendon, phía Bắc thành phố Melbourne, bang Victoria và gây ra một đám cháy lớn tại trung tâm mua sắm này.

Thế giới tuần qua: Khủng hoảng vẫn tiếp tục gia tăng

tgtqqtssaThế giới tuần qua chứng kiến khủng hoảng trên nhiều lĩnh vực, trong đó cuộc khủng hoảng di cư vẫn đang tiếp diễn, kéo theo nó là khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng. Bên cạnh đó, đáng chú ý là việc các tổ chức khủng bố gia tăng hoạt động, khủng hoảng chính trị ở Hàn Quốc và kết quả không mấy khả quan của vòng đàm phán về hòa bình cho Syria đang diễn ra ở Geneva, Thụy Sĩ.

Thế giới tuần qua: Căng thẳng leo thang

ltttttttaThế giới tuần qua chứng kiến nhiều sự kiện thu hút sự quan tâm của dư luận như: vụ thử tên lửa tầm trung của Triều Tiên; biểu tình phản đối chính phủ dâng cao ở Romania hay loạt vụ tấn công của lực lượng nổi dậy Quân đội Nhân dân mới (NPA) ở Philippines…. Những vụ việc này tuy không mới, song diễn biến ngày càng tiêu cực và ở cấp độ cao hơn, báo hiệu nguy cơ bất ổn, đe dọa môi trường hòa bình, ổn định của thế giới.

Thêm dấu hiệu tích cực cho tiến trình hòa bình ở Xy-ri

tdhtcoxrrrrVòng đàm phán về Xy-ri tại thủ đô A-xta-na của Ca-dắc-xtan đã kết thúc với kết quả quan trọng là thông qua điều khoản về nhóm hỗn hợp giám sát lệnh ngừng bắn tại Xy-ri và đề ra những biện pháp xây dựng lòng tin giữa các bên xung đột. Kết quả này đem lại hy vọng để các bên cùng nỗ lực tăng cường mức độ hợp tác, hướng tới một kết quả tốt đẹp hơn trong các vòng đàm phán tiếp theo, bất chấp chiến sự tại Xy-ri hiện vẫn đang diễn ra ác liệt...

Mỹ - Nhật Bản - Hàn Quốc tăng cường quan hệ đồng minh

ttgagagagagahajMối quan hệ đồng minh Mỹ - Nhật Bản - Hàn Quốc đang được tăng cường và củng cố mạnh mẽ sau vụ thử tên lửa đạn đạo mới nhất của CHDCND Triều Tiên. Trước mắt, ba nước đều khẳng định sẽ áp dụng thêm những biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Bình Nhưỡng.

APEC 2017: Nâng cao vai trò của thương mại trong phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo

hnappeecccaNgày 22-2, Hội thảo “Xúc tiến thương mại các sản phẩm góp phần vào tăng trưởng bền vững và bao trùm thông qua phát triển nông thôn và xoá đói giảm nghèo” do Ủy ban Thương mại và đầu tư APEC (CTI)) chủ trì đã được khai mạc và chia làm bốn phiênn thảo luận.

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO: Tái khẳng định mối quan hệ với Mỹ

hnqpntattaBộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 15-2 đã nhóm họp tại Brúc-xen, Bỉ để tập trung thảo luận biện pháp đối phó với các thách thức toàn cầu, chia sẻ công bằng gánh nặng chi tiêu quốc phòng, cuộc chiến chống khủng bố và các mối đe dọa xuất phát từ Trung Đông và Bắc Phi. Đây cũng là cơ hội để Mỹ và các thành viên khác tái cam kết quan hệ đồng minh dưới thời Tổng thống Đô-nan Trăm (Donald Trump)...

 

dcttkn70ctvnn