1

Thứ 2, 21/08/2017

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế

Thế giới tuần qua: Thách thức an ninh và bạo lực

tgtq20171QK3 online - Cả nước Mỹ chấn động trước vụ xả súng tại một sân bay ở bang Florida trong khi thế giới bàng hoàng trước vụ đánh bom hàng loạt khiến hơn 100 người thương vong ở Afghanistan. Thế giới tuần qua nổi lên nhiều thách thức an ninh và bạo lực gia tăng. Tuy nhiên, việc Mỹ và Cuba tiếp tục cải thiện quan hệ là dấu hiệu đáng mừng.

Thủ tướng Nhật Bản thăm Phi-líp-pin

ttnbtnppppQK3 online - Ngày 12-1, Thủ tướng Nhật Bản S.A-bê (Shinzo Abe) đã đến Phi-líp-pin, trở thành nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên thăm quốc gia Đông Nam Á này kể từ khi Tổng thống R.Đu-téc-tê (Rodrigo Duterte) lên nắm quyền hồi giữa năm 2016.

“Nội chiến” trong đảng Cộng hòa ngay ngày đầu họp quốc hội

ncommmmQK3 online - Quốc hội Mỹ do đảng Cộng hòa chiếm đa số đã phải từ bỏ kế hoạch giới hạn quyền lực Văn phòng Đạo đức sau khi Tổng thống đắc cử Đô-nan Trăm (Donald Trump) lên tiếng phản đối, gây mối bất hòa ngay kỳ họp đầu tiên của Quốc hội mới...

Áp-ga-ni-xtan-“Điểm nóng” an ninh trong năm 2017

abktttkbbbbQK3 online - Ngày 10-1, một loạt vụ đánh bom đã xảy ra tại ba thành phố của Áp-ga-ni-xtan khiến ít nhất 56 người thiệt mạng, trong đó có 5 nhà ngoại giao của Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) và hơn 100 người khác bị thương. Các vụ tấn công trên làm gia tăng quan ngại về tình hình mất an ninh ngày càng đáng lo ngại ở Áp-ga-ni-xtan, cho thấy quốc gia Nam Á này tiếp tục là “điểm nóng” an ninh trong năm 2017.

Xy-ri: Vừa đánh vừa đàm trong thế phe đối lập "quay lưng"

xrvdvddddQK3 online - Tình hình Xy-ri vẫn cực kỳ phức tạp. Quân đội Chính phủ Xy-ri tiếp tục tiến công các vị trí do các nhóm nổi dậy kiểm soát. Đáp lại, các nhóm nổi dậy tuyên bố dừng thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình dự kiến diễn ra tại thủ đô A-xta-na (Astana) của Ca-dắc-xtan. Những động thái này đang đe dọa thỏa thuận ngừng bắn trên toàn Xy-ri do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ...

Tân Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi đưa ra “cách tiếp cận mới” giúp ngăn chặn xung đột trên thế giới

tttklhqkgdraaaaQK3 online - Trong bài phát biểu đầu tiên trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ngày 10/1, tân Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nêu rõ, tổ chức đa phương này cần xây dựng một “cách tiếp cận hoàn toàn mới” nhằm ngăn chặn xung đột và xây dựng hòa bình trên thế giới.

Tân Tổng thư ký Liên hợp quốc: Năm 2017, ưu tiên hàng đầu cho hòa bình

ttklhqbkmtvnnnnnQK3 online - Tân Tổng thư ký Liên hợp quốc An-tô-ni-ô Gu-tơ-rét (Antonio Guterres) đã chính thức nhậm chức từ ngày 1-1 và khởi động ngày làm việc đầu tiên trên cương vị mới với tuyên bố, năm 2017 sẽ là năm ưu tiên hàng đầu cho hòa bình…

Tổng thống đắc cử Mỹ mong muốn quan hệ tốt đẹp với Nga

mmmqhtdvnnnnQK3 online - Giữa những lời kêu gọi chống lại Nga vì những cáo buộc Tổng thống V.Pu-tin (Vladimir Putin) chỉ đạo các nỗ lực can thiệp vào bầu cử Mỹ, Tổng thống đắc cử Đ.Trăm (Donald Trump) lại một lần nữa khẳng định lập trường hướng về một quan hệ Nga-Mỹ nồng ấm. Tổng thống đắc cử Mỹ khẳng định, dưới thời ông, Nga sẽ tôn trọng nước Mỹ hơn nhiều so với hiện tại.

Thế giới tuần qua: Còn nhiều bất đồng

tgtqqqqq311QK3 online - Thế giới vừa trải qua một tuần Giáng sinh và chuẩn bị đón chào năm mới với nhiều cảm xúc khác nhau. Những diễn biến xấu trong quan hệ Nga – Mỹ; rạn nứt quan hệ đồng minh Mỹ - Israel; chuyến thăm lịch sử của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tới Trân Châu Cảng… đang là tâm điểm của thế giới tuần qua.

Ngừng hợp tác vì tài liệu từ... Wikipedia

nhtvtlllllQK3 online - In-đô-nê-xi-a mới đây đã đình chỉ toàn bộ hợp tác quốc phòng và quân sự với Ô-xtrây-li-a do liên quan đến các tài liệu huấn luyện mang tính xúc phạm danh dự quốc gia tại một cơ sở quân sự của Ô-xtrây-li-a. Điều đáng nói là tài liệu này được trích từ một bài viết trên bách khoa toàn thư mở Wikipedia...

Thế giới tuần qua: Vẫn còn nhiều bất đồng

tgtqqqqq311QK3 online - Thế giới vừa trải qua một tuần Giáng sinh và chuẩn bị đón chào năm mới với nhiều cảm xúc khác nhau. Những diễn biến xấu trong quan hệ Nga – Mỹ; rạn nứt quan hệ đồng minh Mỹ - Israel; chuyến thăm lịch sử của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tới Trân Châu Cảng… đang là tâm điểm của thế giới tuần qua.