1

thứ 7, 24/02/2018

hoctapvltbh

cmnmmm20188

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế

Khai mạc Hội nghị Quan chức Kinh tế cấp cao ASEAN

kmhnqcasaQK3 Online - Sáng 1/8, Hội nghị Quan chức Kinh tế cấp cao ASEAN (SEOM) đã khai mạc tại thủ đô Viêng Chăn để chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 48 và các Hội nghị liên quan. Tham dự Hội nghị có các quan chức kinh tế cấp cao đến từ 10 nước ASEAN và Phó tổng Thư ký ASEAN. Đoàn Việt Nam do bà Nguyễn Quỳnh Nga, Trưởng SEOM Việt Nam, dẫn đầu.

Lo ngại tên lửa từ Triều Tiên, Nhật Bản nâng cấp “lá chắn tên lửa”

ttlnnbbbbbbbbbbbbbQK3 Online - Ngày 30-7, chỉ một ngày sau khi Bình Nhưỡng đưa ra cảnh báo có thể tuyên bố tình trạng chiến tranh với Mỹ và quan ngại về khả năng công nghệ tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, Tokyo đã quyết định nâng cấp toàn bộ hệ thống phòng thủ tên lửa nội địa.

Cựu Thủ tướng Bồ Đào Nha dẫn đầu cuộc bỏ phiếu kín đầu tiên bầu chọn Tổng Thư ký Liên hợp quốc

bttklhqqqQK3 Online - Ngày 21/7 các đại sứ của 15 nước Hội đồng bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc (LHQ) tiến hành cuộc bỏ phiếu kín không chính thức để bầu chọn vị tân Tổng Thư ký (TTK) LHQ. Từng nước thành viên HĐBA chấm điểm cho từng ứng cử viên chạy đua vị trí tổng thư ký.

Bà Theresa May chính thức trở thành Thủ tướng Anh

ttammmmmmNgày 13/7, Nữ hoàng Elizabeth đã chỉ định bà Theresa May làm tân Thủ tướng Anh thay ông David Cameron. Ngay sau khi được bổ nhiệm, bà May đã công bố danh sách Nội các mới để có thể đương đầu với một nhiệm vụ khó khăn trước mắt là chèo lái con thuyền nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - hay còn gọi là Brexit một cách êm thấm.

Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: EU lo ngại chính quyền Ankara bắt giữ gần 3.000 thẩm phán và công tố

vdcotnkkkkkkkLiên minh châu Âu (EU) ngày 18/7 đã bày tỏ quan ngại việc chính quyền của Tổng thống Tayyip Erdogan (Tay-íp Éc-đô-gan) bắt giữ rất nhiều thẩm phán, công tố viên sau khi đập tan vụ đảo chính vừa qua, đồng thời cho rằng Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã lên danh sách bắt giữ này từ trước.

Phán quyết PCA: "Đường chín đoạn" không có cơ sở pháp lý

pqciavd9ddddChiều 12/7 (theo giờ Việt Nam), Tòa trọng tài Thường trực (PCA) ở La Hay (Hà Lan) đã ra phán quyết vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan tới tranh chấp ở Biển Đông.


Giá vàng thế giới "đứt mạch" tăng giá

gvtgdmtgggggTrong phiên giao dịch ngày 7/7, giá vàng thế giới đi xuống, chấm dứt 6 phiên tăng giá liên tiếp, trước sự mạnh lên của đồng USD.

 

dctttt74nhdprrr