1

Thứ 5, 29/06/2017

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế

“Nội chiến” trong đảng Cộng hòa ngay ngày đầu họp quốc hội

ncommmmQK3 online - Quốc hội Mỹ do đảng Cộng hòa chiếm đa số đã phải từ bỏ kế hoạch giới hạn quyền lực Văn phòng Đạo đức sau khi Tổng thống đắc cử Đô-nan Trăm (Donald Trump) lên tiếng phản đối, gây mối bất hòa ngay kỳ họp đầu tiên của Quốc hội mới...

Xy-ri: Vừa đánh vừa đàm trong thế phe đối lập "quay lưng"

xrvdvddddQK3 online - Tình hình Xy-ri vẫn cực kỳ phức tạp. Quân đội Chính phủ Xy-ri tiếp tục tiến công các vị trí do các nhóm nổi dậy kiểm soát. Đáp lại, các nhóm nổi dậy tuyên bố dừng thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình dự kiến diễn ra tại thủ đô A-xta-na (Astana) của Ca-dắc-xtan. Những động thái này đang đe dọa thỏa thuận ngừng bắn trên toàn Xy-ri do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ...

Hiểm họa từ tin giả

hhttgQK3 online - Mức độ nguy hiểm của tin “vịt”, tin giả vừa bị đẩy lên tầm tranh cãi quốc tế sau vụ đấu khẩu giữa hai thành viên của Câu lạc bộ hạt nhân thế giới. Sau khi bị đánh lừa bởi một tin giả nói I-xra-en đe dọa tấn công hạt nhân nếu Pa-ki-xtan đưa quân đến Xy-ri, Bộ trưởng Quốc phòng Pa-ki-xtan đã "dằn mặt" người đồng cấp I-xra-en với lời đe dọa chiến tranh hạt nhân.

Tân Tổng thư ký Liên hợp quốc: Năm 2017, ưu tiên hàng đầu cho hòa bình

ttklhqbkmtvnnnnnQK3 online - Tân Tổng thư ký Liên hợp quốc An-tô-ni-ô Gu-tơ-rét (Antonio Guterres) đã chính thức nhậm chức từ ngày 1-1 và khởi động ngày làm việc đầu tiên trên cương vị mới với tuyên bố, năm 2017 sẽ là năm ưu tiên hàng đầu cho hòa bình…

Khi đồng minh quay lưng

kdmqllllllQK3 online - Quan hệ Mỹ - I-xra-en, hai đồng minh lâu năm đang gặp sóng gió lớn sau khi Oa-sinh-tơn bất ngờ bỏ phiếu trắng với Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc yêu cầu I-xra-en chấm dứt việc xây dựng các khu định cư Do Thái trên vùng lãnh thổ chiếm đóng của Pa-le-xtin, bao gồm cả Đông Giê-ru-xa-lem...

Thế giới tuần qua: Còn nhiều bất đồng

tgtqqqqq311QK3 online - Thế giới vừa trải qua một tuần Giáng sinh và chuẩn bị đón chào năm mới với nhiều cảm xúc khác nhau. Những diễn biến xấu trong quan hệ Nga – Mỹ; rạn nứt quan hệ đồng minh Mỹ - Israel; chuyến thăm lịch sử của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tới Trân Châu Cảng… đang là tâm điểm của thế giới tuần qua.

Máy bay quân sự Nga chở theo 91 người mất tích

mbqsnbrrrrQK3 online - Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga ngày 25-12 xác nhận chiếc máy bay quân sự nhãn hiệu Tu-154, xuất phát từ sân bay Adler (Át-le-rơ) ở Sochi lúc 5 giờ 20 phút (9 giờ 20 phút giờ Hà Nội) sáng 25-12, trên đường đến tỉnh Latakia của Syria, đã biến mất khỏi màn hình radar của cơ quan kiểm soát không lưu khoảng 20 phút sau khi cất cánh. Trên máy bay có 91 người, trong đó có 8 thành viên phi hành đoàn.

Thế giới tuần qua: Vẫn còn nhiều bất đồng

tgtqqqqq311QK3 online - Thế giới vừa trải qua một tuần Giáng sinh và chuẩn bị đón chào năm mới với nhiều cảm xúc khác nhau. Những diễn biến xấu trong quan hệ Nga – Mỹ; rạn nứt quan hệ đồng minh Mỹ - Israel; chuyến thăm lịch sử của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tới Trân Châu Cảng… đang là tâm điểm của thế giới tuần qua.

Vấn đề cũ, chưa có cách giải quyết mới

vdcccccccQK3 online - Tình hình quốc tế năm 2016 có thể được gọi là một năm đầy bất ngờ, bất trắc. Khu vực Đông Bắc Á không là ngoại lệ.

Lệnh ngừng bắn trên toàn Syria có hiệu lực

lnbsrrrrrraQK3 online - Bắt đầu từ 0 giờ ngày 30-12 theo giờ địa phương (5 giờ sáng cùng ngày theo giờ Hà Nội), lệnh ngừng bắn trên toàn lãnh thổ Syria chính thức có hiệu lực. Thỏa thuận này đạt được giữa Chính phủ Syria và các nhóm đối lập thông qua sự trung gian của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Kỳ Giáng sinh buồn ở châu Âu

gsbocaaaaQK3 online - Tuần lễ mở đầu cho kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới đã bắt đầu với một loạt vụ tấn công khủng bố gây rúng động thế giới. Dồn dập trong vòng 24 giờ, tính từ chiều 19 đến ngày 20-12, ít nhất ba vụ tấn công khủng bố đã xảy ra ở châu Âu.