1

thứ 7, 24/06/2017

Quay về Bạn đang ở trang: Home Quân sự - Quốc phòng

Huy động hiệu quả nguồn lực hậu cần cho công tác quân sự, quốc phòng

hdnlhqcctqssssBộ CHQS tỉnh Hải Dương là một trong những đơn vị tiêu biểu của Quân khu 3 trong triển khai huy động các nguồn lực hậu cần cho công tác quân sự, quốc phòng. Nhờ đó, doanh trại các cơ quan quân sự và đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh đã và đang được triển khai xây dựng cơ bản, khang trang, chính quy.

Sẵn sàng cho mùa tuyển quân thắng lợi

sschntqqqqqaKhi Tết cổ truyền dân tộc của dân tộc còn lâng lâng trong lòng người một niềm vui xuân mới thì quân và dân trên địa bàn Quân khu dã phấn khởi, rộn rã chào đón ngày hội tòng quân đang gần kề. Mọi công tác chuẩn bị ở khắp các địa phương đã hoàn tất, đơn vị nhận quân đã sẵn sàng, tất cả chờ đợi giây phút thiêng liêng được nhìn thấy những thanh niên ưu tú của quê hương đứng trong hàng quân ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, dâng hiến trí tuệ, sức lực của tuổi trẻ để phụng sự Tổ quốc.

Hưởng ứng Tết trồng cây là thực hiện lời dạy của Bác

tcc2017qkQK3 online - Đã thành thông lệ, hằng năm cứ vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới, cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu lại được hòa mình vào không khí sôi nổi, vui tươi của Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Trong tiết trời xuân, dưới bàn tay cán bộ, chiến sĩ, mỗi cây xanh được ươm trồng đã góp phần để đơn vị càng thêm xanh...

Thành tựu 30 năm đổi mới về quân sự, quốc phòng: Quá trình đổi mới tư duy quân sự, quốc phòng bảo vệ Tổ quốc của Đảng

tt3yhdaadadQK3 online - Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa (XHCN) là hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam trong công cuộc đổi mới. Trong khi đặt lên hàng đầu nhiệm vụ xây dựng chủ nghĩa xã hội, Đảng ta luôn chỉ rõ bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng, không một chút lơi lỏng. Trong công cuộc đổi mới, cùng với quá trình đổi mới tư duy về kinh tế-xã hội mang tính chất sáng tạo, cách mạng và khoa học, Đảng cũng luôn chăm lo xây dựng và từng bước đổi mới hoàn thiện đường lối quân sự, quốc phòng (QS, QP) bảo vệ Tổ quốc.

Tự hào tuổi trẻ quân đội

thttqdddThanh niên cả nước đang nô nức chuẩn bị hướng tới ngày hội tòng quân với niềm tự hào tuổi trẻ được tiếp bước thế hệ cha anh đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, góp sức bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam XHCN. Nhân dịp này, Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo Quân đội nhân dân đã ghi nhận một số ý kiến của bạn đọc về niềm tự hào, vinh dự và trách nhiệm của tuổi trẻ quân đội.

Trên trận địa canh trời của Đoàn Sông Gianh

atdsggg11QK3 online - Xuân đã về trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Trong những ngày đầu Xuân năm 2017, cùng với tổ chức tốt các hoạt động vui chơi, đón Tết an toàn, tiết kiệm, cán bộ, chiến sĩ Đoàn Sông Gianh Anh hùng (Lữ đoàn Phòng không 214-Quân khu 3) thường xuyên duy nghiêm các chế độ trực ban, trực chiến, trực chỉ huy, tuần tra canh gác, luyện tập các phương án SSCĐ.

Phường Phả Lại làm tốt công tác tuyển quân

ppltttqqqqaQK3 online - Những năm qua, cùng với việc chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, phường Phả Lại, thị xã Chí Linh luôn thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương, nhất là công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ. Nhiều năm liền phường đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân, chất lượng cao, được cấp trên ghi nhận.

Lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu và Tổng cục Chính trị vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

btttmvlcttt1QK3 online - Sáng 28-1, nhân dịp đón Xuân Đinh Dậu đoàn cán bộ Bộ Tổng tham mưu do Trung tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã vào Lăng dâng hương, đặt hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm chúc Tết cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch kiểm tra công tác SSCĐ tại Sư đoàn 308 và Lữ đoàn Đặc công Biệt động 1

dtnxlksdccacaaQK3 online - Chiều 25-1, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã dẫn đầu Đoàn công tác Bộ Quốc phòng đến thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 308 (Quân đoàn 1) và Lữ đoàn Đặc công Biệt động 1 (Binh chủng Đặc công).