0985.456.616

Chủ nhật, 18/11/2018

htnndlllcc

ASIAD 2018: Đội tuyển karate Việt Nam giành thêm HCB cho Đoàn thể thao Việt Nam

Đội tuyển (ĐT) karate đã mang về cho Đoàn thể thao Việt Nam một huy chương bạc (HCB) ở hạng cân 84kg kumite nam vào chiều 25-8.dtttdktjjdhcv


Nguyễn Minh Phụng là võ sĩ duy nhất đại diện cho đội tuyển karate Việt Nam thi đấu ở nội dung kumite nam hạng cân 84kg.

 

Sau khi lần lượt đánh bại các đối thủ đến từ Afghanistan (3-0) trong trận đấu loại vòng 1/8 và Jordan (6-3) trong trận tứ kết, Minh Phụng đã vượt qua vận động viên của Kazakhstan ở trận bán kết (tỷ số chung cuộc 6-6, VĐV Việt Nam giành chiến thắng nhờ mắc ít lỗi hơn) để có mặt ở trận chung kết.


dtttdktjjdhcv

Minh Phụng trong một tình huống dính đòn ăn điểm của Ganjzadeh. Ảnh: Vnexpress

 

Tuy nhiên, trong trận chung kết với đối thủ rất mạnh là Sajad Ganjzadeh (Iran), đương kim vô địch thế giới ở nội dung này, Nguyễn Minh Phụng đã không thể làm nên bất ngờ và để thua 2-5.  

 

Tấm HCB mà Minh Phụng giành được cũng là HCB thứ 7 của Đoàn thể thao Việt Nam ở ASIAD 2018. Đây cũng là tấm huy chương thứ 17 của Đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ Á vận hội năm nay.

 

Ở nội dung karate nữ, võ sĩ Nguyễn Thị Phượng đánh bại võ sĩ Kautsar Mastura Nawar của nước chủ nhà Indonesia ở vòng 1/8 với tỷ số 3-2. Nhưng sau đó, cô đã thất bại 1-4 trước Lau Mo Sheung Grace của Hong Kong (Trung Quốc) ở tứ kết.

Theo QĐND