0985.456.616

Thứ 4, 20/02/2019

htnndlllcc

Cơ hội nào để ĐT Việt Nam đi tiếp tại Asian Cup 2019?

Sau trận thua Iran, cánh cửa đi tiếp tại Asian Cup 2019 hẹp dần đối với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, cơ hội cho thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn còn nếu giành chiến thắng ở lượt trận cuối cùng gặp Yemen...chhnncvnnbm22


Sau trận thua đáng tiếc trước Iraq, ĐT Việt Nam gặp ứng viên vô địch Iran ở vòng đấu thứ 2. Dù toàn đội thi đấu rất nỗ lực, nhưng không có bất ngờ nào xảy ra khi thủ thành Đặng Văn Lâm phải 2 lần vào lưới nhặt bóng. Kết quả này khiến ĐT Việt Nam gặp nhiều bất lợi trong cuộc đua giành vé vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019.

 

Sau trận thua Iran, ĐT Việt Nam hiện có 0 điểm với hiệu số -3. Nếu muốn đi tiếp, chúng ta buộc phải thắng Yemen ở lượt đấu cuối. Khả năng để Việt Nam có thể giành vị trí thứ 2 bảng D đã không còn khi Iraq giành chiến thắng dễ dàng trước Yemen. Cơ hội còn lại của ĐT Việt Nam là phải so điểm số và hiệu số với các đội xếp vị trí thứ 3 ở các bảng khác.

 

Hiện tại ở các bảng đấu đã diễn ra 2 lượt trận, Jordan đã chắc chắn nhất bảng B (thắng Australia ở trận đối đầu trực tiếp). Nhiều khả năng ở trận đấu cuối, Jordan sẽ giữ sức ở vòng đấu cuối gặp đối thủ dưới cơ Palestine. Palestine và Syria đều đang có 1 điểm, còn Australia có 3 điểm. Khả năng lớn nhất để Việt Nam vượt qua đại diện bảng này là Palestine và Syria đều thua.

 

chhnncvnnbm22

Bảng thành tích của các đội xếp hạng 3 tại Asian Cup 2019 tính tới hết ngày 12-1

 

Tương tự ở bảng A ở trận cuối, nếu UAE thắng Thái Lan và Ấn Độ thắng Bahrain thì ĐT Việt Nam mới có cơ hội. Tình hình bảng C có vẻ dễ dàng hơn khi cả Kyrgyzstan và Philippines đều chưa có điểm và sẽ gặp nhau ở lượt đấu cuối. Philippines đang có hiệu số -4. Nếu Philippines thắng Kyrgyzstan thì sẽ rất có lợi cho ĐT Việt Nam. Các bảng E, F chưa thi đấu lượt đấu vòng 2, nhưng tương quan lực lượng tại bảng E khá cách biệt. 

 

Tính tới thời điểm hiện tại, ĐT Việt Nam muốn lọt vào vòng sau thì buộc phải thắng trận đấu gặp Yemen (tỷ lệ sẽ cao hơn nếu thắng với tỷ số đậm) và chờ đợi các kết quả có lợi từ các bảng khác.

Theo QĐND