0985.456.616

Thứ 3, 26/03/2019

htnndlllcc

Cuộc tranh tài sôi nổi của các vận động viên áo lính

Là một trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Công đoàn Quốc phòng, 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ, 78 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ra quân huấn luyện năm 2019. Từ ngày 28-02 đến 04-3, giải thể thao bốn cơ quan Quân khu và các đơn vị trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.gtt4cqqhkkk1


Tranh tài ở bốn nội dung, gồm bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, kéo co. Gần 200 vận động viên là những hạt nhân thể thao đến từ các cơ quan, đơn vị đã thể hiện tinh thần thi đấu cao thượng, cống hiến những trận đấu hay, hấp dẫn và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo cán bộ, chiến sĩ.


gtt4cqqhkkk1

Các vận động viên tranh tài sôi nổi ở môn bóng bàn

 

Trong bốn nội dung thi đấu của giải, thì bộ môn cầu lông hứa hẹn sẽ có những cuộc đua tranh ngang tài, ngang sức, bởi đây là môn thể thao được đông đảo cán bộ, chiến sĩ lựa chọn để chơi sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. Tại giải đấu, các tay vợt tranh tài ở ba nội dung là thi đấu đôi nam, đôi nam nữ và đôi nữ cùng với thể thức đấu loại trực tiếp. Đúng như dự đoán, các trận đấu diễn ra hấp dẫn ngay từ những pha giao cầu đầu tiên, cùng với đó là những pha đôi công căng thẳng. Ở nội dung đôi nam, hai tay vợt của Bộ Tham mưu là Thiếu úy QNCN Lê Trung Đức, Nhân viên Trinh sát đặc nhiệm, Tiểu đoàn 31 và Đại úy QNCN Nguyễn Đức Ngọc, Nhân viên Thu tin, Cụm 45 đã thể hiện được sức mạnh tuyệt đối. Ngay trận mở màn, hai tay vợt này dù không mất quá nhiều sức cũng dễ dàng giành chiến thắng 2-0 trước cặp đôi đến từ Lữ đoàn 603. Ngay sau đó, ở lượt trận thứ hai, họ cũng chiến thắng cách biệt 2-0 trước cặp đôi của Lữ đoàn 273.

 

Thử thách thực sự với Đức và Ngọc là ở trận chung kết, gặp đôi của Cục Hậu cần. Ngay set đầu tiên, cặp đôi của Bộ Tham mưu đã gặp khó khi để cặp đôi của Cục Hậu cần thắng với tỉ số 21-17. Ngay sau đó, hai tay vợt của Bộ Tham mưu đã điều chỉnh chiến thuật, theo đó Ngọc chủ động bám lưới, nhanh chóng dứt điểm khi có cơ hội. Còn với những đường cầu cao, sâu về sau thì Đức đảm nhiệm. Sự thay đổi chiến thuật kịp thời giúp đội tuyển Bộ Tham mưu giành chiến thắng ở hai sét đấu tiếp theo với tỉ số 21-17, 21-14.


gtt4cqqhkkk11

Các vận động viên thi đấu môn bóng chuyền

 

Chia sẻ niềm vui khi được đứng lên bục nhận thưởng, Đại úy QNCN Nguyễn Đức Ngọc cho chúng tôi biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đánh cặp với Lê Trung Đức tại một giải đấu. Dù có một thời gian chuẩn bị khá kỹ lưỡng, nhưng đôi khi chúng tôi gặp phải những tình huống chưa ăn ý. Trận đấu cuối cùng gặp cặp đôi của Cục Hậu Cần, chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều và giành chiến thắng xứng đáng. Tiếc rằng, chúng tôi xếp vị trí thứ hai do kém chỉ số phụ. Dù về Nhì, nhưng với tinh thần thi đấu hết mình, chúng tôi thấy hạnh phúc khi được mang lại cho khán giả những pha bóng hấp dẫn, qua đó tạo động lực để mỗi cán bộ, chiến sĩ ra sức rèn luyện thể dục, thể thao, lấy lại sức lực, tinh thần sau những ngày làm việc miệt mài. Sau giải đấu này, chúng tôi sẽ giành nhiều thời gian hơn để luyện tập, nỗ lực đạt thành tích cao ở các giải đấu tiếp theo…”.

 

Tại nội dung cầu lông đôi nữ và đôi nam nữ, các tay vợt của đội tuyển Công ty Duyên Hải đã thi đấu rất thành công với việc giành vị trí thứ nhất nội dung đôi nam nữ và vị trí thứ hai nội dung đôi nữ. Đội tuyển Bộ CHQS thành phố Hải Phòng giành vị trí thứ nhất ở nội dung cầu lông đôi nữ và giải ba nội dung đôi nam nữ.

 

Ở môn bóng chuyền, là cuộc tranh tài giữa bảy đội tuyển, gồm đội tuyển Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Hậu Cần, Cục Kỹ thuật, Lữ đoàn 603, Lữ đoàn 273 và Bộ CHQS thành phố Hải Phòng. Lá thăm may mắn đã đưa đội tuyển bóng chuyền Cục Hậu cần vào vòng trong. Sáu đội còn lại bốc thăm chia làm ba cặp, đấu loại trực tiếp để giành tấm vé đi tiếp. Vì tính chất đấu loại trực tiếp, các đội nhập cuộc với tinh thần rất cao. Ngay những phút đầu tiên, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những pha đôi công đẹp mắt. Được đánh giá cao nhất là đội tuyển Bộ Tham mưu, khi những năm gần đây họ đều vô địch ở giải thể thao bốn cơ quan Quân khu. Không nằm ngoài dự đoán, cả ba trận đấu tại giải, đội tuyển Bộ Tham mưu toàn thắng, trong đó có những chiến thắng cách biệt để giành giải Nhất. Đội tuyển Cục Hậu cần với hai trận thắng và một trận thua giành giải Nhì. Đồng giải ba là đội tuyển Bộ QHCS thành phố Hải Phòng và Lữ đoàn 273.

 

Cũng diễn ra hấp dẫn như cầu lông và bóng chuyền, các tay vợt tham gia thi đấu bóng bàn đã cống hiến cho khán giả những cuộc rượt đuổi tỉ số hấp dẫn. Kết quả chung cuộc, đội Công ty Duyên Hải giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về Bộ CHQS thành phố Hải Phòng và hai đội đồng giải Ba là Cục Hậu cần và Cục Kỹ thuật.

 

Một nội dung thi đấu không kém phần sôi nổi, hấp dẫn ở giải thể thao lần này là kéo co giữa các Tiểu đoàn trực thuộc Bộ Tham mưu. Đội Tiểu đoàn Đặc công 41 trong suốt quá trình thi đấu đã khẳng định được ưu thế vượt trội, khi lần lượt vượt qua các đối thủ với tỉ số cách biệt và giành giải Nhất chung cuộc.

 

Phấn khởi trước thành tích của đội nhà, Thiếu tá Cao Việt Hòa, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Đặc công 41 chia sẻ: “Luyện tập thể lực, võ, luôn được cán bộ, chiến sĩ đơn vị duy trì với cường độ cao. Chính vì thế, khi tham gia kéo co, cần đến sức khỏe, độ bền, thì cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn đã phát huy tốt. Nhưng không vì thế mà chúng tôi chủ quan, bởi để thi đấu tốt thì ngoài yếu tố đoàn kết, các vận động viên trong đội cần phải phối hợp ăn ý trong từng động tác, nhịp thở. Tôi cho rằng, chiến thắng ngày hôm nay là chiến thắng của tinh thần đoàn kết trong toàn đội”.

 

Sau gần một tuần tranh tài sôi nổi, giải thi đấu thể thao bốn cơ quan Quân khu và các đơn vị đứng chân trên địa bàn Hải Phòng đã khép lại với chất lượng chuyên môn khá cao. Thông qua giải đấu, đã cổ vũ tinh thần rèn luyện thể thao của cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị, đồng thời phát hiện những hạt nhân thể thao để bồi dưỡng, thi đấu trong thời gian tới.

                                                                                                            Lê Nga - Duy Hưng