0985.456.616

Thứ 6, 22/02/2019

htnndlllcc

Đội bóngViettel thăng hạng V.League 2019

Sau chiến thắng 2-0 trước đội bóng Bình Phước ở vòng 17 giải hạng Nhất, câu lạc bộ Viettel đã chính thức thăng hạng V.League. Việc Viettel lên chơi ở giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam cũng đánh dấu sự hồi sinh của phiên hiệu Thể Công – cái tên từng là niềm tự hào của người hâm mộ bóng đá Thủ đô sau 9 năm vắng bóng. Đã có một thời, Thể Công với những cái tên như Nguyễn Hồng Sơn, Đỗ Mạnh Dũng, Triệu Quang Hà, Hoàng Bửu, Đặng Phương Nam, Nguyễn Đức Thắng... đã làm nên một thế hệ vàng cho bóng đá Việt Nam.vttthhdnnvcc


vttthhdnnvcc

Trung vệ Bùi Tiến Dũng và các đồng đội ở Viettel chính thức được chơi bóng ở V.League 2019

 

Từng thành công là vậy, song Thể Công cũng có những giai đoạn khó khăn và lâm vào khủng hỏang, khi không bắt kịp xu thế phát triển chung của bóng đá hiện đại. Thiếu các nguồn lực để bổ sung lực lượng, hậu quả là đội bóng quân đội đã bị chuyển giao cho Thanh Hóa. Cũng từ đó, cái tên Thể Công chỉ còn là một kí ức đẹp trong lòng những người yêu mến bóng đá nước nhà.

 

Sau thời kỳ đó, với sự lớn mạnh không ngừng, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã quyết tâm hồi sinh tên tuổi một thời của bóng đá nước nhà. Và sau nhiều năm theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp, họ đã thực hiện được tham vọng đó khi CLB Viettel chính thức vô địch giải hạng Nhất 2018 và đưa cái tên Thể Công hào hùng trở lại sân chơi cao nhất của bóng đá quốc nội. Vui mừng là thế, nhưng phía trước các cầu thủ Viettel vẫn là một hành trình rất dài, bởi họ sẽ phải nỗ lực không ngừng để đưa một Thể Công non trẻ từng bước lớn mạnh để lấy lại vị thể của một CLB từng là thế lực của bóng đá Việt.

 

Ở thời kỳ đỉnh cao trong quá khứ, cứ mỗi khi nhắc đến Thể Công là người hâm mộ có thể hình dung ra một đội bóng, với sơ đồ và lối chơi mang bản sắc riêng biệt, khi ra sân là tấn công quyến rũ, rực lửa, tựa như một “cơn lốc”. Và từ đó biệt danh “Cơn lốc đỏ” cũng đi cùng với đội bóng Thể Công trong những năm tháng chinh chiến ở V-League.Tuy nhiên sẽ là không dễ dàng để thầy trò Nguyễn Hải Biên có thể thi đấu tốt ở V-League, nếu không có những sự bổ sung nhân sự. 2 năm chơi tại giải hạng Nhất và một suất lên hạng là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của CLB Viettel, nhưng để có thể cạnh tranh tại V.League, thì đội bóng áo lính cần có sự thay đổi. Sự đầu tư là điều thiết yếu với tất cả các CLB khi lên hạng và Viettel cũng không ngoại lệ.Với thành phần chủ yếu là các cầu thủ trẻ do chính Viettel đào tạo, nếu lên chơi V-League, sẽ rất khó để đội bóng Quân đội thoả mãn tham vọng, thậm chí là đặt dấu ấn của mình lên giải đấu này. Đội hình của đội bóng áo lính lên hạng đa phần là các cầu thủ trẻ, với chỉ vẻn vẹn 4 cầu thủ trên 23 tuổi là thủ môn Thanh Tùng, hậu vệ Tuấn Anh, tiền vệ Huy Hoàng và tiền đạo Quang Khải.

 

Trong thành phần cầu thủ của Viettel cũng chỉ có duy nhất trung vệ Bùi Tiến Dũng là từng có kinh nghiệm thi đấu ở V-League (trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai) cũng như “ăn cơm” nhiều năm ở các đội tuyển quốc gia. Trong khi đó, những người như Nguyễn Hoàng Đức hay Nguyễn Trọng Đại cũng chỉ thuộc dạng cầu thủ trẻ và chưa có nhiều cơ hội thi đấu trên các đội tuyển.Bởi vậy sẽ không dễ để Thể Công – Viettel thi đấu tốt ở mùa giải mới nếu họ không sớm bổ sung nhân sự với.

 

Xác định được những thách thức phía trước, thời gian vừa qua Ban HLV Viettel đã liên hệ với hàng loạt cầu thủ chất lượng, trong đó ưu tiên những cầu thủ được đào tạo từ lò Thể Công trước đây. Khi có các cầu thủ kinh nghiệm, chất lượng dẫn dắt sẽ giúp các cầu thủ trẻ trưởng thành nhanh hơn rất nhiều.Bên cạnh đó, đội bóng này cũng đang tìm kiếm những ngoại binh chất lượng để tăng thêm sức mạnh cho mùa giải mới.

 

Với các CLB V.League, ngoại binh đóng vai trò đặc biệt quan trọng, thậm chí là quyết định tới thành công của đội bóng. Đặc thù đội bóng Quân đội khiến Viettel trong quá khứ từng có thời điểm không sử dụng ngoại binh, nhưng năm 2019 chắc chắn sẽ rất khác, khi họ phải có những ngoại binh để cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ.Thể Công – Viettel muốn tìm lại hình bóng một thời ở V-League sẽ cần tới một lực lượng hùng mạnh, điều này sẽ phụ thuộc lớn vào việc sự đầu tư cho mùa giải mới và người hâm mộ nước nhà đang rất trông chờ “Cơn lốc đỏ” thực sự hồi sinh ở đấu trường V.League.

                                                                                                                                    Lê Nga