0985.456.616

Thứ 6, 22/02/2019

htnndlllcc

Những “cánh chim lạ” của đội tuyển bóng đá quốc gia

Những ngày qua, sự kiện thể thao trong nước được chú ý nhất chính là việc huấn luyện viên Park Hang Seo công bố bản danh sách sơ bộ 30 cầu thủ ở đội tuyển quốc gia trong đợt tập trung để chuẩ bị cho AFF Cup 2018. Trong danh sách này, bên cạnh những cái tên đã quen mặt với đội tuyển, như Văn Quyết, Quang Hải, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Hậu… còn có những cầu thủ lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển quốc gia. Đây là những cầu thủ được huấn luyện viên Park Hang Seo đã nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn lựa và người hâm mộ bóng đá nước nhà đang rất hi vọng những “cánh chim lạ” này có thể là phát hiện mới, thi đấu ấn tượng giúp đội tuyển hướng đến chiếc cúp vô địch AFF sau 10 năm chờ đợi.nccnnfmmmvncccd


nccnnfmmmvncccd

Quốc Chí góp mặt ở đội tuyển quốc gia là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của chính cầu thủ này


Trong những cầu thủ chưa quen mặt ở đội tuyển quốc gia được triệu tập lần này, đội bóng Sana Khánh Hoà có hai đại diện là tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí và thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh. Họ đều là những cái tên hết sức xứng đáng được thử sức ở đội tuyển, khi là trụ cột trong đội hình của Sana Khánh Hoà xếp ở vị trí thứ 3 khi V.League hạ màn. Thủ môn Tuấn Mạnh là thủ môn hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện nay. Cùng với thủ môn Đặng Văn Lâm (Hải Phòng) là những thủ môn để thủng lưới ít nhất mùa giải và Tuấn Mạnh xứng đáng đứng bên cạnh Văn Lâm trong màu áo đội tuyển quốc gia.Tiền vệ Quốc Chí lần đầu được tập trung đội tuyển, không chỉ trong mùa giải năm nay, nhiều mùa giải đã qua Quốc Chí thi đấu rất ổn định, là ngòi nổ lợi hại nơi tuyến giữa của đội hạng ba V-League. Ngoài việc là cầu nối tuyến giữa và tuyến đầu của Khánh Hoà, Quốc Chí còn hiệu quả trong các pha xâm nhập khu vực 16m50 của đối phương và ghi bàn. Sau mùa giải vừa kết thúc, Quốc Chí ghi được 8 bàn thắng, ngang với nhóm 2 tiền vệ tấn công hàng đầu Việt Nam là Đinh Thanh Trung (Quảng Nam) và Trần Minh Vương (HA Gia Lai). Quốc Chí sẽ là sự bổ sung cần thiết, có thể trở thành nhân tố mới, quân bài bí mật của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup tới đây, nếu anh tiếp tục phát huy các phẩm chất của mình.

 

Gương mặt đáng chú ý khác trong lần tập trung đội tuyển lần này là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Với 15 bàn thắng ghi cho B.Bình Dương tại V-League năm nay, Tiến Linh cho thấy anh không chỉ là hiện tượng, mà đã có sự trưởng thành đáng kể, ổn định suốt mùa giải. Ở đội tuyển, Tiến Linh sẽ cạnh tranh vị trí trung phong với chính người đàn anh nổi tiếng ở đội bóng đất Thủ Dầu là Nguyễn Anh Đức, cũng như chân sút đang lên Hà Đức Chinh của SHB Đà Nẵng - ghi được 9 bàn thắng tại V-League.

 

Trong khi đó, sự có mặt của Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam) chủ yếu giải quyết nhược điểm thiếu tiền vệ phòng ngự của đội tuyển Việt Nam, từng xuất hiện ở Asiad 2018. Trong bối cảnh chưa biết Đỗ Hùng Dũng hồi phục thể lực và phong độ thi đấu ở mức nào. Sau chấn thương, Phạm Đức Huy không còn hay như hồi đá giải U23 châu Á hồi đầu năm, đội bóng của HLV Park Hang Seo cần thêm tiền vệ đánh chặn, nhằm hướng đến sự cân bằng cho đội tuyển. Huy Hùng khá thầm lặng trong màu áo đội bóng đất Quảng từ đầu mùa đến giờ, nhưng vị trí của anh vốn là vị trí cần sự thầm lặng. Huy Hùng càng thầm lặng, anh càng có ích, khi đứng ngay phía sau những cầu thủ gây bùng nổ như Thanh Trung, Minh Vương hay Xuân Trường, Quang Hải.

 

Dĩ nhiên, bất cứ bản danh sách nào cũng gây một số tiếc nuối, ví dụ như sự vắng mặt của Văn Thanh (HA Gia Lai), Xuân Mạnh (SL Nghệ An) vì chấn thương hay Vũ Minh Tuấn (FLC Thanh Hoá), Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh)… vì HLV Park Hang Seo đã có những tiền vệ tấn công khác xuất sắc hơn. Người hâm mộ nước nhà đang rất kỳ vọng đội tuyển quốc gia có thể giành Huy chương Vàng tại AFF cup 2018, đặc biệt là sau những thành công của cấp độ đội tuyển U23 và Olympic Việt Nam trên đấu trường châu lục ở giải U23 châu Á và ASIAD 2018. Nhìn vào bản danh sách, cả giới chuyên môn và người hâm mộ đều cơ bản đồng tình với quyết định của huấn luyện viên Park Hang Seo khi đã lựa chọn được những viên ngọc quý của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại, có sự kết hợp của nhiều gương mặt nhiều kinh nghiệm với các cầu thủ trẻ giàu triển vọng.

                                                                                                                                    Lê Nga