0985.456.616

Thứ 4, 20/02/2019

htnndlllcc

"Việt Nam là niềm tự hào của chúng ta"

Đó là một trong những lời chúc mừng của người hâm mộ bóng đá khu vực Đông Nam Á dành cho đội tuyển (ĐT) Việt Nam, sau khi “Những chú rồng vàng” vượt qua khe cửa hẹp, giành chiếc vé cuối cùng lọt vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.vnlnthhhvchhdnggvvb


Sau những giây phút căng thẳng ở trận đấu giữa Oman - Turkmenistan và tiếp đó là Lebanon  - Triều Tiên, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã vỡ òa cảm xúc khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên. Với 4 bàn thắng ghi vào lưới ĐT Triều Tiên, ĐT Lebanon có điểm số, hiệu số và số bàn thắng bằng ĐT Việt Nam, nhưng lại thua ở chỉ số fairplay (ĐT Việt Nam nhận 5 thẻ vàng, ĐT Lebanon nhận 7 thẻ vàng ở vòng bảng).

 

Kết thúc các trận đấu trên, nhiều người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á đã gửi lời chúc mừng tới thầy trò HLV Park Hang-seo trên mạng xã hội.


vnlnthhhvchhdnggvvb

Các cầu thủ ĐT Việt Nam. Ảnh: AFC

 

Một CĐV Indonesia có tên Iindra Prastio chia sẻ: "ĐT Việt Nam phải nằm chung bảng với những đội bóng hàng đầu châu lục như Iran và Iraq, nhưng vẫn giành được tấm vé đi tiếp. Đây đúng là điều không tưởng! Đối thủ của các bạn ở vòng trong rất mạnh, nhưng chắc chắn Việt Nam sẽ tạo nên bất ngờ. Vì niềm tự hào của Đông Nam Á, tôi sẽ ủng hộ Việt Nam đến những phút cuối cùng".

 

CĐV Thái Lan có tên Chatchai Meesawat gửi lời chúc mừng đến ĐT Việt Nam: "Các bạn đã làm việc rất chăm chỉ, nỗ lực hết sức mình thi đấu và đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng. Trận chiến phía trước của ĐT Việt Nam sẽ còn khó khăn hơn rất nhiều và cả Thái Lan cũng vậy. Là một CĐV Thái Lan, tôi chúc Việt Nam và Thái Lan sẽ gặp nhiều may mắn ở những trận đấu tiếp theo".

 

CĐV Malaysia Muhammad Adi Amir nói: "Cuộc đua của các đội xếp thứ 3 thực sự rất căng thẳng. Chúc mừng Việt Nam! Tôi là một người Malaysia và chắc chắn tôi sẽ cổ vũ cho các bạn ở đấu trường châu lục. Tôi cũng sẽ cổ vũ cho cả Thái Lan nữa. Cả Thái Lan và Việt Nam đều rất xuất sắc và đang nâng tầm bóng đá Đông Nam Á".

 

Với việc qua được vòng bảng Asian Cup 2019, thầy trò HLV Park Hang-seo đã hoàn thành mục tiêu đề ra trước giải. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam chắc chắn không muốn dừng cuộc chơi. Đối thủ ở vòng 1/8 của ĐT Việt Nam là ĐT Jordan đang thể hiện phong độ ấn tượng ở giải, nhưng với tâm lý thi đấu vững vàng, phong độ cao, hy vọng “Những chú rồng vàng” sẽ tiếp tục cuộc phiêu lưu tại Asian Cup 2019, như đã làm được tại U23 châu Á và ASIAD 2018.

 

Trận đấu vòng 1/8 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Jordan sẽ diễn ra lúc 18 giờ ngày 20-1-2019.

Theo QĐND