1

thứ 7, 21/07/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế Bộ trưởng Quốc phòng” IS bị tiêu diệt tại Dier ez Zor

Bộ trưởng Quốc phòng” IS bị tiêu diệt tại Dier ez Zor

Phát biểu với báo giới ngày 8-9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 40 tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó có “Bộ trưởng Quốc phòng” tổ chức khủng bố này, Gulmurod Khalimov, đã bị tiêu diệt tại tỉnh Dier ez Zor trong một đợt không kích của Không quân Nga. Cùng với “Bộ trưởng Quốc phòng” IS, còn có 3 thành viên cao cấp khác của IS cũng bị tiêu diệt trong đợt không kích trên.btttbqoosssxr


btttbqoosssxr

Gulmurod Khalimov trong một đoạn clip tuyên truyền của IS. 

 

Cụ thể, trong ngày 5-9, khi có được thông tin tình báo về cuộc họp bí mật của thủ lĩnh IS tại gần thành phố Dier ez Zor để bàn phương án đối phó với lực lượng chính phủ Syria đang liên tiếp giành thắng lợi trên chiến trường, “sau khi xác thực thông tin trên là đúng, Không quân Nga đã tiến hành trinh sát bổ sung và cử hai máy bay tiêm kích Su-34 và Su-35 từ căn cứu Hmeynin tấn công vị trí tình nghi bằng bom xuyên bongke. Vụ tấn công đã tiêu diệt ít nhất 40 tay súng IS”, nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết.


Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm thông tin, trong số các tay súng IS bị tiêu diệt, có 4 thành viên cao cấp như: Abu Muhammad al-Shimali, phụ trách tài chính và tuyển mộ thành viên mới của IS; Gulmurod Khalimov, Bộ trưởng Quốc phòng của IS…


“Các nguồn tin sau vụ tấn công đã xác nhận việc tên Gulmurod Khalimov đã bị tiêu diệt. Hoạt động này đã giúp lực lượng chính phủ Syria nhanh chóng phá vỡ vòng vây của IS, giải phóng thành phố Dier ez Zor sau 3 năm bị phong tỏa”, Bộ Quốc phòng công bố thông tin.


Gulmurod Khalimov được biết đến là một cựu đặc nhiệm bắn tỉa của Quân đội Tajikistan. Khi tại ngũ, tên này từng tham gia các khóa đào tạo tại Mỹ vào các năm 2003, 2008. Tới tháng 4-2015, Gulmurod Khalimov đột nhiên biến mất và trong một đoạn clip chia sẻ sau đó trên kênh Youtube, tên này khẳng định đã gia nhập IS.


Bộ Ngoại giao Mỹ hiện treo thưởng 3 triệu USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin giúp tiêu diệt hoặc bắt giữ tên Gulmurod Khalimov.


Theo thông tin mới nhất từ Dier ez Zor, sau khi tiến vào thành phố, lực lượng chính phủ Syria đang tiến hành lắp cầu treo vượt sông Euphrates để truy kích IS; đồng thời, phối hợp với lực lượng địa phương nhanh chóng giải vây cho sân bay thành phố Dier ez Zor.

Theo QĐND Online


 

dctttt70nndmmckkdjccc