0985.456.616

thứ 7, 23/02/2019

htnndlllcc

Home Thời sự - quốc tế Báo Triều Tiên chỉ trích chiến thuật gây sức ép tối đa của Mỹ

Báo Triều Tiên chỉ trích chiến thuật gây sức ép tối đa của Mỹ

Tờ "Triều Tiên Ngày nay" (DPRK Today) số ra ngày 19-11 đăng bài chỉ trích Mỹ theo đuổi chính sách "gây sức ép tối đa" trong việc thúc đẩy phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, nhấn mạnh đây là một chiến thuật "thời Trung Cổ" và sẽ không bao giờ có hiệu quả đối với Triều Tiên.ttcttdnnnthhmmgjjgbb


Bài báo có đoạn viết: "Mỹ quên các mục tiêu đã nhất trí trong cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore khi đưa con tàu trượt khỏi con đường cải thiện quan hệ Triều-Mỹ và hòa bình, giờ đây ép buộc Triều Tiên phi hạt nhân hóa bằng sức ép tối đa".


ttcttdnnnthhmmgjjgbb

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên ở Singapore ngày 12-6 vừa qua.

 

Bài báo cho rằng Mỹ đang tăng cường hệ thống theo dõi các hoạt động quân sự của Triều Tiên, tiến hành tập trận với Nhật Bản trong đó huy động tàu sân bay sử dụng năng lượng hạt nhân và các máy bay tiêm kích chiến lược xung quanh Bán đảo Triều Tiên, nhấn mạnh đây là một nỗ lực nhằm gia tăng sức ép đối với Triều Tiên.

 

Bài báo khẳng định Triều Tiên ngồi vào bàn đàm phán không phải vì "sức ép không chịu nổi" từ bên ngoài, mà là do nước này đã đạt được một bước phát triển đáng kể về năng lực quân sự./.

Theo QĐND