1

Thứ 2, 21/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế Cách chức Tư lệnh Hạm đội 7 Mỹ

Cách chức Tư lệnh Hạm đội 7 Mỹ

Sau một loạt tai nạn tàu chiến của Hạm đội 7 ở Thái Bình Dương, Hải quân Mỹ đã cách chức Phó Đô đốc Joseph Aucoin.cctlhdmmmmma


Tuyên bố ngày 23-8 ngắn gọn chỉ 2 câu của Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, Đô đốc Scott Swift, đã cách chức Tư lệnh Hạm đội 7 Joseph Aucoin "do mất niềm tin vào khả năng chỉ huy của ông".


Phó Đô đốc Aucoin bị cách chức sau 4 tai nạn của tàu Hải quân Mỹ ở Thái Bình Dương từ cuối tháng 1, gồm 2 vụ va chạm khiến nhiều thủy thủ chết và mất tích.


Chuẩn Đô đốc Phillip Sawyer đã được chỉ định thay thế Phó Đô đốc Aucoin và nhận nhiệm vụ ngay lập tức.


cctlhdmmmmma

Phó Đô đốc Joseph Aucoin, Tư lệnh Hạm đội 7 Hải quân Mỹ, trong một cuộc họp báo về tại nạn tàu USS Fitzgerald tại căn cứ Hải quân Mỹ ở Yokosuka, Tây Nam Tokyo, Nhật Bản, ngày 18-6-2017. Ảnh: AP 


Tuyên bố ngày 23-8 của Hạm đội 7 cho biết, Hải quân và Lính thủy đánh bộ Mỹ đang tiếp tục tìm kiếm các thủy thủ mất tích trong các khoang ngập nước của tàu USS John S. McCain, trong lúc cuộc tìm kiếm trên biển phía Đông Singapore "đang mở rộng ra một khu vực rộng lớn hơn".


Chính phủ Singapore cho biết, khu vực tìm kiếm đã mở rộng gấp đôi vào ngày 23-8 ra khoảng 5.500 km², với các máy bay và tàu của Mỹ, Singapore, Malaysia, Indonesia và Australia tham gia tìm kiếm.


Theo tiểu sử Hải quân, Phó Đô đốc Aucoin chỉ huy Hạm đội 7 từ tháng 9-2015 và vài tuần nữa sẽ nghỉ hưu.


Aucoin đã phục vụ trong 5 phi đội chiến đấu và đã bay hơn 150 sứ mệnh chiến đấu. Ông chỉ huy một máy bay vận tải trên tàu USS Kitty Hawk và một nhóm tác chiến tàu sân bay đặt căn cứ tại Bremerton, Washington.


Trước khi là Tư lệnh Hạm đội 7, Aucoin là Phó chỉ huy chiến dịch hải quân về các hệ thống chiến tranh.


Hạm đội 7 có từ 50-70 tàu và tàu ngầm, 140 máy bay và khoảng 20.000 thủy thủ, AP cho biết.

                          Theo QĐND/SGGP


 

dcccctkkknnnhhhvvff