1

Thứ 5, 19/04/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế Chiến đấu cơ Anh chặn máy bay ném bom chiến lược của Nga

Chiến đấu cơ Anh chặn máy bay ném bom chiến lược của Nga

cdcacmbnnnnnQK3 online - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon xác nhận, ngày 22-9, các chiến đấu cơ của nước này đã xuất kích để chặn hai máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-160 của Nga đang bay sát về hướng không phận của nước Anh.


cdcacmbnnnnn

Máy bay ném bom Blackjack của Nga. Nguồn: news.sky.com

 

Ông Michael Fallon nhấn mạnh hai chiếc Tupolev Tu-160 của Nga bay hướng về phía Tây đảo Shetland - nằm phía Đông Bắc nước Anh.


Người phát ngôn của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh cho biết sau khi phát hiện mục tiêu, một chiến đấu cơ Typhoon của nước này đã xuất kích từ căn cứ không quân Lossiemouth ở Scotland để chặn và "hộ tống" hai máy bay ném bom chiến lược của Nga trong suốt thời gian hai máy bay Nga ở trong khu vực lợi ích của nước Anh.


Người phát ngôn cũng thừa nhận hai máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-160 của Nga chưa xâm phạm không phận của nước Anh mà chỉ bay vào vùng lợi ích của nước Anh - khu vực lớn hơn nhiều so với không phận của nước này. Tuy nhiên, vì lý do cảnh báo, Bộ Quốc phòng Anh đã điều hai máy bay chiến đấu khác xuất kích từ một căn cứ không quân nằm ở phía Đông của nước Anh nhưng sự can thiệp này là không cần thiết.


Đây là vụ việc mới nhất trong nhiều vụ máy bay chiến đấu Anh xuất kích chặn máy bay ném bom của Nga bay hướng về không phận của Anh trong vài năm qua.

                                                                   Theo QĐND điện tử


 

dcccctkkknnnhhhvvff