1

thứ 7, 23/06/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế Cuba mừng sinh nhật lần thứ 90 lãnh tụ Fidel Castro

Cuba mừng sinh nhật lần thứ 90 lãnh tụ Fidel Castro

cbmsntkQK3 online - Ngày 13/8, người dân Cuba đã long trọng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của Fidel Castro, vị lãnh tụ cách mạng kiệt xuất của thế giới và Cuba.


cbmsntk

Công nhân hoàn chỉnh bức ảnh ông Fidel Castro khổ lớn để đón ngày sinh nhật lần thứ 90 của vị cựu Chủ tịch Cu Ba (Ảnh: Reuters)

 

Nhiều hoạt động long trọng đã diễn ra trong ngày 13/8 tại thủ đô La Habana của Cuba như hòa nhạc với dàn đồng ca hát mừng sinh nhật ông Fidel tại Đài tưởng niệm quốc gia Jose Marti. Một buổi triển lãm ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của lãnh tụ Cuba trong suốt 90 năm qua cũng được tổ chức, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến tham quan. Nhiều hoạt động lễ hội, mít tinh kỷ niệm sinh nhật lãnh tụ Fiden Castro đồng loạt diễn ra tại nhiều nơi để bày tỏ lòng tôn kính đối với vị anh hùng dân tộc của nhân dân Cuba.


Ông Fidel Castro vốn ít xuất hiện trước công chúng từ khi thôi chức Chủ tịch và được kế nhiệm bởi em trai của ông, ông Raul Castro, hồi tháng 2/2008.

 

Cuộc đời và sự nghiệp của ông Fidel Castro:


Ngày 13/8/1926, cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro cất tiếng khóc chào đời tại nông trang Manacas, thuộc thành phố Biran, tỉnh Oriente.


Năm 1953, khi còn đi học, ông đã đứng lên chống lại chế độ độc tài của Tổng thống Fulgencio Batista.


Năm 1959, lãnh tụ Castro lãnh đạo 9.000 quân tiến vào thủ đô La Habana, buộc nhà độc tài Batista phải tháo chạy.

Theo VTV


 

dctttt70nndmmckkdjccc