0985.456.616

Thứ 3, 26/03/2019

htnndlllcc

Home Thời sự - quốc tế Đoàn Triều Tiên tổ chức họp báo ở Hà Nội

Đoàn Triều Tiên tổ chức họp báo ở Hà Nội

Triều Tiên tổ chức họp báo tại khách sạn Melia sau khi Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai kết thúc. Thông tin về cuộc họp báo của Triều Tiên được đưa ra bất ngờ vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 28-2, sau đó cuộc họp báo bắt đầu lúc hơn 0 giờ ngày 1-3.dcthhnvhgnnvv


Tại họp báo, Ngoại trưởng Ri Yong-ho cho biết, nước này đã đưa ra đề xuất về việc dừng vô thời hạn các vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump. “Triều Tiên đang phải chịu 11 lệnh cấm vận và chỉ yêu cầu Hoa Kỳ dỡ bỏ 5. Nếu Hoa Kỳ dỡ bỏ một số lệnh cấm vận đã làm ảnh hưởng đến người dân của chúng tôi, chúng tôi sẽ vĩnh viễn tháo dỡ các cơ sở hạt nhân và để chuyên gia Hoa Kỳ vào thanh sát”, ông Ri cho hay.


dcthhnvhgnnvv

Quang cảnh buổi họp báo

 

Theo Ngoại trưởng Triều Tiên, Bình Nhưỡng mong muốn các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ một phần chứ không phải toàn bộ. Ông Ri Yong-ho cũng khẳng định Triều Tiên sẽ không thay đổi lập trường ngay cả khi Hoa Kỳ mong muốn thúc đẩy đối thoại. Nhà ngoại giao này cũng tiết lộ Hoa Kỳ mong muốn Triều Tiên có "thêm một bước đi" ngoài việc dỡ bỏ cơ sở hạt nhân Yongbyon.

Theo QĐND