1

Chủ nhật, 20/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế Iran tìm kiếm máy bay gặp nạn trong điều kiện thời tiết xấu

Iran tìm kiếm máy bay gặp nạn trong điều kiện thời tiết xấu

Ngày 19-2, các đội cứu hộ của Iran tiếp tục nỗ lực xác định vị trí mảnh vỡ của máy bay chở khách bị rơi một ngày trước đó trong điều kiện thời tiết xuất hiện băng tuyết và địa hình hiểm trở.irrltkknnccabn


irrltkknnccabn

Trực thăng tìm kiếm máy bay mất tích. (Ảnh: Reuters)

 

Các trực thăng và nhân viên cứu nạn trên núi của các lực lượng vũ trang Iran, Hội Trăng lưỡi liềm đỏ, tình nguyện viên địa phương cũng tham gia hoạt động tìm kiếm.

 

Năm đội cứu nạn bắt đầu tìm kiếm chiếc máy bay xấu số từ rạng sáng 19-2, trong nhiệt độ -160C. Máy bay trinh sát không người lái của quân đội cũng tham gia hoạt động này. Iran đã đề nghị các nước châu Âu và Trung Quốc hỗ trợ thông qua hình ảnh vệ tinh.

 

Tuy nhiên, truyền hình nhà nước Iran đưa tin, dường như không còn ai sống sót sau vụ tai nạn. “Chúng tôi đang đối mặt với một việc hoàn toàn bí ẩn. Chúng tôi không biết được gì về vụ rơi máy bay”, Bộ trưởng Vận tải Iran Abbas Akhoundi cho biết ngay sau khi ông tới Semirom.

 

Hãng sản xuất máy bay ATR cho biết, hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn. Có trụ sở tại TP Toulouse của Pháp, ATR là một liên doanh giữa Airbus và Leonardo của Italy.

 

Ngày 18-2, máy bay của hãng hàng không Aseman xuất phát từ thủ đô Tehran của Iran đã biến mất khỏi màn hình radar khoảng 50 phút sau khi bắt đầu hành trình tới TP Yasuj ở phía tây nam. Giới chức Iran cho rằng, chiếc máy bay này đã rơi xuống khu vực nhiều núi gần thị trấn Semirom.

 

Ban đầu, hãng hàng không Aseman thông báo, có 60 hành khách và sáu thành viên phi hành đoàn trên máy bay. Nhưng sau đó, Aseman đính chính, một hành khách đã lỡ chuyến bay, do vậy có tất cả 65 người có mặt trên máy bay.

 

Trong những thập kỷ gần đây, Iran đã gặp phải một số vụ tai nạn máy bay. Năm 2011, một chiếc Boeing 727 đã rơi xuống tây bắc nước này, khiến 78 người thiệt mạng.

Theo NDĐT


 

dcccctkkknnnhhhvvff