1

Chủ nhật, 22/07/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế Lực lượng chính phủ Syria tiếp tục giành thắng lợi lớn tại Dier ez Zor

Lực lượng chính phủ Syria tiếp tục giành thắng lợi lớn tại Dier ez Zor

Ngày 11-9, các đơn vị của Quân đoàn 5, Quân đội chính phủ Syria đã tiến vào khu vực Đông Nam của tỉnh Dier ez Zor sau khi đập tan tuyến phòng thủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Đây là chiến thắng quan trọng thứ 3 của lực lượng chính phủ Syria trong tuần này trước IS tại Dier ez Zor.llcpppppaaxvvv


llcpppppaaxvvv

Người dân Dier ez Zor ăn mừng chiến thắng của lực lượng chính phủ.

 

Theo nguồn tin trên, lực lượng chính phủ Syria đã tiến theo đường cao tốc chính từ Palmyra tới Dier ez Zor sau khi lực lượng công binh ra phá bom mìn do IS cài lại. Hiện tại, đụng độ ác liệt đang diễn ra tại núi Thurdah và dự kiến Quân đội chính phủ Syria sẽ sớm chiếm được điểm cao chiến lược này.


Chiến thắng mới nhất của Quân đoàn 5 tiếp nối cuối chiến thắng của lực lượng đặc nhiệm Tiger phối hợp với Trung đoàn bộ binh cơ giới 137 tiến hành đột kích phá vỡ tuyến phòng thủ của IS bao vây Dier ez Zor suốt 3 năm qua và mở đường cho các tuyến hàng cứu trợ tới với người dân thành phố chiến lược này.


Tiếp đó, ngày 9-9, sau khi hội quân trong thành phố Dier ez Zor, lực lượng chính phủ Syria tiếp tục mở đợt tấn công giải vây cho sân bay của thành phố. Chiến dịch đã thành công. Người dân Dier ez Zor đã đổ ra đường ăn mừng và chào đón hơn 1.000 binh sĩ chính phủ Syria bị IS bao vây trong sân bay suốt từ tháng 1-2017.


Trong thời gian tới, lực lượng chính phủ sẽ tiếp tục truy quét lực lượng IS ẩn náu trong các hầm ngầm tại Dier ez Zor.


Ngay sau khi thành phố Dier ez Zor được giải phóng, công tác khôi phục đời sống dân sinh đã được chính quyền thành phố tiến hành.


IS bắt đầu vây hãm thành phố Dier ez Zor từ năm 2014. Có những thời điểm, việc tiếp tế cho thành phố chỉ có thể thực hiện bằng máy bay trực thăng. IS muốn chiếm Dier ez Zor để biến nơi đây thành thủ phủ mới khi thành phố Mosul, Iraq thất thủ.

Theo QĐND Online


 

dctttt70nndmmckkdjccc