0985.456.616

Thứ 3, 18/12/2018

74nn22t12

Home Thời sự - quốc tế Máy bay quân sự Nga chở theo 91 người mất tích

Máy bay quân sự Nga chở theo 91 người mất tích

mbqsnbrrrrQK3 online - Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga ngày 25-12 xác nhận chiếc máy bay quân sự nhãn hiệu Tu-154, xuất phát từ sân bay Adler (Át-le-rơ) ở Sochi lúc 5 giờ 20 phút (9 giờ 20 phút giờ Hà Nội) sáng 25-12, trên đường đến tỉnh Latakia của Syria, đã biến mất khỏi màn hình radar của cơ quan kiểm soát không lưu khoảng 20 phút sau khi cất cánh. Trên máy bay có 91 người, trong đó có 8 thành viên phi hành đoàn.


Hãng tin Tass dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trên máy bay có 9 phóng viên Nga cùng các nhạc công ban nhạc Aleksander và phi hành đoàn; chiếc máy bay đã mất tích trên bầu trời vùng Biển Đen. 


Trong khi đó, hãng RIA Novosti dẫn một nguồn tin khác từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, chiếc máy bay có thể đã rơi xuống vùng núi thuộc Vùng Krasnodar, khu vực tiếp giáp với Biển Đen. Theo RIA, máy bay trên rơi vì sự cố kỹ thuật, tuy nhiên hiện chưa thể xác minh thông tin này. Theo lộ trình, máy bay này sẽ hạ cánh tại sân bay Hmeimin thuộc tỉnh Latakia của Syria.mbqsnbrrrr

Một máy bay Tu-154 của Nga. Ảnh TTXVN.

 

Tất cả các cơ quan cứu hộ được huy động vào việc tìm kiếm chiếc Tu-154 bị mất tích. Dự kiến, đoàn nghệ thuật này sẽ tổ chức biểu diễn một chương trình đón Năm mới tại sân bay Hmeymim. Moskva bắt đầu tham gia chiến dịch không kích ở Syria từ tháng 9-2015 để hỗ trợ cho đồng minh Bashar al-Assad.


Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã được báo cáo về vụ việc và đang chỉ đạo sát sao chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.


Toàn bộ lực lượng tìm kiếm cứu hộ thuộc các đơn vị Không quân của Quân khu miền Nam tại địa bàn tỉnh Krasnodar và khu vực lân cận đã được huy động tham gia tìm kiếm máy bay.

           Theo Báo QĐND điện tử