0985.456.616

Thứ 4, 20/03/2019

htnndlllcc

Home Thời sự - quốc tế Nhiều nước lên án mạnh mẽ cuộc tấn công vào Syria

Nhiều nước lên án mạnh mẽ cuộc tấn công vào Syria

Nhiều nước trên thế giới đã lên tiếng chỉ trích cuộc tấn công sáng 14-4 của Mỹ cùng Anh và Pháp nhằm vào Syria.lqtcccnndmmcna


Tại Cuba, chính phủ nước này đã ra tuyên bố khẳng định cuộc tấn công của Mỹ và đồng minh phương Tây nhằm vào các căn cứ quân sự và dân sự tại Syria là hành động đơn phương và không có sự cho phép của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. La Habana chỉ trích vụ tấn công này là sự vi phạm trắng trợn các nguyên tắc của Luật quốc tế và của Hiến chương LHQ, là hành động lạm dụng chống lại một nhà nước có chủ quyền, làm sâu sắc thêm cuộc xung đột trong nước và khu vực.

 

Trong khi đó, Đại sứ Syria tại Trung Quốc Imad Moustapha cùng ngày cho biết Damascus sẽ kêu gọi HĐBA LHQ có hành động chống lại "sự vi phạm trắng trợn" của Mỹ, Anh và Pháp. Ông Moustapha cũng cảm ơn Chính phủ Nga đã sát cánh cùng Chính phủ Syria. Theo ông Moustapha, Nga đã giúp đỡ Syria tránh được một vụ tấn công quy mô lớn, đồng thời khẳng định chiến dịch tấn công của phương Tây nhằm vào Syria được xem là chất xúc tác làm tăng cường quan hệ đối tác giữa Damascus và Moskva.

 

Cùng ngày, Tổng thống Bolivia Evo Morales đã lên án cuộc tấn công của Mỹ và đồng minh vào Syria, cho rằng Mỹ và đồng minh đã hành động với một cái cớ bịa đặt. 

 

Trái ngược những quan điểm trên, Thủ tướng Canada Justin Trudeau khẳng định ủng hộ cuộc tấn công của Mỹ-Anh-Pháp nhằm vào các cơ sở hóa học của Syria.

Theo QĐND/TTXVN