1

Thứ 2, 21/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế Quốc hội Hàn Quốc thông qua nghị quyết lên án vụ thử hạt nhân của Triều Tiên

Quốc hội Hàn Quốc thông qua nghị quyết lên án vụ thử hạt nhân của Triều Tiên

Quốc hội Hàn Quốc ngày 4-9 đã thông qua một nghị quyết lên án mạnh mẽ vụ thử hạt nhân mới nhất của CHDCND Triều Tiên và kêu gọi Chính phủ Hàn Quốc đưa ra các biện pháp đáp trả “mạnh mẽ và hiệu quả”.qhtttttqjjjvnnak


qhtttttqjjjvnnak

Quốc hội Hàn Quốc họp phiên toàn thể ngày 4-9-2017. (Ảnh: Yonhap)

 

Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua nghị quyết với tỷ lệ 163 phiếu thuận và bảy phiếu trắng một ngày sau khi Triều Tiên thực hiện một vụ thử mà nước này tuyên bố là một vụ thử bom nhiệt hạch (bom H) có thể gắn ở đầu một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.


“Quốc hội Hàn Quốc sẽ không bao giờ dung thứ cho bất cứ ý đồ nào nhằm làm leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và kêu gọi mạnh mẽ Triều Tiên ngay lập tức ngừng tất các hành động khiêu khích của nước này”, nghị quyết nói.


Nghị quyết cũng kêu gọi Chính phủ Hàn Quốc xem xét lại chính sách của nước này đối với Triều Tiên và tìm kiếm những biện pháp hiệu quả trong phối hợp với cộng đồng quốc tế để kiềm chế các hành động khiêu khích của Triều Tiên.


Trong một diễn biến liên quan, quân đội Hàn Quốc cùng ngày cho biết, lực lượng này đã thực hiện một cuộc diễn tập phối hợp bắn đạn thật nhằm đáp trả lại vụ thử hạt nhân lần thứ sáu của Triều Tiên.


Cuộc diễn tập nhằm cải thiện khả năng tấn công bãi thử hạt nhân Pyunggye-ri của Triều Tiên, với sự tham gia của hệ thống tên lửa đạn đạo Hyunmoo và máy bay chiến đấu F-15K.


Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đang tham vấn cùng Mỹ các biện pháp thích đáng để phô diễn lực lượng.

Theo NDĐT


 

dcccctkkknnnhhhvvff