0985.456.616

Thứ 6, 22/02/2019

htnndlllcc

Home Thời sự - quốc tế Thái Lan nín thở chờ giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang

Thái Lan nín thở chờ giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang

Chính quyền Thái Lan đã xác nhận bắt đầu hoạt động giải cứu, đưa 12 cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên đội bóng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang ở Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan ra ngoài.tlldjjcnndjcccc


tlldjjcnndjcccc

Các thợ lặn làm nhiệm vụ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan. Ảnh: EPA.

 

Đúng 10h sáng 8/7 (theo giờ địa phương), 18 thợ lặn đã đi vào hang Tham Luang để đưa những người mắc kẹt ra ngoài. Trong số đó có 13 thợ lặn quốc tế và 5 thợ lặn của Hải quân Thái Lan.

 

Cựu Thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osottanakorn, người chỉ huy chiến dịch giải cứu cho biết, tất cả những thợ lặn quốc tế đều là những thợ lặn danh tiếng và đều là “những ngôi sao” trong lĩnh vực của họ, còn các thợ lặn của Thái Lan cũng là “5 người giỏi nhất”.

 

Mực nước trong hang Tham Luang đã giảm đáng kể từ hôm qua (7/7) sau những nỗ lực để bơm nước ra ngoài của lực lượng cứu hộ và hiện được cho là đang ở mức đủ để có thể tiến hành việc đưa người rời khỏi hang.

 

Bản thân các quan chức Thái Lan không xác nhận những cầu thủ sẽ phải lặn để ra khỏi hang động mà chỉ nói rằng, mực nước đã giảm đủ để lực lượng cứu hộ có thể đưa những người mắc kẹt thoát khỏi hang Tham Luang.

 

Có thể phải mất vài ngày để đưa toàn bộ các thành viên đội bóng và huấn luyện viên của họ ra khỏi hang. Được biết, các thợ lặn sẽ đưa từng người ra một.

Theo The Guardian