1

Thứ 2, 21/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế Tòa phúc thẩm Mỹ bác bỏ việc khôi phục sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Donald Trump

Tòa phúc thẩm Mỹ bác bỏ việc khôi phục sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Donald Trump

tambbbbbbaaQK3 online - Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ ngày 5/2 đã bác bỏ đơn kháng cáo của Bộ Tư pháp Mỹ về việc khôi phục sắc lệnh do Tổng thống Donald Trump ban hành hồi cuối tháng trước về cấm người tị nạn và công dân đến từ 7 nước có đa số dân là người Hồi giáo, nhập cảnh vào nước này.


tambbbbbbaa

Người biểu tình phản đối sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Donald Trump (Ảnh: TTXVN)

 

Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ ngày 5/2 đã bác bỏ đơn kháng cáo của Bộ Tư pháp Mỹ về việc khôi phục sắc lệnh do Tổng thống Donald Trump ban hành hồi cuối tháng trước về cấm người tị nạn và công dân đến từ 7 nước có đa số dân là người Hồi giáo, nhập cảnh vào nước này. 


Theo phán quyết mới của Tòa phúc thẩm liên bang, đơn kháng cáo của Bộ Tư pháp Mỹ đối với phán quyết ngày 3/2 của thẩm phán tòa án liên bang ở thành phố Seattle (Xi-át-tơn) ngăn chặn sắc lệnh trên, đã bị bác bỏ. Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ cũng yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ có ý kiến phản hồi vào ngày 6/2 tới. 


Trước đó, một thẩm phán Tòa án liên bang ở thành phố Seattle, bang Washington (Mỹ), đã ra phán quyết trên quy mô toàn quốc chặn sắc lệnh cấm người tị nạn và công dân từ 7 quốc gia nhập cảnh vào Mỹ do Tổng thống Donald Trump ban hành hồi cuối tháng trước. Đây được coi là cú đòn giáng mạnh nhất vào Tổng thống Donald Trump kể từ khi ông nhậm chức hôm 20/1 vừa qua. Đáp lại quyết định này, ông Trump đã bác bỏ phán quyết trên, coi đây là quyết định "nực cười" và tuyên bố sẽ lật ngược phán quyết này. 


Chính quyền mới ở Mỹ cho rằng rằng sắc lệnh của Tổng thống Trump được soạn thảo nhằm bảo vệ nước Mỹ. Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer (Xin Xpai-xơ) gọi văn kiện hành pháp nói trên của Tổng thống Trump là "hợp pháp và phù hợp"./. 

Theo TTXVN


 

dcccctkkknnnhhhvvff