thứ 7, 26/05/2018

Quay về Bạn đang ở trang: Home Thông báo đặc biệt THÔNG CÁO BÁO CHÍ TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 5 NĂM PHÁT SÓNG KÊNH TRUYỀN HÌNH QPVN

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 5 NĂM PHÁT SÓNG KÊNH TRUYỀN HÌNH QPVN

HÌNH THÀNH

Truyền hình Quân đội nhân dân được thành lập ngày 20/9/1975, 43 năm hình thành Truyền hình QĐND và phát triển góp phần mạnh mẽ việc tuyên truyền, định hướng chính trị-tư tưởng, cổ vũ toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta thực hiện thắng lợi sự nghiệp kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những năm gần đây thời lượng phát sóng các chương trình trên VTV là 100 phút/tuần, gồm các chương trình: Thời sự- Chính trị quân đội trên kênh VTV1, Quốc phòng toàn dân và Văn hóa-Thể thao quân đội trên VTV2 (Đài Truyền hình Việt Nam). Nội dung chương trình phát sóng của Truyền hình QĐND phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin, thưởng thức văn hóa, tinh thần của bộ đội.

Năm 2011 Trung tâm PT-TH Quân đội được thành lập dựa trên cơ sở sáp nhập hai phòng Phát thanh Quân đội nhân dân và Truyền hình Quân đội nhân dân (Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị).

Nhằm tạo bước chuyển mới về yêu cầu nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền trong tình hình mới, ngày 19/5/2013 Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam (QPVN) chính thức phát sóng, đi vào hoạt động tiếp nối nền tảng truyền thống của Truyền hình QĐND. iệnHi

Là cơ quan ngôn luận của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, là 1 trong 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia thực hiện tuyên truyền, phản ánh hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, đồng thời tuyên truyền mọi lĩnh vực đời sống xã hội trong nước và quốc tế.

LÃNH ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành tổ chức sản xuất và duy trì phát triển Kênh Truyền hình QPVN, Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội bám sát tôn chỉ mục đích và sự chỉ đạo của thường vụ Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị, bảo đảm tính định hướng, tính thời sự; từng bước nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn về mọi mặt.

PHÁT TRIỂN

Sau 5 năm với nỗ lực sáng tạo không ngừng, các chương trình của Kênh Truyền hình QPVN luôn bám sát tôn chỉ, mục đích đổi mới hình thức thể hiện hiện đại, sinh động và hấp dẫn hơn. Cùng với đơn vị phối hợp là công ty Viettel Media, hiện nay Kênh Truyền hình QPVN đang sản xuất 55 format chương trình, đó có 14 bản tin phát sóng/ngày, bao gồm: Bản tin ngày mới, bản tin trưa, Bản tin Thời sự Quốc phòng, Bản tin C36 (2 bản tin), Bản tin Quốc tế, Bản tin tiếng Anh (2 bản tin), Bản tin tiếng Trung (2 bản tin), Tin cuối ngày, Rubik cuộc sống, Bản tin Thể thao, Bản tin thời tiết. Là Kênh truyền hình chuyên biệt có bản tin phát sóng hàng ngày bằng tiếng nước ngoài.

Bên cạnh các chương trình chuyên sâu về các lĩnh vực quân sự - quốc phòng và truyền thông tập trung cho nhiệm vụ chiến lược bảo vệ Tổ quốc, hiện nay Kênh QPVN đã chú trọng hơn đến nhóm các chương trình giải trí, kinh tế - văn hóa – xã hội nhằm tiếp cận gần hơn đến đông đảo khán giả ngoài quân đội và các khán giả trẻ.

Nội dung chương trình cơ bản của Kênh QPVN bao gồm 5 nhóm: Tin tức, Tài liệu - Chính luận – Bình luận (Sự kiện nhân chứng, Nhận diện sự thật, Đối ngoại quốc phòng, Người quan sát... ), Tài liệu - Nhân văn (Biển đảo Tổ quốc, Kỷ vật thiêng liêng, Nữ quân nhân, Hậu phương chiến sỹ, Mạch nguồn văn hóa dân gian... ), Thể thao - Giải trí (Sao nhập ngũ, Con đường thể thao, Ngôi sao đồng điệu, Lời trái tim, 8 phim,...), Phim truyện, một số game thực tế: Sao nhập ngũ, Bạn muốn hẹn hò…

Hiện nay, Kênh có tổng thời lượng phát mới hơn 10 giờ ngày. Trong đó, các chương trình chính luận chiếm 47%, chương trình giải trí và phim chiếm 52%.

Với mục tiêu đưa Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam tới gần hơn nữa với khán giả truyền hình cả nước, mở rộng đối tượng khán giả của Kênh ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, năm 2017, ban biên tập Kênh sẽ có nhiều cải tiến, thay đổi và sáng tạo mang tính đột phá. Đội ngũ sản xuất chương trình đang nỗ lực đổi mới hình thức thể hiện, nâng cao chất lượng nội dung. Đặc biệt là đối với các chương trình chính luận, Các chương trình văn hóa, giải trí được tăng thêm theo hướng mở rộng tiếp cận vấn đề, gắn kết, tương tác với khán giả hiệu quả hơn.

Năm 2017 vừa qua, Kênh Truyền hình QPVN đã tổ chức sản xuất nhiều chương trình có chất lượng tốt, không để xảy ra bất kỳ sai sót nào về chính trị, nổi bật là: Tuyên truyền thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng; tổ chức quán triệt, triển khai học tập Nghị quyết Trung ương 4 về tăng cương xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII, Chỉ thị 87 của Quân uỷ Trung ương về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 và Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII.

Nhiều vệt, đợt tuyên truyền nhân các sự kiện lớn của Quân đội, đất nước cũng được thực hiện như: kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn, 100 năm ngày sinh Đại tướng Văn Tiến Dũng, 50 năm ngày mất của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, 100 năm ngày sinh của Thượng tướng Song Hào; 50 năm Asean, 50 năm quan hệ Việt Nam - Campuchia; 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác và 55 năm Ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Lào; 100 năm Cách mạng Tháng 10 Nga; 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Hơn 50 chương trình sự kiện, giao lưu, tọa đàm có quy mô lớn được trung tâm PT-TH tổ chức sản xuất, phối hợp tổ chức sản xuất, tổ chức truyền hình trực tiếp và tiếp sóng các đài truyền hình khác đã tạo nên dấu ấn, được thủ trưởng các cấp, các đơn vị trong toàn quân và khán giả truyền hình đánh giá cao, tiêu biểu như: Lễ Gặp mặt, tôn vinh Điển hình tiên tiến 3 năm Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, Cống hiến tài năng, Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt – Trung lần thứ 4; chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca Tháng Mười”, “Thực hiện Nghị quyết TW 4 - những chuyển động”, “Lời hịch non sông”, “Tổ quốc mãi mãi ghi công”, “Hành trình kết nối”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đại tướng Nguyễn Chí Thanh”, “Cựu chiến binh đi tìm đồng đội”...

Phát sóng gần 35.000 tin tức quân sự - quốc phòng, kinh tế - xã hội và quốc tế; gần 7.500 phóng sự các loại; 129 phim tài liệu. Ngoài ra còn sản xuất các phim tài liệu phục vụ nhiệm vụ chính trị như: “Con đường cách mạng” về Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen, phim phục vụ diễn tập DT17, MB17 để báo cáo Lãnh đạo Đảng, Nhà nước... Riêng nội dung tuyên truyền về nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Quân đội ta là nhiệm vụ chiến đấu, mà diễn tập là hình thức kiểm tra tổng hợp của công tác huấn luyện, các kíp phóng viên đã phản ánh hàng trăm cuộc diễn tập lớn nhỏ, nhiều hình thức của các cấp, các đơn vị.

Đối với 2 chương trình Bạn muốn hẹn hò, Sao nhập ngũ, đây là một trong những điểm nhấn của kênh Truyền hình QPVN trong năm 2017 được khán giả truyền hình đánh giá cao. Bạn muốn hẹn hò (phiên bản đặc biệt) là chương trình truyền hình thực tế được chuyển thể thành phiên bản quân sự, nhân vật tham gia là cán bộ, chiến sĩ đang phục vụ trong quân đội. Chương trình là một trong những cầu nối giúp cán bộ, QNCN, CNVCQP chưa lập gia đình có cơ hội tìm hiểu, kết bạn và tìm được một nửa của mình. Sao nhập ngũ là chương trình truyền hình thực tế phản ánh quá trình trải nghiệm 7 ngày trong môi trường Quân đội của các nhân vật có ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ. Trong thời gian trải nghiệm trong các đơn vị quân đội các nhân vật được sinh hoạt, huấn luyện như những chiến sĩ trong đơn vị, qua đó rèn luyện thể lực, bản lĩnh, ý chí, tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, đặc biệt là trách nhiệm của thanh niên đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình “Nhận diện sự thật” được phát sóng từ ngày 01/01/2016, đây là một chương trình mang tính chuyên biệt đấu tranh phòng, chống diễn biến hòa bình. Hiện nay trong hệ thống các kênh truyền hình của Việt Nam chỉ duy nhất Kênh Truyền hình QPVN duy trì được thường kỳ chuyên mục này với thời lượng 15 phút hàng tuần. Năm 2017, Kênh Truyền hình QPVN đã phát sóng 52 số, tập trung vào các nội dung: Không thể phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; Thanh niên Việt Nam trước âm mưu của các thế lực thù địch; Sức sống bất diệt của Chủ nghĩa Mác-Lê nin; Mưu đồ đằng sau luận điệu xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh; Sự tất yếu của việc Quân đội tham gia làm kinh tế; Ý nghĩa không thể phủ nhận của Quốc khánh 2/9; Dấu ấn lịch sử của Cách mạng Tháng Mười Nga vẫn tỏa sáng; Đằng sau luận điệu đòi xây dựng quân đội chuyên nghiệp; Không thể xóa mờ hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ; Cảnh giác với chiêu trò xuyên tạc lịch sử; Không thể xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh;…

Tất cả các chương trình “Nhận diện sự thật” đều bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, đảm bảo tính thời sự và luôn nhận được sự tham gia, ủng hộ của các chuyên gia đầu ngành trên từng lĩnh vực nên có sức thuyết phục cao, tạo được tiếng vang tốt, được dư luận đón nhận, trong đó có cả giới trí thức, giới trẻ, sinh viên và những người dân bình thường... đã tăng thêm tính thuyết phục của chương trình, trở thành 1 trong 10 chương trình được nhiều người xem nhất trên Kênh Truyền hình QPVN.

Bên cạnh chương trình “Nhận diện sự thật”, trên Kênh cũng có nhiều phóng sự phản bác, vạch trần những âm mưu, thủ đoạn diễn biến hòa bình của các đối tượng thù địch trên mọi mặt trận của quân và dân ta.

NHÂN LỰC

Ngoài quân số theo biểu biên chế của Bộ Quốc phòng, hiện có hàng trăm phóng viên là lao động hợp đồng đang làm việc tại Kênh. Cán bộ, phóng viên được tuyển chọn từ các đơn vị toàn toàn quân hoặc tuyển chọn qua hình thức thi tuyển, đảm chất lượng đầu vào. Là lực lượng trẻ, có trình độ, năng lực, nhiệt huyết yêu nghề, sẵn sàng cống hiến phục vụ cho Quân đội.

Có 4 cơ quan đại diện thường trú tại khu vực Đà Nẵng, Tây Nguyên, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Kênh truyền hình quốc phòng Việt Nam đã phối hợp với Lực lượng cộng tác viên trong toàn quân, khuyến khích, tạo điều kiện để lực lượng này chủ động, tích cực tham gia sản xuất các chương trình cung cấp cho Kênh Truyền hình QPVN và phối hợp sản xuất chương trình phát sóng trên Kênh Truyền hình QPVN. Không ngại khó khăn gian khổ, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn bám sát cơ sở, có mặt kịp thời ở những điểm nóng để tuyên truyền phản ánh về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; về hoạt động của bộ đội trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị, nhất là về phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn, rà phá bom mìn, vật nổ… phát hiện phản ánh nhiều gương người tốt việc tốt, tô đẹp thêm hình ảnh bộ đội cụ Hồ trong tình hình mới.

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN KÊNH ĐẾN NĂM 2021

1. Tiếp tục giữ vững tôn chỉ, mục đích của Kênh Truyền hình QPVN, bảo đảm phát triển đi đôi với quản lý tốt, không để xảy ra sai sót, đặc biệt là về quan điểm, đường lối chính trị, bí mật quân sự, quốc phòng, bí mật quốc gia; thực hiện tốt chủ trương của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về quy hoạch phát triển báo chí Quân đội theo hướng cách mạng, chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân.

2. Khẳng định và phát huy vị thế của Kênh Truyền hình QPVN là một trong 7 Kênh thiết yếu quốc gia; tiếp tục xây dựng thương hiệu Kênh Truyền hình QPVN hướng tới vị trí nằm trong tốp đầu các Đài Truyền hình, Kênh Truyền hình lớn trong nước, có uy tín đối với người xem trong và ngoài nước.

3. Nâng cao một bước về chất lượng Kênh, phấn đấu đến năm 2021 Kênh Truyền hình QPVN đứng trong tốp 15/150 kênh đo trên hệ thống NextTV; đồng thời tăng số lượng người xem các chương trình trọng điểm của Kênh lên 1,5 lần so với hiện nay.

4. Tiếp nhận quản lý, đưa vào khai thác sử dụng Trụ sở mới tại 165 Xã Đàn, Hà Nội; đảm bảo an toàn, phát sóng liên tục, không gián đoạn trong quá trình di chuyển trong thiết bị, phát huy hiệu quả cao trong quản lý điều hành hoạt động, sản xuất các chương trình truyền hình và phát thanh chất lượng cao.

5. Xây dựng và triển khai thực hiện mô hình "Toà soạn hội tụ".

6. Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức, quản lý, điều hành sản xuất Kênh, quản trị trụ sở.

7. Độc quyền ghi hình, sử dụng và cung cấp hình ảnh các sự kiện đặc biệt của Quân đội.

8. Trên cơ sở nâng cao chất lượng chương trình, tăng số lượng người xem từ đó thu hút quảng cáo để bù đắp một phần chi phí ngân sách.

Nội dung:

- Đầu tư phát triển Kênh Truyền hình QPVN theo hướng hiện đại, chuyên biệt (không xây dựng hệ thống truyền dẫn, phát sóng riêng biệt), phát sóng độc lập 24h/ngày; 01 trang website Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam..

- Các báo quân khu, quân chủng, Báo Biên phòng, Báo Quốc phòng Thủ đô, cơ quan chính trị các Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố, các Binh chủng... và cơ quan chính trị các cơ quan đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng, Công ty Truyền thông Viettel tham gia sản xuất các chương trình truyền hình phản ánh về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng nền toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân cung cấp cho Kênh Truyền hình QPVN theo Thông tư số 156/2013/TT-BQP ngày 26/8/2013 của Bộ Quốc phòng về Quy chế quản lý hoạt động và phối hợp sản xuất chương trình phát sóng trên Kênh Truyền hình QPVN.

- Kí hợp tác tuyên truyền với một số cơ quan bộ, ngành và tỉnh, thành trọng điểm.

- Tổ chức xây dựng một số format chương trình trọng tâm, có độ chuyên nghiệp và chất lượng cao để phục vụ bộ đội, nhân dân, trong đó ưu tiên phát triển 1 đến 2 game show truyền hình mang tính chất quân sự; tăng cường đầu tư mua bản quyền phim chất lượng cao phát trên Kênh Truyền hình QPVN.

- Nghiên cứu xây dựng chuyên mục "Quân đội nước ngoài" trên cơ sở trao đổi bản quyền với Truyền hình Quân đội các nước ASEAN, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc...

- Xây dựng chiến lược đa dạng hóa phương thức truyền thông trong một tòa soạn hội tụ; ứng dụng công nghệ thông tin toàn diện vào công tác quản lý điều hành, sản xuất nội dung chương trình truyền hình.

- Nâng cấp phát triển website thành Báo Điện tử Truyền hình QPVN, góp phần phát huy hiệu quả tuyên truyền của Kênh Truyền hình QPVN ở trong nước và trên thế giới, tăng cường quảng bá trên mạng xã hội. Đẩy mạnh truyền thông trên các hạ tầng mạng xã hội, ứng dụng công nghệ. (Nhân dịp kỷ niệm 5 năm phát sóng Kênh Truyền hình QPVN dự kiến sẽ ra mắt kênh Youtube QPVN và phần mềm ứng dụng QPVN chạy trên nền tảng di dộng).

- Đẩy mạnh quảng bá thương hiệu Kênh. Xây dựng chiến lược quảng cáo chuyên nghiệp, liên kết với các đối tác, các công ty nghiên cứu thị trường truyền hình, thu hút quảng cáo để tạo nguồn thu cho Kênh, hướng tới giảm bớt một phần chi phí từ ngân sách của Nhà nước.

Các giải pháp:

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân uỷ Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị quán triệt và thực hiện tốt các Chỉ thị, Thông tư, Kết luận về xây dựng và phát triển Kênh Truyền hình QPVN giai đoạn 2016 – 2021 và những năm tiếp theo.

Giải pháp về mặt tổ chức

- Nhanh chóng kiện toàn tổ chức, biên chế, ổn định nhân sự theo Đề án đã được Bộ Quốc phòng phê duyệt.

- Dự kiến mở 02 cơ quan đại diện tại Quân khu 4 và khu vực Tây Bắc.

- Xây dựng cơ chế tổ chức tuyển dụng Phóng viên, Biên tập viên, Kỹ thuật viên.

- Về trụ sở: Bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật công trình và tiến độ theo Dự án đã được phê duyệt.

Giải pháp về mặt nội dung chương trình

- Tổ chức lực lượng nòng cốt, triển khai làm thay đổi một cách căn bản theo hướng chất lượng tốt hơn đối với các chương trình chính luận, tin tức và một số chuyên đề chuyên biệt.

- Tăng cường đầu tư mua bản quyền phim và các chương trình giải trí chất lượng cao chỉ có trên Kênh Truyền hình QPVN;

- Mời các kíp phóng viên của quân đội các nước ASEAN và các nước bạn bè truyền thống sang tuyên truyền về Quân đội nhân dân Việt Nam, cử các kíp phóng viên của Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội đến ghi hình tại các nước nói trên nhân dịp các sự kiện lớn để tuyên truyền, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thông tin, tuyên truyền.

- Đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép phát triển trang website thành Báo Điện tử Truyền hình QPVN, góp phần phát huy hiệu quả tuyên truyền của Kênh Truyền hình QPVN.

Giải pháp về mặt kỹ thuật

- Đầu tư hệ thống thiết bị kỹ thuật sản xuất chương trình đồng bộ, chất lượng cao (phẩm cấp Broadcast), đủ về số lượng, có khả năng triển khai trên các quy mô sản xuất ở các địa điểm khác nhau. Công nghệ từng bước theo kịp xu thế phát triển chung của ngành truyền hình trong nước và quốc tế với việc điều khiển, kết nối, lưu trữ trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại (ITBase).

- Xây dựng hệ thống phần mềm tin học quản trị hệ thống theo hướng tòa soạn hội tụ, với các quy trình quản lý, điều hành khép kín từ khâu định hướng nội dung, kế hoạch, điều phối, sản xuất, phát sóng, lưu trữ, khai thác tư liệu…, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, có khả năng mở rộng quy mô và hiệu chỉnh quy trình nhanh chóng để nâng cao hiệu quả hoạt động.

Giải pháp về đào tạo nguồn nhân lực

- Thành lập ra một Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng với đội ngũ giáo viên Trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, trình độ cao, biết gắn lý thuyết với thực tế để phát hiện nhân tố triển vọng, đào tạo rèn luyện tay nghề, làm quen công việc, hiểu quy trình, quy định (có thể mở rộng dịch vụ đào tạo để tăng thu nhập, quỹ phúc lợi). Có kiểm tra sát hạch đầu vào. Thường xuyên đào tạo lại đội ngũ, bồi dưỡng lòng yêu nghề, say mê công việc. Kết hợp vừa đào tạo, vừa khai thác các giá trị gia tăng, quản lý kinh doanh thương hiệu. Sử dụng chính đội hình của Kênh để triển khai các giá trị gia tăng vừa tạo thu nhập, vừa có cơ hội thực hành.

- Xây dựng một đội ngũ biên tập viên xuất sắc (kèm theo các chính sách ưu đãi) để đảm nhận vai trò chính trong phát triển hệ thống tòa soạn hội tụ (đội ngũ siêu biên tập). Xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực cả ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

- Cử phóng viên đi đào tạo nghiệp vụ tại nước ngoài và mời chuyên gia nước ngoài đào tạo tại Trung tâm theo hướng đào tạo trọn vẹn một ê kíp (đào tạo đội ngũ quản lý, tổ chức sản xuất chuyên nghiệp, kỹ năng phóng viên, quay phim, biên tập, kỹ thuật, MC...), hướng tới xây dựng được đội ngũ làm truyền hình quốc phòng có tính chuyên nghiệp cao, thích nghi với mọi khả năng thực tiễn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.