1

thứ 7, 24/03/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức - Sự kiện 99 thầy thuốc quân đội được trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú

99 thầy thuốc quân đội được trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú

 99ttdnhh1

 

Chiều 27-2, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân (TTND), Thầy thuốc Ưu tú (TTƯT) lần thứ 12 năm 2017 cho 99 TTND và TTƯT.


Đồng chí Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có PGS, TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế và các đại biểu đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan Bộ Quốc phòng; Bộ Tổng tham mưu; Tổng cục Chính trị và Tổng cục Hậu cần.

 

 99ttdnhh1

Thượng tướng Trần Đơn phát biểu tại buổi lễ. 


Sau khi tiến hành xét tặng tại hội đồng cấp dưới, toàn quân có 26 đồng chí được đề nghị hội đồng cấp Bộ Quốc phòng xét tặng danh hiệu TTND; 112 đồng chí được đề nghị xét tặng TTƯT. Toàn bộ 26 ứng viên danh hiệu TTND và 112 ứng viên TTƯT trong toàn quân đã được hội đồng thống nhất bỏ phiếu tín nhiệm. Kết quả, có 8 ứng viên danh hiệu TTND và 112 ứng viên danh hiệu TTƯT đạt số phiếu tín nhiệm. Đến nay qua 12 đợt xét tặng, quân đội đã có 101 TTND và 1.529 TTUT. Đây là nguồn cổ vũ to lớn đối với ngành Quân y, đồng thời chứng tỏ sự cống hiến của các cán bộ, nhân viên ngành Quân y trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 99ttdnhh11

Thượng tướng Trần Đơn trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho 8 đồng chí.


Thay mặt Quân uỷ Trung ương và Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Trần Đơn gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, nhân viên ngành Quân y và nhấn mạnh: Hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành được Đảng, Bác Hồ quan tâm, lãnh đạo, giáo dục rèn luyện được bộ đội và nhân dân đùm bọc, các cán bộ, nhân viên, quân y đã luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "Người thầy thuốc giỏi, đồng thời phải như người mẹ hiền", đã tỏ rõ bản lĩnh cách mạng, hết lòng, hết sức phục vụ bộ đội và nhân dân. Nhiều thế hệ cán bộ, chiến sĩ quân y đã có mặt ở những nơi nóng bỏng nhất của các cuộc kháng chiến, ở những nơi thiên tai, thảm họa, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và đi đến bất cứ nơi nào mà bộ đội và nhân dân cần. "Bằng tinh thần phục vụ quên mình, bằng tri thức và lao động khoa học, sáng tạo, các thầy thuốc quân y đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, cứu chữa được nhiều thương binh, bệnh binh, trả nhanh quân số về chiến đấu và công tác. Các đồng chí đã coi trọng phương châm dự phòng trong y học, tích cực phòng, chống dịch bệnh, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, tích cực phòng, chống các tệ nạn xã hội nhằm bảo vệ sức khỏe cho bộ đội và nhân. Thành tích của ngành Quân y đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của từng đơn vị, Quân đội và đất nước", Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh.


Tại buổi lễ, Thượng tướng Trần Đơn mong rằng, các TTND, TTƯT tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu tu dưỡng đạo đức, nâng cao y đức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đạt được những đỉnh cao mới trong khoa học, trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ bộ đội và nhân dân, xứng đáng với danh hiệu cao quý đã đạt được; đồng thời luôn gương mẫu, là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp trẻ; làm tốt công tác đào tạo huấn luyện, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho đội ngũ kế cận; thực hiện tốt truyền thống kết hợp quân - dân y, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác với các lực lượng y tế, nhân dân, nâng cao bản lĩnh chính trị và trình độ ngoại ngữ để mở rộng tăng cường hợp tác quốc tế.


Thượng tướng Trần Đơn cũng đề nghị các cấp lãnh đạo, chỉ huy, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, các đơn vị có kế hoạch sử dụng, phát huy tối đa khả năng và tiềm năng của các TTND, TTƯT; chú ý quan tâm, bồi dưỡng cho lực lượng này thông qua các chế độ, chính sách phù hợp và khả thi nhất là đối với các đồng chí đang công tác tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo... Thượng tướng Trần Đơn hy vọng, các TTND, TTƯT tiếp tục phát huy tài năng, luyện rèn y đức, cống hiến nhiều hơn nữa trong công tác cứu chữa thương binh, bệnh binh, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ bộ đội và nhân dân... góp phần xây dựng ngành Quân y vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Quân đội giao.

Theo QĐND điện tử

 

nqqq011cttnccc