0985.456.616

Thứ 3, 25/09/2018

htnndlllcc

Home Tin tức - Sư kiện Bộ CHQS tỉnh Hải Dương: Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa

Bộ CHQS tỉnh Hải Dương: Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa

ktvbgntnSáng 24/6, Bộ CHQS tỉnh Hải Dương đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Lê Xuân Trường ở thôn Vạc, xã Thái Học, huyện Bình Giang (Hải Dương).

 

Ông Lê Xuân Trường, sinh năm 1958, là bệnh binh nặng hạng 1/3, không có vợ con, hiện đang ở cùng với người mẹ già (99 tuổi), gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân ông Trường do ảnh hưởng của bom đạn trong chiến tranh nên trí nhớ không ổn định, thường xuyên phải nằm điều trị tại Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội tỉnh Hải Dương.

 

ktvbgntn

Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương tặng quà gia đình ông Lê Xuân Trường (người thứ 2, bên trái).

 

Sau gần 5 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4, đổ mái bằng kiên cố đã được hoàn thành với tổng diện tích là 50m2. Tổng kinh phí xây dựng là 130 triệu đồng, trong đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 hỗ trợ 70 triệu đồng trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, số tiền còn lại do gia đình vay mượn và dòng họ đóng góp. Quá trình xây dựng, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan quân sự huyện Bình Giang và xã Thái Học, cùng nhân dân địa phương đã giúp đỡ hàng trăm ngày công xây dựng và vận chuyển nguyên vật liệu. Ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng đã giúp cho gia đình Thương binh Lê Xuân Trường có chỗ ở ổn định, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.


Nhân dịp này, Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Ban CHQS huyện, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân thôn xóm đến dự, tặng quà chia vui cùng gia đình ông Lê Xuân Trường.

Trung Hiếu