1

Thứ 2, 21/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức - Sự kiện Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình: Động thổ, cất bốc, bàn giao mộ liệt sĩ

Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình: Động thổ, cất bốc, bàn giao mộ liệt sĩ

QK3 online - Sáng 11/4, Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình tổ chức trọng thể Lễ động thổ, cất bốc mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Bệnh viện Quân y 5. Đồng chí thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu tới dự và chỉ đạo.nbtmlssssanbtmlssssa

 

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu kiểm tra quá trình cất bốc mộ liệt sĩ

 

 

 

Tại Nghĩa trang Bệnh viện Quân y 5 hiện có 298 ngôi mộ, trong đó 44 ngôi mộ không có tên hoặc có tên nhưng không có thông tin về quê quán. Thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh và cơ quan quân sự các địa phương xác minh, làm rõ thông tin được 25 mộ liệt sỹ thuộc 14 tỉnh, thành phố để đề nghị cất bốc. Dự kiến, trong thời gian 03 ngày từ 11 đến 13 - 4, sẽ hoàn thành quá trình cất bốc và bàn giao hài cốt các liệt sĩ cho các địa phương và gia đình đưa về quê an táng.


 

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ động thổ, đồng chí Phó Chính ủy Quân khu biểu dương sự chuẩn bị chu đáo và ý thức trách nhiệm cao của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình. Đồng thời, yêu cầu Bộ CHQS tỉnh tổ chức việc cất bốc, bàn giao hài cốt liệt sĩ đúng nghi lễ, đúng tiến độ đề ra, an toàn tuyệt đối, đáp ứng mong muốn, nguyện vọng tìm kiếm, chăm sóc phần mộ của gia đình các liệt sĩ.

 

PHẠM QUYẾT

 

dcccctkkknnnhhhvvff