1

Chủ nhật, 20/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức - Sự kiện Bộ Tư lệnh Quân khu 3: Tham dự Lễ viếng các đồng chí Phi công và thành viên phi hành đoàn máy bay Casa – 212

Bộ Tư lệnh Quân khu 3: Tham dự Lễ viếng các đồng chí Phi công và thành viên phi hành đoàn máy bay Casa – 212

btlqktdlv9dcmbcssSáng ngày 30/6, Thiếu tướng Vũ Hải Sản, UVBCHTW Đảng, Tư lệnh Quân khu cùng một số đồng chí cán bộ chủ trì các cơ quan Quân khu đến đặt vòng hoa và làm Lễ viếng các đồng chí phi công cùng thành viên tổ bay máy bay Casa - 212 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.


Lễ viếng được tổ chức trọng thể tại Nhà Tang lễ Bộ Quốc phòng (Số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội), dưới sự chủ trì của Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân.


Như tin đã đưa, máy bay CaSa - 212, số hiệu 8983 của Lữ đoàn Không quân 918 trong khi làm nhiệm vụ bay tìm kiếm, cứu nạn Phi công Trần Quang Khải và máy bay Su-30MK2 của Trung đoàn Không quân 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân gặp sự cố bất ngờ và xảy ra tai nạn lúc 12 giờ 30 phút ngày 16 tháng 6 năm 2016 (tức ngày 12 tháng 5, năm Bính Thân). 09 (chín) đồng chí phi công và thành viên tổ bay đã hy sinh.


btlqktdlv9dcmbcss

 

Đồng chí Thiếu tướng Vũ Hải Sản, UVBCHTW Đảng, Tư lệnh Quân khu tiến hành lễ viếng 9 quân nhân trên máy bay CaSa – 212 hy sinh khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn

 

Ngay sau khi máy bay gặp nạn, dưới sự chỉ đạo của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn đã được triển khai quyết liệt, dồn toàn lực, với trách nhiệm và quyết tâm cao nhất. Sau hơn 10 ngày, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã tìm thấy 08 trong tổng số 09 thành viên của Phi hành đoàn và xác định được danh tính từng đồng chí đã hy sinh; đồng thời, trục vớt được hộp đen và cơ bản hoàn thành việc trục vớt các bộ phận của máy bay Casa -212.

 

Ghi nhận sự hy sinh anh dũng của các đồng chí phi công và thành viên phi hành đoàn, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã quyết định nâng lương một lần cho Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Không quân 918; đối với 08 đồng chí còn lại, thăng mỗi đồng chí một bậc quân hàm. Chủ tịch nước Quyết định tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất đối với từng thành viên phi hành đoàn máy bay Casa - 212. Thủ tướng Chính phủ Quyết định công nhận 09 thành viên Phi hành đoàn máy bay Casa - 212, thuộc Lữ đoàn Không quân 918 và Đại tá Trần Quang Khải, Trung đoàn phó, kiêm Tham Mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân, Phi công lái máy bay Su 30-MK2 là liệt sĩ.

 

Sau Lễ viếng, Lễ Truy điệu và Lễ hỏa táng tại Đài Hóa thân Hoàn Vũ (Văn Điển, Hà Nội), hài cốt các Liệt sĩ được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ các địa phương: Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Nghệ An và thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn Trang


 

dcccctkkknnnhhhvvff