0985.456.616

Chủ nhật, 21/10/2018

htnndlllcc

Home Tin tức - Sư kiện Báo Quân khu 3: Nghiệm thu công trình “Lịch sử Báo Quân khu 3 (1946- 2016)”

Báo Quân khu 3: Nghiệm thu công trình “Lịch sử Báo Quân khu 3 (1946- 2016)”

ntcslbqk31111Chiều ngày 16/5, Ban biên tập Báo Quân khu tổ chức Hội nghị nghiệm thu “Lịch sử Báo Quân khu 3 (1946- 2016)”. Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân khu, Phó Chính ủy Quân khu; Đại tá Nguyễn Văn Quý, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu. Cùng dự còn có đại biểu chỉ huy các cơ quan chức năng của Quân khu, các nhân chứng lịch sử nguyên là chỉ huy, phóng viên Báo Quân khu qua các thời kỳ. Đồng chí Thượng tá Lê Đức Quý, Tổng biên tập Báo Quân khu chủ trì hội nghị.


ntcslbqk31111

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải, Phó Chính ủy Quân khu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

Công trình “Lịch sử Báo Quân khu Ba (1946 - 2016)” gồm: Lời nói đầu, nội dung có 3 chương, kết luận và phụ lục. Công trình được Ban biên tập Báo Quân khu nghiên cứu, biên soạn nghiêm túc, công phu, tuân thủ theo đúng quy trình nghiên cứu, biên soạn lịch sử chuyên ngành. Bản thảo đã được xin ý kiến tham gia rộng rãi của các nhân chứng lịch sử, chuyên gia nghiên cứu lịch sử, thể hiện tính khoa học, khách quan và có chất lượng tốt.


Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, có chất lượng và khẳng định: Bản thảo đã phản ánh rõ quá trình 70 xây dựng, phát triển của Báo Quân khu, một chặng đường dài từ Báo Quân Bạch Đằng đến Báo Quân khu 3 ngày nay. Ở giai đoạn cách mạng nào, với hình thức và tên gọi nào, Báo Quân khu 3 vẫn liên tục hoạt động, kịp thời đáp ứng nhiệm vụ thông tin tuyên truyền và sự mong đợi của bạn đọc. Báo Quân khu 3 đã có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, củng cố, phát triển LLVT Quân khu, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn Quân khu. Đồng thời các đại biểu cũng cho rằng, bố cục của bản thảo hợp lý, phù hợp với tổ chức hoạt động và tôn chỉ, mục đích của Báo Quân khu qua các thời kỳ. Với 5 kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền và xây dựng cơ quan, đây là những vấn đề có ý nghĩa quan trọng, vừa có tính lý luận vừa có tính thực tiễn đối với hoạt động của Báo Quân khu.


ntcslbqk311111

Các đại biểu về dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải, Phó Chính ủy Quân khu đề nghị Ban biên tập Báo Quân khu tiếp thu ý kiến của các đại biểu, chỉnh sửa một số câu, từ cho phù hợp, ngắn gọn hơn, sớm hoàn chỉnh và xuất bản cuốn “Lịch sử Báo Quân khu 3 (1946 - 2016)” để ra mắt bạn đọc đúng vào dịp kỷ niệm 70 Ngày Báo Quân khu Ba ra số báo đầu tiên (01/7/1946- 01/7/2016).

 

VIỆT – THANH