0985.456.616

Thứ 3, 25/09/2018

htnndlllcc

Home Tin tức - Sư kiện Chính thức kết nối Cổng thông tin một cửa của Bộ Quốc phòng với Cổng thông tin một cửa quốc gia

Chính thức kết nối Cổng thông tin một cửa của Bộ Quốc phòng với Cổng thông tin một cửa quốc gia

knctttdtbqp1QK 3 Online - Sáng 21-7, tại trụ sở Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ Khai trương kết nối chính thức Cổng thông tin một cửa của Bộ Quốc phòng với Cổng thông tin một cửa quốc gia.


Tới dự có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ; Trung tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng…

 

knctttdtbqp1

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và Thủ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn nút khai trương chính thức kết nối Cổng thông tin một cửa của Bộ Quốc phòng với Cổng thông tin một cửa quốc gia. 

 

Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, chỉ tính riêng từ ngày 29-4 đến 30-5-2016, các đơn vị biên phòng tại 7 cảng biển, thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia đã tiếp nhận và xử lý xác báo hoàn thành thủ tục cho 2.864 hồ sơ (trong đó xác báo đồng ý 1.601 hồ sơ, yêu cầu chỉnh sửa 1.261 hồ sơ) với tổng số 1.864 lượt phương tiện, 33.379 thuyền viên, 680 hành khách. Đối với kinh tế biển, dịch vụ cảng biển là một lĩnh vực có tiềm năng  rất lớn của nước ta. Hằng năm, nguồn thu ngân sách nhà nước từ các dịch vụ cảng rất lớn, có địa phương chiếm tới 80% tổng nguồn thu so với nguồn thu nội địa: Hải Phòng, Bà Rịa- Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh…


Phát biểu tại Lễ khai trương, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao việc Bộ Quốc phòng chỉ đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng xây dựng và kết nối “Thủ tục Biên phòng điện tử cảng biển” với “Cổng thông tin một của quốc gia”. Đây là lĩnh vực lớn, có ảnh hưởng, chi phối đến hoạt động của các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại các cảng biển nước ta, góp phần vào thực hiện chủ trương cải cách thủ tục hành chính theo chỉ đạo của  Chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế đất nước nói chung và xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu nói riêng.

 

knctttdtbqp11

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Lễ khai trương. 

 

Việc kết nối Thủ tục Biên phòng điện tử cảng biển với một cửa quốc gia trong thời gian thí điểm vừa qua đã góp phần quan trọng vào việc cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện môi trường kinh doanh thuận lợi, giảm chi phí, giảm thời gian cho các doanh nghiệp, hãng tàu biển ra vào cảng biển làm ăn với nước ta, một việc làm có ý nghĩa rất lớn cả về kinh tế, chính trị, ngoại giao và an ninh- quốc phòng.


Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Quốc phòng trong thời gian tới cần tiếp tục triển khai kết nối với các cảng biển còn lại (27 cảng còn chưa kết nối). Để thực hiện yêu cầu này, Bộ Quốc phòng cần phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo một cửa quốc gia và các bộ, ngành liên quan tiếp tục củng cố, hoàn thiện, mở rộng triển khai Cơ chế một cửa quốc gia cho thủ tục hành chính liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa, phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh trong giai đoạn từ này đến hết năm 2017 đạt trình độ tiên tiến, áp dụng các công nghệ hiện đại; đồng thời sớm trình Chính phủ kế hoạch cải cách toàn diện thủ tục hành chính, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong lĩnh vực lưu thông hàng hóa giai đoạn 2016-2020.

Theo QĐND Online