0985.456.616

Thứ 2, 22/10/2018

htnndlllcc

Home Tin tức - Sư kiện Đại hội đại biểu Công đoàn Quân khu lần thứ VIII

Đại hội đại biểu Công đoàn Quân khu lần thứ VIII

QK3 online - Trong 2 ngày 14 và 15-11, tại Đoàn An Điều dưỡng 295 đã diễn ra Đại hội đại biểu Công đoàn Quân khu lần thứ VIII (2018 – 2023). Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu; lãnh đạo Ban Công đoàn Quốc phòng (Tổng cục Chính trị); các cơ quan chức năng Quân khu và 130 đại biểu đại diện cho đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), công nhân viên chức (CNVC), lao động quốc phòng (LĐQP) trong toàn Quân khu.kmdhhhhcdbcdoo1


kmdhhhhcdbcdoo1

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu phát biểu chỉ đạo Đại hội.

 

Báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội khẳng định: 5 năm qua, công tác công đoàn và phong trào công nhân trong LLVT Quân khu được triển khai toàn diện, nề nếp, đúng hướng, có trọng tâm, trọng điểm, nội dung, hình thức có nhiều đổi mới. Vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn ngày càng được đề cao, xứng đáng với vai trò là người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ, người lao động. Hằng năm, 100% công đoàn cơ sở (CĐCS) xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp giữa ban chấp hành CĐCS với chỉ huy đơn vị, giám đốc doanh nghiệp.

 

Từ năm 2013 đến nay các cấp công đoàn trong Quân khu tổ chức thăm hỏi, trợ cấp cán bộ, ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, người có công hơn 400 triệu đồng; đóng góp các quỹ nhân đạo, từ thiện hơn 700 triệu đồng. CĐCS các đơn vị, doanh nghiệp vận động ĐVCĐ tiết kiệm, đóng góp xây dựng Quỹ nhà ở “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội” hơn 1 tỷ đồng. 5 năm qua, 100% CĐCS đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. CĐCS các đơn vị, doanh nghiệp đã bồi dưỡng giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp 109 ĐVCĐ ưu tú vào Đảng.


kmdhhhhcdbcdoo11

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đại hội xác định phương hướng hoạt động trong thời gian tới là: Tiếp tục xây dựng, nâng cao bản lĩnh chính trị, lập trường giai cấp công nhân, đạo đức, lối sống cho ĐVCĐ; không ngừng nâng cao năng lực hoạt động của cán bộ công đoàn các cấp; nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, thực hiện nhiệm vụ chính trị và an toàn lao động. Đồng thời, Đại hội xác định chỉ tiêu phấn đấu là, 100% cán bộ, ĐVCĐ, CNVC, LĐQP có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu lý tưởng của của Đảng, có phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống trong sạch, lành mạnh, có ý thức trách nhiệm, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tay nghề cao. 100% CĐCS tổ chức tốt các phong trào thi đua trong cán bộ, ĐVCĐ, CNVC, LĐQP, gắn với phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị, doanh nghiệp. Hằng năm, mỗi CĐCS có từ 1 đến 2 công trình, sản phẩm, đề tài nghiên cứu khoa học hoặc sáng kiến cải tiến kỹ thuật được cấp có thẩm quyền công nhận và khen thưởng. 100% đơn vị, doanh nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, CNVC, hội nghị người lao động và ký “Thỏa ước lao động tập thể” theo quy định. 100% ĐVCĐ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 55% đạt danh hiệu ĐVCĐ xuất sắc.

 

Tại Đại hội, các đại biểu cũng thảo luận, đóng góp ý kiến vào Báo cáo của Tổng cục Chính trị trình Đại hội Công đoàn Quân đội lần thứ IX và thảo luận tham gia ý kiến sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI; bầu đoàn đại biểu Công đoàn Quân khu dự Đại hội Công đoàn Quân đội lần thứ IX.

NGUYỄN QUÝ