0985.456.616

thứ 7, 19/01/2019

htnndlllcc

Home Tin tức - Sư kiện Đại tướng Ngô Xuân Lịch dự Lễ khánh thành Tượng đài Thắng-Thắng

Đại tướng Ngô Xuân Lịch dự Lễ khánh thành Tượng đài Thắng-Thắng

Sáng 29-12, tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia đã diễn ra Lễ khánh thành Tượng đài Thắng-Thắng. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam tham dự và chứng kiến Lễ khánh thành Tượng đài.dtnxlldjjvvhfnnvjh


Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng Hun Sen đã nêu bật ý nghĩa lịch sử to lớn của Tượng đài Thắng – Thắng và cho rằng: Tượng đài là biểu tượng của nền hòa bình trọn vẹn tại Campuchia. Chính sách Thắng-Thắng đã đưa Campuchia phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, đời sống người dân ngày càng được ổn định, và phát triển.


dtnxlldjjvvhfnnvjh

Các đại biểu tham quan bức phù điêu dài bao quanh quần thể Tượng đài

 

Tại Lễ khánh thành, Thủ tướng Hun Sen đích thân làm "hướng dẫn viên" cho Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Quốc phòng Lào Chansamone Chanyalath, lãnh đạo Bộ Quốc phòng Thái Lan, Trung Quốc, các lãnh đạo cao cấp của Campuchia và Ngoại giao đoàn thăm bức phù điêu dọc suốt bức tường dài bao quanh quần thể Tượng đài về lịch sử cách mạng Campuchia.

 

Ngày 29-12-1998 được coi là một cột mốc quan trọng trong lịch sử Campuchia. Vào đúng ngày này cách đây 20 năm, Thủ tướng Hun Sen là người đã khởi xướng Chính sách Thắng – Thắng, đảm đảm bảo cuộc sống, nghề nghiệp và tài sản cho tàn quân Khmer Đỏ khi họ đầu hàng. Chính sách này giúp hoàn toàn chấm dứt nội chiến và hòa giải dân tộc. Chính sách Thắng – Thắng cũng đã tạo ra một môi trường hòa bình, ổn định để nhân dân Campuchia cùng nhau xây dựng, phát triển đất nước.

 

Tượng đài Thắng – Thắng được khởi công xây dựng từ tháng 2-2016 trên khu vực rộng 8 ha tại xã Prek Ta Sek, huyện Chroy Changvar, Phnom Penh. Đây là công trình biểu trưng của sự hòa hợp dân tộc, độc lập, đoàn kết, toàn vẹn lãnh thổ và sự thịnh vượng của Vương quốc Campuchia.

Theo QĐND