0985.456.616

Thứ 3, 26/03/2019

htnndlllcc

Home Tin tức - Sư kiện Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm và làm việc tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm và làm việc tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

Ngày 12-3, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã thăm và làm việc tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Cùng đi với Bộ trưởng có Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đại diện các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng.btbqotqnnn1


btbqotqnnn1

Trung tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu phát biểu tại buổi làm việc

 

Tiếp và làm việc với đoàn có Trung tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Nguyễn Quang Cường, Phó Tư lệnh-Tham mưu trưởng Quân khu; đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành của tỉnh Quảng Ninh.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo một số kết quả phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đây là sân bay hàng không đầu tiên, do tập đoàn tư nhân Sun Group đầu tư xây dựng với tổng số vốn 7.463 tỷ đồng, nằm cách Hạ Long 50km và Hải Phòng 140km, đi vào hoạt động từ cuối tháng 12-2018. Sân bay Vân Đồn có công suất thiết kế 2,5 triệu hành khách/năm. Cùng với thế mạnh hiện có như cảng biển quốc tế và di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, Quảng Ninh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xanh, bền vững.

 

Kết luận tại buổi làm việc, Đại tướng Ngô Xuân Lịch ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong phát triển kinh tế- xã hội gắn với quốc phòng- an ninh của tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh: Vân Đồn có vị trí quan trọng về quốc phòng-an ninh, từ thời cha ông đã khẳng định vị thế với các thương cảng và tiền đồn phòng thủ. Đây cũng là nơi diễn ra các trận đánh ác liệt của quân - dân ta trong chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ và cũng là khởi điểm của các đoàn tàu không số, chi viện cho chiến trường miền Nam. Do vậy, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xác định, Quảng Ninh có vị trí chiến lược quan trọng của đất nước, đặt lên nhiệm vụ hàng đầu phát triển kinh tế- xã hội, nhưng cần luôn coi trọng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm mỗi bước phát triển kinh tế là một bước tăng cường, củng cố quốc phòng- an ninh.


btbqotqnnn11

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương,

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao đổi với các đại biểu tại buổi làm việc

 

Đồng chí Bộ trưởng mong rằng, thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cần quan tâm, tạo điều kiện phát triển kinh tế, cũng như tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh. Tập trung chỉ đạo cơ quan quân sự các cấp phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác thẩm định, quy hoạch các dự án phát triển kinh tế, chú trọng xây dựng các công trình phòng thủ theo kế hoạch, phương án đã xác định, phấn đấu xây dựng Quảng Ninh trở thành khu vực phòng thủ vững chắc của vùng Đông Bắc Tổ quốc.

 

Trước đó, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã tham quan, khảo sát thực địa tại Sân bay Hàng không quốc tế Vân Đồn, cầu Hạnh Phúc, cảng Vạn Hoa (huyện Vân Đồn).

NGUYỄN THANH - ĐỨC VIỆT