0985.456.616

Thứ 2, 25/03/2019

htnndlllcc

Home Tin tức - Sư kiện Đoàn công tác số 3 của Bộ Chính trị kiểm tra công tác phòng, chống ma túy tại tỉnh Hòa Bình

Đoàn công tác số 3 của Bộ Chính trị kiểm tra công tác phòng, chống ma túy tại tỉnh Hòa Bình

Chiều 23/11, tại tỉnh Hòa Bình, Đoàn công tác số 3 của Bộ Chính trị do Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã về tỉnh Hòa Bình kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới. Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Quang Ngọc, Phó Tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh Bộ đội biên phòng; lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; lãnh đạo tỉnh Hòa Bình.qutwwwkthbb


qutwwwkthbb

Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương,

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Theo báo cáo, thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành Chương trình hành động và Kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố xây dựng Chương trình hành động, kế hoạch triển khai thực hiện gắn với thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác phòng chống tội phạm. Lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống ma túy. Các cơ quan chức năng đã phối hợp với Công an tỉnh tuyên truyền cho 2.000 lượt cán bộ và nhân dân ở các huyện, thành phố về tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm, phòng chống, kiểm soát ma túy… Xây dựng và duy trì hiệu quả các mô hình: “Chi hội phụ nữ không có người thân vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội”, “Chi hội phụ nữ không có chồng, con nghiện ma túy, vi phạm pháp luật”, “Nông dân phòng, chống ma túy”. Duy trì các đội tự quản, các đội thanh niên xung kích tham gia giữ gìn an ninh thôn, xóm, làng bản. Vận động hội viên phụ nữ 2 xã Hang Kia, Pà Cò thực hiện tốt cuộc vận động 4 không “Không sử dụng, không mua bán, không vận chuyển, không tàng trữ ma túy; tổ chức hơn 80 cuộc tuyên truyền pháp luật cho 11.440 lượt người dân, 8 lớp tập huấn kiến thức pháp luật và Hội nghị tuyên truyền pháp luật, biên tập 1.100 đĩa CD tuyên truyền pháp luật bằng tiếng H’mông..

 

Công tác đấu tranh chống tội phạm về ma túy đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, phát hiện, bắt giữ và điều tra, khám phá nhiều vụ án ma túy lớn. Từ năm 2008 đến nay đã phát hiện, bắt giữ 1.422 vụ, 1.805 đối tượng phạm tội về ma túy. Phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an các địa phương thường xuyên nắm tình hình, thu thập, trao đổi thông tin phục vụ công tác đấu tranh, triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy trên Quốc lộ 6 và các đường dây liên tỉnh; không để xảy ra tình trạng trồng cây, tái trồng cây thuốc phiện và cây có chứa chất ma túy. Đội ngũ cán bộ làm công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy được đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu công tác thực tiễn. Chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone được triển khai thực hiện nhanh, hiệu quả chuyển biến rõ rệt...

 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thẳng thắn đánh giá, làm rõ những hạn chế, tồn tại đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống ma túy trong tình hình mới.

 

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Lê Chiêm đánh giá cao những kết quả tỉnh Hòa Bình đã đạt được trong công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Đồng thời nhấn mạnh, tỉnh Hòa Bình là địa bàn trọng điểm vì vậy cần rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, nghiên cứu và đề xuất các giải pháp mới trong công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Đối với các điểm nổi cộm, trọng điểm là Hang Kia và Pà Cò phải tập trung xử lý triệt để; có chế tài, đề án chuyên đề về xóa đói giảm nghèo, giải quyết công ăn việc làm cho người dân. Phát huy vai trò, chức năng tham mưu của lực lượng Công an nhằm ổn định, quản lý tốt địa bàn. Đồng chí Thượng tướng cũng ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của địa phương để báo cáo với Trung ương./.

                                                                                    Đoàn Trang