0985.456.616

Thứ 4, 21/11/2018

htnndlllcc

Home Tin tức - Sư kiện Lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình: Tập trung lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình: Tập trung lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

QK3 online - Thông tin từ Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình cho biết, ngay sau khi có những diễn biến phức tạp của thời tiết, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã chỉ đạo Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh huy động lực lượng có mặt kịp thời tại các nơi xung yếu.mllllthbbbammkl1


mllllthbbbammkl1

Cơ quan chức năng Quân khu trao đổi với lãnh đạo xã Hòa Bình (Thành phố Hòa Bình)

phương án di dời các hộ dân trong khu vực sạt nở đất.

 

Các huyện: Mai Châu, Đà Bắc, Tân Lạc bị chia cắt hoàn toàn, một số xã bị sạt lở làm vùi lấp các tuyến đường giao thông huyết mạch. Đặc biệt, ở huyện Đà Bắc đã xảy ra lũ quét và sạt lở đất, làm mất tích 5 người, bị thương 7 người. Bộ CHQS tỉnh đã chia làm 2 hướng công tác và thành lập Sở Chỉ huy nhẹ tại Ban CHQS huyện Kỳ Sơn và các xã vùng cao của huyện Đà Bắc. Đồng thời điều động cán bộ, chiến sĩ đến các xã Đồng Chum, Đồng Ruộng (huyện Đà Bắc) và xã Phúc Sạn (huyện Mai Châu) để tìm kiếm các nạn nhân bị lũ cuốn trôi.

 

Theo thống kê, tính đến 15 giờ hôm nay (11-10), mưa lũ và sạt lở đất đã làm chết 6 người, trong đó có 4 người thuộc tỉnh Hòa Bình (Đà Bắc 3 người, Mai Châu 1 người); 2 người thuộc xã Lóong Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La bị lũ cuốn chết và tìm thấy xác trên địa bàn xã Pà Cò, huyện Mai Châu. Các nạn nhân chết do mưa lũ gồm: ông Xa Văn Châm (sinh 1966), ở xóm Pà Chè, xã Đồng Chum; ông Lường Văn Giáp (sinh 1974) và bà Lường Thị Dứa (sinh 1946) cùng ở xóm Hày, xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc. Cháu Hà Văn Chiến (sinh 2004), ở xóm So Lo, xã Phúc Sạn, huyện Mai Châu.

 

Trước tình hình mưa lũ, Bộ CHQS tỉnh đã có công điện, yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh duy trì 100% quân số trực, sẵn sàng các phương án và chuẩn bị đầy đủ phương tiện để tiếp tục giúp dân ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai.


mllllthbbbammkl11

 

Cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Hòa Bình giúp dân di dời tài sản đến nơi an toàn

Thực hiện: Mạnh Dũng-Văn Thanh