1

thứ 7, 26/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức - Sự kiện LLVT Quân Khu chủ động ứng phó với cơn bão số 10

LLVT Quân Khu chủ động ứng phó với cơn bão số 10

QK3 online - Sáng ngày 15 tháng 9, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu do đồng chí Đại tá Đào Tuấn Anh, Phó Tư lệnh Quân khu đã kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 10 tại tỉnh Ninh Bình.qkupcbs1000


Theo báo cáo của Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tập trung theo dõi, có phương án huy động lực lượng, phương tiện, sẵn sàng cơ động khi có tình huống xảy ra. Tính đến 19 giờ ngày 14/9, đã huy động 148/148 tàu thuyền với gần 600 ngư dân di chuyển vào tránh trú bão an toàn. Thông báo, kêu gọi cho 200 lều chòi với gần 300 lao động đang nuôi trồng thủy hải sản ngoài đê Bình Minh III và khu vực Cồn Nổi, Cồn Thoi di chuyển vào nơi tránh trú an toàn.


qkupcbs1000

Đại tá Đào Tuấn Anh, Phó Tư lệnh Quân khu thị sát

tuyến đê biển Bình Minh III, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình

 

Sau khi nghe báo cáo của Bộ CHQS tỉnh và thị sát tuyến đê biển Bình Minh III ở huyện Kim Sơn, Đại tá Đào Tuấn Anh đã ghi nhận sự tích cực, chủ động của LLVT tỉnh Ninh Bình trong ứng phó với cơn bão số 10. Đồng thời nhấn mạnh đến sức nguy hiểm của cơn bão 10, yêu cầu các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm chế đột trực chỉ huy, trực ban, trực phòng chống thiên tai trên địa 24/24h. Triển khai cho các cơ quan, đơn vị tiến hành phát quang cây cối, chằng chống nhà cửa, kho tàng, chống dột, chống sập, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị kỹ thuật. Chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật chất sẵn sàng cơ động khi có tình huống. Hiệp đồng tốt với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn sẵn sàng về lực lượng, phương tiện tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu của địa phương.


Sau khi kiểm tra công tác phòng chống bão số 10 tại Ninh Bình, buổi chiều, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu tiếp tục kiểm tra tại các tỉnh Nam Định, Thái Bình.


* Tại Quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, tính đến chiều qua 14/9, tất cả các phương tiện hoạt động trên biển đã được lực lượng vũ trang địa phương hướng dẫn, giúp đỡ vào trú tránh an toàn. Sáng nay, gió bắt đầu mạnh lên, lực lượng vũ trang quận Đồ Sơn và Đồn Biên phòng 38 tiếp tục giúp đỡ các chủ tàu gia cố, chằng buộc các tàu, tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể sảy ra. Theo dự báo, khoảng 2 giờ chiều nay là đỉnh triều cường, LLVT quận phối hợp với công an, biên phòng lập các chốt nhắc nhở khách du lịch và nhân dân hiếu kỳ không tụ tập tới gần các kè đá, bãi biển để xem, chụp ảnh, ghi hình những con sóng to dễ gây tai nạn bất ngờ.


Báo Quân khu sẽ liên tục tục cập nhật thông tin về những hoạt động của LLVT Quân khu ứng phó với cơn bão số 10.

Nhóm PV 

dcccctkkknnnhhhvvff