1

Thứ 3, 22/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức - Sự kiện LLVT Quân khu: Tích cực, chủ động đón bão số 3

LLVT Quân khu: Tích cực, chủ động đón bão số 3

llvtqkcbbbbb11QK3 online - Cơn bão số 3 với tên quốc tế Dianmu theo dự báo sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Bình thuộc địa bàn Quân khu 3. Với tinh thần tích cực, chủ động, khẩn trương, các đơn vị trong LLVT Quân khu đang tập trung lực lượng phối hợp với các lực lượng triển khai nhiều biện pháp chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó khi bão đổ bộ vào đất liền. Phóng viên Báo Quân khu Ba đã có mặt trực tiếp ở các điểm nóng, nơi được dự báo bão sẽ đổ bộ vào.


llvtqkcbbbbb11

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thiếu tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó Tư lệnh Quân khu kiểm tra tuyến đê biển Bình Minh 3 thuộc địa phận xã Kim Động, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình


9 giờ sáng nay, tại hai huyện Tiền Hải và Thái Thụy (Thái Bình) – địa bàn được xác định là một trong những nơi tâm bão sẽ càn qua. Thời điểm này, đoàn công tác do Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cũng có mặt tại hai huyện trên để thị sát tình hình, chỉ đạo mọi công tác ứng phó với cơn bão. Theo báo cáo của Thượng tá Bùi Đức Mạnh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thái Thụy đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đón bão đã được hoàn tất. Trước đó, ngay khi nhận được công điện của trên, LLVT huyện đã phối hợp cùng với lực lượng Biên phòng và công an tuyên truyền cho toàn bộ các tàu thuyền vào vị trí neo đậu an toàn; di chuyển 190 hộ dân ngoài đê ven biển tập trung vào hội trường ủy ban nhân dân các xã để tránh trú. Đặc biệt, lực lượng đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền đã giúp đỡ một tàu chở dầu trọng tải 5000 tấn có quốc tịch Mông Cổ với 10 thuyền viên bị mắc kẹt tại phao số 5 từ cơn bão số 1 đến trưa hôm qua (18/8) đã được di chuyển vào cảng vụ Diêm Điền an toàn tuyệt đối.


llvtqkcbbbbb1

Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn chỉ đạo công tác phòng chống bão số 3 tại huyện Thái Thụy (Thái Bình).

 

Còn tại tỉnh Ninh Bình, thông tin từ Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: Hiện tại để sẵn sàng đón bão đổ bộ, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh bố trí 2 trung đội DQTV, mỗi xã 1 tiểu đội DQTV trực sẵn sàng khắc phục hậu quả. Huyện Nho Quan, LLVT tỉnh tổ chức di dời 18 hộ dân trong lòng hồ Thường Xung về nơi an toàn, huyện Kim Sơm đã di dời 336 lao động tại 182 lều chòi ở các đầm nuôi thủy, hải sản khu vực đê Bình Minh 3 đến Cồn Nổi và Bình Minh 2 về nơi tránh trú an toàn.

 

Tính đến thời điểm gần 10 giờ trưa, tại tỉnh Nam Định đã có gần 2 nghìn phương tiện và hơn 5 nghìn ngư dân nằm trong vùng ảnh hưởng của bão đã vào các nơi neo đậu, tránh trú. Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo 100% cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực cứu hộ cứu nạn, huy động lực lượng thường trực 373 đ/c; lực lượng Dân quân cơ động gần 5000 đ/c và 1 Tiểu đoàn DBĐV của tỉnh, 26 phương tiện tàu, xuồng, ô tô các loại phối hợp với các lực lượng sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra.


llvtqkcbbbbb

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 395 gia cố đoạn đê xung yếu


Đứng chân trên địa bàn đảo Bạch Long Vỹ (TP. Hải Phòng), nơi được dự báo là một trong những nơi đầu tiên được dự báo bão sẽ tràn qua, Ban CHQS huyện đảo Bạch Long Vỹ và Tiểu đoàn phòng thủ đảo Bạch Long Vỹ đã huy động 100% quân số tham gia neo đậu tàu bè giúp ngư dân, phối hợp với lực lượng Biên phòng cùng các ban, ngành địa phương kêu gọi 676 phương tiện với 1.778 lao động vào âu cảng, đưa 120 thuyền nan lên bờ. Hiện nay tình hình mưa lớn kèm theo gió mạnh vẫn đang diễn ra.

 

Tại Quảng Ninh, từ chiều qua đến sáng nay 19/8, Sư đoàn 395 đã huy động 140 cán bộ cùng các lực lượng của Ban CHQS thị xã, Lữ đoàn 147 (Hải quân), công an đã khẩn trương gia cố an toàn đoạn đê Hà Nam Nam (phường Yên Hải, thị xã Quảng Yên). Đại tá Phạm Đức Tiếp, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 395 cho biết: “Nhận được yêu cầu từ địa phương chúng tôi đã kịp thời triển khai lực lượng thực hiện nhiệm vụ, đến 10 giờ trưa toàn bộ đoạn đê xung yếu có sự tham gia của Sư đoàn đã được gia cố sẵn sàng chống chọi với bão”. Có mặt cùng các lực lượng gia cố đê, Binh nhì Nguyễn Văn Đoàn, chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 18 chia sẻ: “Chúng tôi nhận được lệnh sẵn sàng từ ngày hôm qua tới nay đơn vị được lệnh cơ động ra đê Hà Nam giúp địa phương gia cố đoạn đe xung yếu. Với sự nỗ lực không ngừng, chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ trước thời gian quy định”.


Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về tình hình bão đổ bộ vào đất liền.

                                                                                                                        Nhóm PV


 

dcccctkkknnnhhhvvff