0985.456.616

thứ 7, 20/10/2018

htnndlllcc

Home Tin tức - Sư kiện LLVT tỉnh Hà Nam: “Chạy lũ” cùng dân

LLVT tỉnh Hà Nam: “Chạy lũ” cùng dân

QK3 online - Do ảnh hưởng của mưa lũ và thủy điện Hòa Bình phân lũ; nhiều tuyến đê xung yếu trên địa bàn tỉnh Hà Nam có nguy cơ sạt lở, tràn bờ. Ngày 22-7, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ bộ đội thường trực phối hợp cùng các lực lượng trên địa bàn kịp thời giúp nhân dân đắp đoạn đê dài gần 1.000 m để nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai.kbhnncmdjjdccc


kbhnncmdjjdccc

LLVT huyện Kim Bảng (Hà Nam) cùng nhân dân khắc phục sự cố tràn đê tại thôn Đồng Sơn, xã Liên Sơn.

 

11 giờ 15 phút trưa ngày 22-7, chúng tôi có mặt tại điểm đê Bối Mớí, thôn Đồng Sơn, xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng (Hà Nam) khi mực nước sông Đáy đã vượt trên báo động 3. Lúc này hàng trăm cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh và nhân dân huyện Kim Bảng đang căng mình đắp đê.

 

Ông Đặng Minh Đức, Trưởng thôn Đồng Sơn, chia sẻ: Do mưa lớn kéo dài làm ngập toàn bộ diện tích nuôi chồng thủy sản và hoa mầu của gia đình. Nếu nước lũ tiếp tục dâng cao, nguy cơ toàn bộ diện tích hoa màu của nhân dân trong thôn bị mất trắng. Được cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh cùng các lực lượng giúp đắp đê ngăn lũ, bà con trong thôn rất biết ơn các chú bộ đội.

 

Trong bộ quân phục dã ngoại bạc màu, đưa tay lau những giọt mồ hôi còn lăn trên khuôn mặt, Trung tá Trần Văn Đoàn, Trợ lý Chính trị Ban CHQS huyện Kim Bảng bộc bạch: Gần 11 giờ trưa đang ở gia đình, nhận được thông báo của chỉ huy, tôi không kịp ăn cơm vội đến ngay cơ quan cùng anh em đến đay. Mặc dù rất mệt, song tôi thấy rất vui vì được góp công sức của mình để giúp nhân dân.

 

Theo Trung tá Vũ Đức Tuấn, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Kim Bảng (Bộ CHQS tỉnh Hà Nam): Trước nguy cơ tuyến đê Bối bị sạt, tràn. Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện huy động toàn bộ cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện, gần 100 dân quân cơ động phối hợp với các lực lượng vận chuyển hàng trăm khối đất, cát, cùng cọc tre để khắc phục sự cố tràn đê, bảo vệ gần 100 ha hoa màu và đầm nuôi trồng thủy sản của nhân dân.

 

Đại tá Trần Quang Mỹ - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Nam, cho biết: “Với phương châm 4 tại chỗ, ngày 22-7, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Ban CHQS thành phố Phủ Lý và các huyện: Kim Bảng, Thanh Liêm, Duy Tiên huy động gần 100% cán bộ, chiến sỹ thường trực tham gia giúp nhân dân địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ; sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng cứu các điểm xung yếu trên tuyến đê sông Đáy, Sông Nhuệ. Việc làm của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao.

 

Chiều muộn, trên những triền đê của con sông Đáy, chúng tôi vẫn thấy cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Kim Bảng đang phối hợp với các lực lượng tích cực gia cố đê. Ánh mắt của những người dân nơi đây như đã trút bỏ được nỗi lo, bởi bên cạnh họ luôn có cán bộ, chiến sĩ LLVT cùng chia sẻ lúc khó khăn, hoạn nạn.

Lê Minh Thiện